[Infographics] Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1

Bước vào lớp 1 là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Kỹ năng vào lớp 1 chính là hành trang mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ, để trẻ có thể tự tin bước vào môi trường mới.

giáo dục, khoa học, hành trang, lớp 1
Để mọi học sinh đều được đến trường
(BGĐT) - So với các địa phương khác trong tỉnh Bắc Giang, điều kiện giáo dục ở vùng cao Sơn Động còn nhiều khó khăn. Nhiều học sinh dân tộc thiểu số, thuộc hộ nghèo sẽ khó có thể đến trường nếu không có sự giúp đỡ của cộng đồng. Chuẩn bị bước vào năm học mới, huyện đang nỗ lực để mọi học sinh được đi học và đạt kết quả giáo dục cao nhất.
 
Vận động được 637 triệu đồng từ phụ huynh, giáo viên lớp 1 ở Hải Phòng bị kỷ luật
Giáo viên lớp 1, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, quận Hồng Bàng đã vận động các phụ huynh được hơn 637 triệu đồng. Chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm với nhóm giáo viên này.
 
Bắc Giang: Đưa văn hóa, lịch sử địa phương vào tài liệu giáo dục
(BGĐT) - Để chuẩn bị cho Chương trình Giáo dục phổ thông bắt đầu thực hiện từ năm học 2020- 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang vừa thành lập ban xây dựng khung chương trình và tổ chức biên soạn tài liệu giáo dục địa phương với thành viên là các nhà nghiên cứu, chuyên gia am hiểu về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, lịch sử, địa lý của Bắc Giang.
 
Cuối tháng 9 thẩm định xong sách giao khoa lớp 1 mới
Theo lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới (Chương trình 2018), từ năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ÐT) chính thức thay sách giáo khoa (SGK) đối với học sinh lớp 1 trên toàn quốc.
 
Bỏ quên trẻ 10 giờ liền, trung tâm bán trú “chui” bị đóng cửa
Suốt 10 giờ liền, học sinh Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đã bị “bỏ quên” trong phòng bảo vệ trường học. Tới khi phụ huynh hoảng hốt, báo công an tới giải quyết, chủ trung tâm mới… tá hoả cho người đi tìm.
 
Theo TTXVN
giáo dục, khoa học, hành trang, lớp 1
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     

Tin mới nhất

 
 
 
 
 
 
 
© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Fax:+84.0204.3856.624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.