[Infographics] Chân dung hai nhà kinh tế học người Mỹ giành Nobel Kinh tế

 

Nobel Kinh tế, William D.Nordhaus, Paul M. Romer, Giải Nobel, Nhà kinh tế học, tin tức mới nhất, tin tức 24h, tin tức thời sự, Infographics
Nobel y học 2018 về đột phá điều trị ung thư: Bệnh nhân nào có thể điều trị bằng phương pháp này?
Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư của hai nhà khoa học James P.Allison (Mỹ) và Tasuku Honjo (Nhật Bản) đã giành Giải Nobel Y học và Sinh lý học 2018, công bố hôm 1-10 đang được đông đảo bệnh nhân quan tâm.
 
Nobel Kinh tế 2018 vinh danh hai nhà kinh tế học người Mỹ
Chiều 8-10 (theo giờ Việt Nam), hai nhà nhà kinh tế học người Mỹ William D.Nordhaus và Paul M.Romer đã giành giải Nobel Kinh tế năm 2018.          
 
Nobel Hòa bình 2018 tôn vinh nỗ lực chống bạo lực tình dục trong chiến tranh
Theo thông báo của Uỷ ban Nobel Nauy chiều 5-10 (giờ Việt Nam), giải Nobel Hòa bình năm nay đã thuộc về bác sĩ người Congo Denis Mukwege và cô Nadia Murad, nạn nhân người Yazidi từng bị tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng bắt cóc, vì những nỗ lực nhằm chấm dứt nạn lạm dụng bạo lực tình dục trong chiến tranh và xung đột vũ trang.
 
Nobel Hóa học 2018 thuộc về Mỹ và Anh với nghiên cứu enzyme, kháng thể
Hai nhà khoa học Mỹ và một nhà khoa học Anh đã cùng đoạt giải Nobel Hóa học 2018 với các công trình nghiên cứu về tiến hóa enzyme và kháng thể.
 
Nobel Vật lý 2018 vinh danh 3 nhà khoa học về những phát minh mang tính đột phá trong lĩnh vực vật lý laser
Vào lúc 17 giờ chiều 2-10 (theo giờ Việt Nam), Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm đã công bố giải Nobel Vật lý năm 2018 thuộc về 3 nhà khoa học Arthur Ashkin (Mỹ) cùng Gerard Mourou (Pháp) và Donna Strickland (Canada) vì những phát minh mang tính đột phá về lĩnh vực vật lý laser.
 
Giải Nobel Y sinh 2018 thuộc về hai nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản
Chiều 1-10 (theo giờ Việt Nam), Ủy ban Nobel của Viện Karolinska ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển  đã công bố giải Nobel Y sinh năm 2018 thuộc về hai nhà khoa học James P Allison (người Mỹ) và Tasuku Honjo (người Nhật Bản) về liệu pháp chữa ung thư bằng cách giúp cơ thể tự đào thải tế bào ung thư. Liệu pháp này bước đầu chứng minh có hiệu quả và có khả năng cứu sống được các bệnh nhân ung thư.
 

Theo Vietnamplus

Nobel Kinh tế, William D.Nordhaus, Paul M. Romer, Giải Nobel, Nhà kinh tế học, tin tức mới nhất, tin tức 24h, tin tức thời sự, Infographics
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     

Tin mới nhất

 
 
 
 
 
 
 
© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Fax:+84.0204.3856.624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.