HÔM NAY: 25/05/2016 08:21:32 (GMT+7)
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Toàn văn Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

Toàn văn Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama đã tiến hành chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam để kỷ niệm quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước và thúc đẩy tầm nhìn chung về tương lai. 

Giao bổ sung 130 tỷ đồng chỉ tiêu kế hoạch tín dụng

Giao bổ sung 130 tỷ đồng chỉ tiêu kế hoạch tín dụng

(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa giao bổ sung 130 tỷ đồng chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2016 cho các huyện, TP đối với các chương trình cho vay: Hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường và nông thôn. 

Nga triển khai 3 sư đoàn mới đáp trả NATO mở rộng

Nga triển khai 3 sư đoàn mới đáp trả NATO mở rộng

Đại sứ Nga tại NATO Alexander Grushko ngày 24-5 cho biết nước này sẽ có các biện pháp đáp trả việc NATO mở rộng về phía Đông, bên cạnh việc triển khai 3 sư đoàn mới tới các khu vực ở biên giới phía Tây của Nga.

Giáo dục toàn diện cho trẻ: Vài giờ trải nghiệm là chưa đủ

Giáo dục toàn diện cho trẻ: Vài giờ trải nghiệm là chưa đủ

Các mô hình trang trại giáo dục xanh hiện đang được rất nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm thực hiện. Theo kỳ vọng của nhiều thầy cô, phụ huynh, mô hình trang trại giáo dục này nên được cho các em làm quen lâu dài trong trường học, để bổ sung cho các em tình yêu đối với thiên nhiên, con vật, thay vì chỉ để cho các em đi thư giãn một vài giờ.

Đào tạo học sinh năng khiếu thể thao: Chặt chẽ 'đầu vào'

Đào tạo học sinh năng khiếu thể thao: Chặt chẽ 'đầu  vào'

(BGĐT) - Trường Năng khiếu thể thao Bắc Giang có nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện và bổ sung lực lượng cho các đội tuyển thể thao của tỉnh. Nhờ thực hiện chặt chẽ khâu tuyển chọn, đào tạo, Trường đã có đóng góp xuất sắc cho thể thao thành tích cao.

Hội diễn ca - múa - nhạc quần chúng TP Bắc Giang

Hội diễn ca - múa - nhạc quần chúng TP Bắc Giang

(BGĐT) - Chào mừng cuộc Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 21-5, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Trung tâm Văn hóa - Thể Thao TP Bắc Giang tổ chức Hội diễn ca - múa - nhạc quần chúng năm 2016. 

Giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn: Bước tiến trong cải cách hành chính

Giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn: Bước tiến trong  cải cách hành chính

(BGĐT) - Yên Thế là huyện đầu tiên trong tỉnh Bắc Giang thực hiện hội nghị giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn. Đây được coi là bước tiến mới trong cải cách thủ tục hành chính, mang lại hiệu quả trong quản lý, điều hành công việc.

Dựa vào dân giữ bình yên địa bàn

Dựa vào dân giữ bình yên địa bàn

(BGĐT) - Do có sự phối hợp đồng bộ giữa quần chúng nhân dân và lực lượng công an, nhiều đối tượng, ổ nhóm tội phạm đã bị bắt giữ. Dựa vào dân để giữ bình yên địa bàn đã tạo thành sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở các địa phương trong tỉnh Bắc Giang. 

Tổng thống Obama nhắn nhủ doanh nhân trẻ Việt Nam 'mơ giấc mơ lớn'!

Tổng thống Obama nhắn nhủ doanh nhân trẻ Việt Nam 'mơ giấc mơ lớn'!

Trước khi kết thúc buổi gặp gỡ, Tổng thống Obama đã tặng cho Nguyễn Trung Tín, CEO trung tâm Dreamplex, bức tranh có chữ ký của mình và căn dặn: Dream big Dream - Mơ giấc mơ lớn!

Bảo đảm an toàn cho du khách tham quan vịnh Hạ Long

Bảo đảm an toàn cho du khách tham quan vịnh Hạ Long

Tổng cục Du lịch đề nghị tỉnh Quảng Ninh tăng cường quản lý để bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch và tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long.

Cách nấu món gà tần mực thơm ngon

Cách nấu món gà tần mực thơm ngon

Món ăn bổ dưỡng cho cả nhà với cách nấu món gà tần mực thơm ngon cho cả gia đình vào dịp cuối tuần

Cha mẹ bị tai nạn, xót thương hai trẻ mồ côi

Cha mẹ bị tai nạn, xót thương hai trẻ mồ côi

(BGĐT) - Chỉ trong vòng 6  tháng, hai anh em Lê Công Đàm Chí Cao (5 tuổi) và Lê Phương Anh (18 tháng tuổi) ở thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đều phải chịu cảnh mồ côi khi cha mẹ gặp tai nạn lần lượt qua đời. 

Ý tưởng dự thi: Lắp 'hộp đen' cho phương tiện giao thông đường bộ

Ý tưởng dự thi: Lắp 'hộp đen' cho phương tiện giao thông đường bộ

(BGĐT) - Nhằm góp phần giảm thiểu  tai nạn giao thông, tác giả Ngô Thanh Hải, Phó Trưởng phòng Bạn đọc - Tư liệu Báo Bắc Giang đề xuất ý tưởng để bảo đảm ATGT là: Bổ sung hình phạt với người vi phạm ATGT và lắp 'hộp đen' cho phương tiện giao thông đường bộ.

Vươn lên trên  quê mới Tân Hà

Vươn lên trên quê mới Tân Hà

(BGĐT) - Tân Hà là một trong những xã biên giới của huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh có nhiều con em tỉnh Bắc Giang vào xây dựng vùng kinh tế mới. Lập nghiệp tại đây, họ đã coi Tân Hà là quê hương thứ hai của mình. Nhờ chịu khó học hỏi, chăm chỉ làm kinh tế, đa số các hộ đã có của ăn của để, đóng góp công sức xây dựng nơi đây trở thành xã giàu có của huyện Tân Châu.

Phát triển

Phát triển

(BGĐT)- Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.

Bắc Giang: Tạo chuyển biến  mới trong thu hút FDI

Bắc Giang: Tạo chuyển biến mới trong thu hút FDI

(BGĐT) - Theo các chuyên gia kinh tế, triển vọng về một làn sóng mới của những dự án đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đang rất khả thi. Cơ hội này đòi hỏi Bắc Giang cần phát huy lợi thế về mọi mặt để đón nguồn vốn FDI về tỉnh.

Sabaiđi Viêng Chăn

Sabaiđi Viêng Chăn

(BGĐT) - Nước láng giềng xinh đẹp Triệu Voi khiêm nhường mời gọi du khách đến với mình bằng điệu lăm vông, bằng những món ăn cay đậm đà và thứ tình yêu thầm kín, chân tình đầy bản sắc. Ai đó may mắn đến với nước bạn Lào đúng dịp Tết Bunpimay truyền thống (Tết té nước) càng được chứng kiến không khí vui tươi gần gũi thiên nhiên, mang đặc sắc phong cách người dân Lào anh em. Sabaiđi (xin chào) Viêng Chăn thân yêu! 

'Bắt cóc bỏ đĩa'

(BGĐT) - Cứ mỗi lần dư luận bức xúc, phê phán về tình trạng buôn bán chiếm dụng lòng lề đường ở TP Bắc Giang thì chính quyền, công an địa phương mở đợt cao điểm lập lại trật tự. Thế nhưng sau một thời gian có chuyển biến, đường thông, hè thoáng thì chiến dịch đi vào... thấp điểm.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856367 - 84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp ngày 09-4-2011.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.