Hôm nay: 27/05/2017 17:07:18 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Giúp tân binh bắt nhịp môi trường quân ngũ

(BGĐT) - Ngay sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu sẽ diễn ra lễ giao nhận quân đợt 1-2017. Để chiến sĩ mới nhanh chóng “bắt nhịp” môi trường quân đội, yên tâm học tập, rèn luyện, đến thời điểm này, các đơn vị nhận quân đang hoàn tất những công việc chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng đón nhận tân binh.

Giúp tân binh, bắt nhịp,  môi trường, quân ngũ
Chỉ huy Sư đoàn 3 kiểm tra công tác chuẩn bị đón tân binh ở Tiểu đoàn 14.

Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, nhân lực

Có mặt tại Đại đội 2, Tiểu đoàn 14, Sư đoàn 3 (Quân khu 1), chúng tôi nhận thấy khu nhà hai tầng khang trang, sạch đẹp vừa được xây dựng thay cho dãy nhà cấp 4. Trung tá Phạm Hữu Xuyên, Tiểu đoàn trưởng cho hay: “Năm nay, đơn vị đón 90 tân binh. Tất cả chiến sĩ mới được bố trí ở dãy nhà hai tầng mới. Cảnh quan doanh trại cũng đang được sang sửa, nhiều cây cảnh được trồng mới, bồn hoa tươi khoe sắc tạo không khí trong lành, đẹp mắt”. Do thời gian tiếp nhận tân binh diễn ra ngay sau Tết nên đi đến đâu, chúng tôi cũng thấy không khí vui tươi bởi những công trình, phần việc cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị vui Xuân, đón Tết và tiếp nhận tân binh. 

Để chuẩn bị đón 900 chiến sĩ mới, Trung đoàn 18, Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2) đã kiện toàn đủ 170 cán bộ khung từ cấp tiểu đội trở lên. Bên cạnh tập huấn, biên soạn giáo án, chương trình, đơn vị còn tập trung vệ sinh doanh trại, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị. 

Ở Đại đội 4, Tiểu đoàn 7, hàng chục chiến sĩ đang củng cố, làm mới mô hình, học cụ, thao trường, bãi tập. Tất cả đều do các “đàn anh” chuẩn bị, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho lớp “đàn em” rèn luyện. Được biết tới đây, đơn vị đón nhận hơn 100 chiến sĩ mới. Hiện nơi ăn nghỉ cho chiến sĩ mới được chuẩn bị bảo đảm đồng bộ, chính quy, tạo ấn tượng tốt đẹp ngay khi bộ đội đặt chân về đơn vị.

Quan tâm tình cảm tân binh

Binh nhất Chu Hữu Đại, Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) chia sẻ: “Từng là lính mới nên tôi hiểu khi mới về đơn vị, ai cũng rất nhớ nhà. Việc chưa có bạn bè, chưa quen nếp sinh hoạt, huấn luyện càng khiến các bạn lo ngại hơn. Do đó, được sự chỉ đạo của chỉ huy đơn vị, chúng tôi đã sơn sửa giường và đang xây dựng hai "Nhà tâm tình đồng đội" trong khuôn viên Đại đội 1 (nơi đón nhận 95 tân binh). Đây sẽ là nơi chiến sĩ mới tâm sự, gặp gỡ người thân, gia đình, nói chuyện cùng bạn bè, đồng đội trong giờ nghỉ, ngày nghỉ”. 

Được biết, việc xây dựng "Nhà tâm tình đồng đội" được triển khai tại tất cả các đơn vị thuộc Sư đoàn 3. Tùy theo điều kiện thực tế, các đơn vị thiết kế kiến trúc phù hợp. Các đơn vị nhận quân còn mua sắm dụng cụ thi đấu thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn… để chiến sĩ mới giao lưu sau những giờ học tập, huấn luyện. 

Đại tá Nguyễn Văn Huy, Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 3 cho biết: “Giai đoạn đầu đón nhận tân binh có vai trò cực kỳ quan trọng với việc hình thành tác phong, bản lĩnh của mỗi chiến sĩ. Do đó, để giúp đỡ chiến sĩ mới tự lập rất cần sự quan tâm của cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ tiểu đội, trung đội và đại đội”.

Tại các đơn vị thuộc Quân đoàn 2, theo kế hoạch, ngay sau khi đón nhận tân binh, đơn vị bố trí cán bộ khung "ba cùng" với chiến sĩ mới. Chỉ huy và tân binh cùng trao đổi về nghĩa vụ, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, đơn vị nói riêng, đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thời gian đầu quân ngũ. 

Thực tế, đơn vị nào có sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tiếp nhận tân binh thì đơn vị đó sẽ có một mùa huấn luyện chiến sĩ mới thành công. Bằng tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, các đơn vị quân đội đang dành những gì tốt nhất cho tân binh để họ yên tâm học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Việt Anh

Giúp tân binh, bắt nhịp, môi trường, quân ngũ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Phát và động

(BGĐT) - Anh bạn tôi đến chơi bảo mới đây được tham dự lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động ở Hà Nội.