Các biện pháp phòng chống rét cho lúa và rau màu

Trong những ngày rét đậm, rét hại, để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp, người nông dân cần lưu ý những biện pháp phòng chống rét.

văn hóa, xã hội, phòng chống rét, lúa, rau màu

Giáo sư người Việt làm giàu cho ngân hàng gene lúa quý
Gene kháng sâu bệnh, chịu được úng ngập, hạn hán đã được bổ sung vào ngân hàng gene của Việt Nam trong bối cảnh xói mòn di truyền nghiêm trọng.
 
Nhà khoa học Việt tạo giống lúa chống stress
Lúa có thể chịu được mặn, hạn hán nhưng vẫn cho năng suất cao, chất lượng gạo thơm, dẻo ngon nhờ chọn bằng công nghệ gene.
 
Năng suất lúa vụ mùa đạt 56,5 tạ/ha
(BGĐT)-Vụ mùa 2018, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) gieo cấy gần 6.600 ha lúa, đạt 99,9% kế hoạch. Đến thời điểm này, toàn huyện thu hoạch xong khoảng 60% diện tích, năng suất ước đạt 56,5 tạ/ha, tăng 1,2 tạ/ha so với cùng kỳ năm 2017.
 
Năng suất lúa mùa ước đạt 57 tạ/ha
(BGĐT)- Vụ mùa năm nay, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) gieo cấy 7.419 ha lúa. Thời điểm này, bà con đã thu hoạch xong, năng suất ước đạt 57 tạ/ha (sản lượng thóc là hơn 42 nghìn tấn/ha), tăng 1tạ/ha so với vụ trước. 
 
Mỗi ngày xã Hoàng Lương tiêu thụ 140 tấn rau cần
(BGĐT) - Thống kê của UBND xã Hoàng Lương, trong mùa sản xuất, tiêu thụ rau cần, mỗi ngày toàn xã thu hút bình quân 1.000 lao động đến rửa, bó, vận chuyển ra với mức thu nhập từ 200-300 nghìn đồng/người/ngày.
 
Công nghệ trồng rau bằng đèn LED thay ánh mặt trời
Với công nghệ này, cây trồng có thể quang hợp điều độ, cho ra sản lượng lớn hơn và cho thu hoạch nhanh hơn phương pháp trồng thông thường.
 
Rau Cần Hoàng Lương
“Rau Cần Hoàng Lương” – Thương hiệu đã được đăng ký và xuất khẩu ra thế giới.
 
Giá trị rau chế biến đạt từ 155 triệu đồng/ha trở lên
(BGĐT)- Làm tốt công tác xây dựng chuỗi giá trị trong liên kết sản xuất - chế biến - tiêu thụ nông sản, đến thời điểm này, diện tích rau chế biến, rau an toàn theo hướng VietGAP của huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đang duy trì ổn định từ 600- 650 ha/năm. 
 
Người Việt lười ăn rau là nguyên nhân gây 2 bệnh ung thư phổ biến
57% người trưởng thành tại Việt Nam ăn thiếu rau và trái cây so với khuyến nghị của WHO, trong khi ăn rất nhiều thịt.
 

Theo TTXVN

văn hóa, xã hội, phòng chống rét, lúa, rau màu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     

Tin mới nhất

 
 
 
 
 
 
 
© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Fax:+84.0204.3856.624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.