HÔM NAY: 26/11/2014 17:52:54 (GMT+7)

Thẩm tra tờ trình, dự thảo trình kỳ họp thứ 11

Thẩm tra tờ trình, dự thảo trình kỳ họp thứ 11

(BGĐT) - Ngày 26-11, Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Bắc Giang thẩm tra tờ trình, dự thảo trình tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII. Đồng chí Vũ Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì.

Phân bổ hơn 180 tấn gạo cho học sinh vùng khó khăn

Phân bổ hơn 180 tấn gạo cho học sinh vùng khó khăn

(BGĐT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang vừa phối hợp với Cục dự trữ Quốc gia phân bổ hơn 180 tấn gạo hỗ trợ (đợt 1) cho học sinh khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn. 

Sơn Động: Truyền dạy hát Then cho hạt nhân văn nghệ

Sơn Động: Truyền dạy hát Then cho hạt nhân văn nghệ

(BGĐT) - Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Sơn Động đang phối hợp tổ chức lớp dạy hát Then cho 25 người là hạt nhân văn nghệ ở các thôn, bản tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đổi mới kỳ thi quốc gia THPT năm học 2014-2015: Nhà trường, học sinh cùng chủ động

Đổi mới kỳ thi quốc gia THPT năm học  2014-2015: Nhà trường, học sinh cùng chủ động

(BGĐT) - Gộp hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và cao đẳng, đại học vào một kỳ thi quốc gia THPT năm học 2014-2015 là sự đổi mới mang tính bước ngoặt trong công tác kiểm tra, đánh giá học sinh. Trước thay đổi này, nhà trường, phụ huynh và học sinh đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện để thích ứng.

Tên miền trùng với nhãn hiệu có vi phạm sở hữu trí tuệ không?

Tên miền trùng với nhãn hiệu có vi phạm sở hữu trí tuệ không?

Tên miền với tính duy nhất trong khi các đối tượng sở hữu trí tuệ lại đa dạng và hay trùng lặp giữa các quốc gia, nền kinh tế hoặc vùng lãnh thổ là khởi nguồn của các vụ tranh chấp tên miền trên Internet.

Biến chứng bệnh quai bị có thể dẫn đến vô sinh

Biến chứng bệnh quai bị có thể dẫn đến vô sinh

(BGĐT) - Quai bị là bệnh truyền nhiễm cấp tính thường xảy ra vào mùa đông - xuân, trẻ em từ 5-8 tuổi rất dễ mắc. Quai bị gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó nặng nhất có thể dẫn đến vô sinh. Bác sĩ Chu Thị Hoa, Phó trưởng Khoa Kiểm soát bệnh Truyền nhiễm và Vắc- xin sinh phẩm (Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bắc Giang) cảnh báo.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống DQTV

Nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống DQTV

(BGĐT) - Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ (DQTV) 28-3 (1935-2015).

Tuyên truyền bảo vệ môi trường cho học sinh tiểu học

Tuyên truyền bảo vệ môi trường cho học sinh tiểu học

(BGĐT) - Tỉnh đoàn Bắc Giang vừa phối hợp với Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức chương trình “Tuyên truyền bảo vệ môi trường” tại Trường Tiểu học Tiên Hưng (Lục Nam).

Liên kết để cùng nhau phát triển du lịch

Liên kết để cùng nhau phát triển du lịch

Liên kết tỉnh và kết nối với các trung tâm du lịch để phát triển là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm phát huy và tạo ra những sản phẩm có chất lượng. Đó là hướng đi mới của 4 tỉnh Thái Nguyên - Bắc Giang - Hải Dương - Quảng Ninh cùng liên kết với nhau để phát triển du lịch.

Đặc sản cơm Pồi ở buôn làng Chứt

Đặc sản cơm Pồi ở buôn làng Chứt

Cơm Pồi là món ăn truyền thống đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn của đồng bào Chứt ở Minh Hóa (Quảng Bình).  

Sát hồ thủy lợi vẫn thiếu nước sản xuất

Sát hồ thủy lợi  vẫn thiếu nước sản xuất

(BGĐT) - Mặc dù ở sát hồ thủy lợi Đá Ong với trữ lượng vài triệu m3 nước, nhưng người dân thôn Hợp Thắng, xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế (Bắc Giang) lại không được đơn vị quản lý ký hợp đồng cung cấp nước để sản xuất nông nghiệp, gây khó khăn trong việc canh tác.

Những cái chết được báo trước

(BGĐT) - Tục ngữ có câu “Sinh hữu hạn, tử bất kỳ” mà lại nói những cái chết được báo trước thì có độc mồm, độc miệng không? Xin thưa là không vì tai nạn giao thông (TNGT) ác nghiệt diễn ra hàng ngày đã nói lên điều đó. 

No ấm nhờ đu đủ

No ấm nhờ đu đủ

(BGĐT) - Năm 2004, ông Hoàng Hữu Nam, thôn Ao Gạo, xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) biết đến cây đu đủ Đài Loan qua xem truyền hình. Thấy giới thiệu về hiệu quả kinh tế của loại cây này, ông tìm mua hạt giống về gieo sau đó  trồng 100 cây trên khu ruộng cao thoát nước gần nhà. Sau 7 tháng, vườn đu đủ cho thu hoạch từ 30-45 kg/cây. Với giá 6 nghìn đồng/kg, gia đình ông lãi hơn 10 triệu đồng ở vụ đầu tiên.

Chiều sông Thương

Chiều sông Thương

Buổi chiều trên dòng sông Thương chảy qua địa phận thành phố Bắc Giang.

Quản lý, vận hành công trình nước sạch: Kỳ I - Đầu tư nhiều, hiệu quả ít

Quản lý, vận hành công trình nước sạch: Kỳ I - Đầu tư nhiều, hiệu quả ít

(BGĐT) - Với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn, miền núi, những năm qua, từ nhiều nguồn vốn, tỉnh Bắc Giang được đầu tư xây dựng hơn 100 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung. Tuy nhiên, chỉ có một số công trình phát huy tác dụng, còn lại phần lớn rơi vào tình trạng hoạt động cầm chừng hoặc thi công dang dở.  

Nâng niu cổ vật

Nâng niu cổ vật

(BGĐT) - Mỗi người có đam mê riêng nhưng với những “tay chơi” cổ vật thì ngoài sự yêu thích, kỳ công còn phải rất am hiểu, đặc biệt là… kinh tế vững. Đã có nhà sưu tập bỏ hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để mua về những thứ mà nhiều người coi là… “đồ bỏ đi”.

Ngày 28-10, giao lưu trực tuyến về  tài nguyên, môi trường

Ngày 28-10, giao lưu trực tuyến về tài nguyên, môi trường

(BGĐT)- Từ 8 giờ ngày 28/10/2014 (thứ Ba), Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp xoay quanh công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang . Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856367 - 84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT cấp ngày 09 tháng 4 năm 2011.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.