Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

6 án tử hình trong vụ mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Cập nhật: 05:15|31/12/2016

Sau 1​2 ngày xét xử sơ thẩm giai đoạn 2, ngày 30-12, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên 6 án tử hình đối với các bị cáo trong vụ án mua bán, tàng trữ trái phép hơn 5.000 bánh heroin do Hoàng Văn Tiến cầm đầu.

tử hình,  mua bán, vận chuyển, ma túy, xuyên quốc gia

Bị cáo Hoàng Văn Tiến (hàng thứ 2) bị tuyên án tử hình. Ảnh: VOV.

Theo đó, Hoàng Văn Tiến bị tuyên án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; các bị cáo Bùi Đăng Đức, Trần Đức Việt, Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Nguyễn Toàn Thắng, Hoàng Văn Bắc nhận án tử hình về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Tòa cũng tuyên án bị cáo Trần Thu Hằng, Lương Thị Thảo, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Mạnh Toàn mức án tù chung thân cùng cho tội danh mua bán trái phép chất ma túy. Các bị cáo còn lại chịu mức án phạt từ 2 năm đến hơn 22 năm tù, nộp khoản phạt từ 10 đến 20 triệu đồng sung công quỹ Nhà nước. 

Trước đó, ngày 3-1-2014, TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa xét xử theo trình tự sơ thẩm giai đoạn 1 vụ án vận chuyển trái phép 5.346 bánh heroin và hàng ngàn viên ma túy các loại đối với 89 bị cáo (Tòa đã tuyên phạt 30 bị cáo án tử hình, 13 bị cáo án chung thân). 

Đến ngày 19-12-2016, tại TP Hạ Long, TAND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm xét xử giai đoạn 2 của vụ án này, truy tố 25 bị cáo (1 bị cáo đã bị bệnh và chết trước khi mở phiên tòa) với các tội danh mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và che giấu tội phạm. 

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Ninh, cuối năm 2009, thông qua mối quan hệ xã hội, Trần Thu Hằng (38 tuổi, trú quán phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) quen biết và có quan hệ tình cảm với Hoàng Văn Tiến (30 tuổi, trú quán thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La). Cuối năm 2010, Tiến về ở cùng với Hằng tại nhà thuê thuộc phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang. Hai người đã mua ma túy từ Sơn La đưa về Bắc Ninh, Bắc Giang tiêu thụ. 

Tháng 2-2011, Tiến vào bản Lũng Xá (xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu) bắt mối mua hồng phiến của Sồng A Lâu. Từ đó đến đầu tháng 3-2012, Tiến tiếp tục mua heroin, hồng phiến của Lâu, Nguyễn Hùng Dũng và các đối tượng tại Mộc Châu rồi cùng đồng bọn vận chuyển về Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn bán kiếm lời. 

Dũng cũng là người được Tiến nhờ đứng ra bảo lãnh để mua ma túy của Lâu theo hình thức nhận hàng trước, trả tiền sau. Vai trò của Tiến là người nhập ma túy và tổ chức chân rết vận chuyển hàng, dò đường, cảnh giới; Hằng là đầu mối phụ trách thiết lập giao dịch và kiểm soát lai lịch khách mua. Khi giao ma túy có 3 người là Tiến, Hằng và người mua ma túy trực tiếp trao đổi. 

Qua công tác trinh sát, cơ quan điều tra xác định, đường dây này vận chuyển trái phép ma túy bằng xe ôtô trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến gần sáng, chuyến ít nhất có 3 xe, chuyến nhiều nhất có 6 xe, số hàng giao động từ 30-500 bánh heroin. Mỗi bánh heroin, đường dây này thu lời 700 USD (mua vào 7.000 USD, bán ra 7.700 USD).

Ngày 28-12-2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành bắt giữ Hoàng Văn Tiến và một số đồng phạm trong đường dây. Tại thời điểm bị bắt giữ, trong người Tiến có một khẩu súng ngắn K59 và băng đạn có 7 viên đạn, Tiến khai nhận trong thời gian bỏ trốn khỏi địa phương, Sồng A Lâu đã cho Tiến súng đạn để phòng thân nhưng chưa sử dụng lần nào. Hiện nay, Sồng A Lâu và một số đồng phạm của Tiến và Hằng vẫn đang bị truy nã. 

Đối tượng Hoàng Văn Tiến đã có hành vi mua bán trái phép tổng cộng hơn 5.300 bánh heroin có tổng trọng lượng gần 870kg, 35.200 viên ma túy tổng hợp, 1,1kg ma túy dạng tinh thể đá; có hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Đối tượng Trần Thu Hằng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy với tổng cộng hơn 4.600 bánh heroin, 5.200 viên ma túy.

Theo TTXVN


tử hình, mua bán, vận chuyển, ma túy, xuyên quốc gia
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY