HÔM NAY: 25/04/2015 15:44:33 (GMT+7)
 • Về nơi ra đời bài hát 'Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa'

  Về nơi ra đời bài hát 'Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa'

  (BGĐT) - Chiều loang nắng, tôi ngồi bên bến sông Thương lộng gió nghe Đài Tiếng nói Việt Nam phát lại bài hát “Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý do NSND Quý Dương thể hiện thấy sao da diết. Bài hát đã sống cùng năm tháng, khắc họa hình ảnh người mẹ vá áo thật bình dị mà cao đẹp. Bài ca ấy bắt nguồn từ câu chuyện ở làng quê Đa Mai tình nghĩa (nay là phường Đa Mai, TP Bắc Giang) những năm đánh Mỹ.

 • Bắc Giang trong thu hút các dự án đầu tư nước ngoài

  Bắc Giang trong thu hút các dự án đầu tư nước ngoài

  (BGĐT) - Tạo chuyển biến rõ nét trong cải cách thủ tục hành chính, tăng cường cơ sở hạ tầng, tích cực hỗ trợ nhà đầu tư… là những giải pháp đột phá được tỉnh Bắc Giang lựa chọn trong thu hút đầu tư, đặc biệt là đối với các dự án đầu tư nước ngoài (FDI).

 • Sáng mãi “địa chỉ đỏ” Hoàng Vân

  Sáng mãi “địa chỉ đỏ” Hoàng Vân

  (BGĐT) - Xã Hoàng Vân là 'địa chỉ đỏ' trong phong trào cách mạng, nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) vào năm 1940. Giữ vững truyền thống kiên trung, Đảng bộ xã Hoàng Vân hôm nay ngày càng phát huy tốt vai trò lãnh đạo, xây dựng quê hương giàu mạnh. 

Việt Nam là đối tác tin cậy của cộng đồng các nước Á-Phi

Việt Nam là đối tác tin cậy của cộng đồng các nước Á-Phi

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho biết những đóng góp của Đoàn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao Á-Phi khẳng định Việt Nam là đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng các nước Á-Phi, đồng thời mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước Á-Phi trong thời gian tới.

Hội Nông dân TP Bắc Giang: Tôn vinh 53 điển hình tiên tiến

Hội Nông dân TP Bắc Giang: Tôn vinh 53 điển hình tiên tiến

(BGĐT) - Ngày 24-4, Hội Nông dân TP Bắc Giang tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015; bàn phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020.

Sao Việt dự đoán ai sẽ là quán quân The Remix?

Sao Việt dự đoán ai sẽ là quán quân The Remix?

 Sau chặng đường dài, cuộc thi The Remix sẽ bước vào đêm chung kết vào tối mai 26-4. Hiện tại, chỉ còn 4 đội thi của Tóc Tiên, Giang Hồng Ngọc, Issac và Đông Nhi tăng tốc về đích. Hãy cùng tham khảo dự đoán của một số sao Việt về kết quả chung cuộc nhé.

“Cháy” hết mình cho niềm đam mê

“Cháy” hết mình cho niềm đam mê

(BGĐT) - Chơi thể thao giúp rèn luyện sức khỏe, thoải mái tinh thần, là cách để mỗi người thể hiện ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đó là suy nghĩ của nhiều thương binh - vận động viên xuất sắc của thể thao quần chúng tỉnh Bắc Giang.

Báo động đào tạo khối ngành y dược

Báo động đào tạo khối ngành y dược

Là một ngành đào tạo đặc thù, đòi hỏi chất lượng cao nhưng thời gian qua, hàng loạt bất cập trong đào tạo y dược khiến chất lượng đào tạo rơi vào tình trạng báo động. Bộ GDĐT đã quyết định tạm dừng việc mở một số ngành thuộc lĩnh vực này.

Nhiều ứng dụng Sao Khuê tham gia giải quyết các vấn đề nóng của xã hội

Nhiều ứng dụng Sao Khuê tham gia giải quyết các vấn đề nóng của xã hội

Chương trình Sao Khuê năm nay phản ánh sự nhạy bén và chủ động của các doanh nghiệp tham gia Sao Khuê nói riêng cũng như ngành CNTT nói chung trong việc đón bắt sự chuyển động của các chính sách vĩ mô cũng như của thị trường.

Một thời hoạt động trong lòng địch

Một thời hoạt động trong lòng địch

(BGĐT) - Trong kháng chiến chống Mỹ, Công an Bắc Giang đã cử nhiều đồng chí ưu tú chi viện cho tiền tuyến, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Mùa Xuân 1975. Những cán bộ 'Nam tiến' ngày ấy luôn nhớ kỷ niệm một thời 'diệt ác, trừ gian' bảo vệ cách mạng.

Ký ức của người lính giải phóng năm xưa

Ký ức của người lính giải phóng năm xưa

(BGĐT)-Chiến tranh đã lùi xa 40 năm, nhưng trong tâm trí của thương binh Vũ Chí Bát, thôn Thượng, xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng (Bắc Giang), ký ức về những năm tháng gian khó nhưng đầy vẻ vang, tự hào trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc vẫn còn vẹn nguyên. Với ông - người trực tiếp tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975, những ký ức hào hùng về ngày toàn thắng dân tộc, non sông thu về một mối ấy không bao giờ phai mờ.

Hơn 1 nghìn ĐVTN tham gia Ngày hội “Khi tôi 18”

Hơn 1 nghìn ĐVTN tham gia Ngày hội “Khi tôi 18”

(BGĐT) - Ngày 24-4, tại TP Bắc Giang, Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” cấp tỉnh năm học 2014-2015. Tham dự có 10 đội thi với hơn 1 nghìn ĐVTN, học sinh đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc. 

Tưng bừng mùa du lịch sự kiện

Tưng bừng mùa du lịch sự kiện

Lễ 30-4 năm nay là một sự kiện đặc biệt, đánh dấu cột mốc trọng đại 40 năm thống nhất đất nước (1975-2015), nên các sự kiện được tổ chức vào dịp này sẽ hết sức ấn tượng.

Chim câu nướng sả ớt

Chim câu nướng sả ớt

(BGĐT) - Thịt ngọt và săn chắc, có vị cay nhẹ, mùi thơm đặc trưng... đó là sự hấp dẫn của món chim câu nướng sả ớt. Cùng bếp trưởng Hoàng Mạnh Cường (Nhà khách tỉnh Bắc Giang) chế biến món ngon cuối tuần cho gia đình, bạn bè. 

Trẻ em có quyền được đội mũ bảo hiểm

Trẻ em có quyền được đội mũ bảo hiểm

(BGĐT) - Từ ngày 10-4-2015, cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra việc đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên ngồi trên mô tô, xe máy, nếu trẻ không đội MBH thì phạt người điều khiển xe.

Cũng là một cách tri ân

(BGĐT) - Lâu nay, trên các diễn đàn của hội cựu chiến binh, một trong những nội dung được bàn thảo nhiều và thể hiện dấu ấn của những người lính một thời đó là công tác giáo dục truyền thống. Trên thực tế, cựu chiến binh là những người tích cực tham gia công tác này và được xã hội ghi nhận.

Đoạt cầu

Đoạt cầu

(BGĐT)- Thi lấy cầu là một trong những nội dung chính của Lễ hội truyền thống hàng năm ở thôn Giếng, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang (Bắc Giang), với mong muốn cầu cho bản thân, gia đình được may mắn, dân làng yêu vui, mùa màng tươi tốt.

Những tấm gương điển hình trong lao động, sáng tạo

Những tấm gương điển hình trong lao động, sáng tạo

(BGĐT) - Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, những năm qua, tại các công đoàn cơ sở xuất hiện nhiều tấm gương lao động giỏi, sáng tạo.

Tự hào sinh năm 1975

Tự hào sinh năm 1975

(BGĐT) - Sinh ra khi đất nước thống nhất, lớn lên trong hòa bình, rất nhiều người ở thế hệ sinh năm 1975 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang nỗ lực học tập, lao động và cống hiến, góp sức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với thế hệ cha anh.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình: Tập trung cao, hoàn thành sớm

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình: Tập trung cao, hoàn thành sớm

(BGĐT) - Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân được các cấp chính quyền, ngành chức năng tỉnh Bắc Giang tập trung đẩy nhanh tiến độ. Từ đầu năm đến nay, đã có một số huyện hoàn thành vượt kế hoạch năm. 

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang . Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856367 - 84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT cấp ngày 09 tháng 4 năm 2011.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.