Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 36 °C / 27 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Infographics
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Cập nhật: 17:05 ngày 17/05/2019
 
{keywords}

Vụ ngộ độc tập thể sau tiệc cưới tại Lâm Đồng: 133 bệnh nhân đã xuất viện
Ngày 14-5, bác sĩ Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), cho biết: Đến 10 giờ sáng cùng ngày trong tổng số 134 người bị ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới tại huyện Di Linh đã có 133 bệnh nhân xuất viện, chỉ có một bệnh nhân còn ở lại để bác sĩ theo dõi do được chẩn đoán liên quan đến một bệnh khác.
 
Lâm Đồng: Hơn 130 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới
Sáng 13-5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) vẫn tích cực điều trị cho 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới, phải nhập viện cấp cứu từ tối 12-5.
 
Hai người ở Tuyên Quang bị ngộ độc rượu ngâm củ ấu tàu
Các bệnh nhân lơ mơ, vã mồ hôi, chân tay lạnh, vật vã, huyết áp hạ, tê lưỡi, nôn... có cơn ngừng thở kéo dài. 
 
Ngộ độc thực phẩm, hàng chục công nhân nhập viện
Đến ngày hôm nay (22-4), Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị cho 32 trường hợp ngộ độc thực phẩm. Thông tin ban đầu cho biết, tất cả bệnh nhân đều làm việc tại Công ty cổ phần Five Star, đóng ở cụm công nghiệp Bình Nguyên, huyện Bình Sơn. Sự việc xảy ra sau bữa ăn trưa tập thể vào ngày 20-4 tại nhà bếp của Công ty này.
 
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc trong dịp nghỉ lễ
Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...