Hôm nay: 27/05/2017 03:58:46 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Chống trộm cắp tháng "củ mật"

(BGĐT) - Giáp Tết Nguyên đán, số vụ trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp xe máy. Để bảo đảm an toàn cho người dân, lực lượng công an tỉnh thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện nhiều ổ nhóm, đối tượng phạm pháp.

Chống trộm cắp, tháng củ mật,  tài sản, chiều hướng,  gia tăng

Các đối tượng trộm cắp và tang vật vừa bị Công an huyện Việt Yên bắt giữ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng ở thôn Biềng, xã Nam Dương (Lục Ngạn) là Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Cao Cường (cùng SN 1990) và Nguyễn Mậu Thụ (SN 1989) về tội trộm cắp tài sản. Vẫn sử dụng hình thức, thủ đoạn thường thấy, những thanh niên này lang thang ở các khu dân cư, nhà trọ vào giờ nghỉ trưa, thấy chủ phương tiện sơ hở là ra tay. Từ tháng 10-2016 đến khi bị bắt giữ, nhóm này đã gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy, bán lấy tiền chia nhau tiêu xài, đánh bạc. 

Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Lục Nam) mới đây đã bắt giữ Vũ Đức Nam, Trần Thanh Tú (cùng SN 1987, trú tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương). Từ tháng 9 đến tháng 11-2016, Nam và Tú đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp xe máy. Mở rộng điều tra, hai tên khai nhận là thủ phạm trong nhiều vụ trộm ở địa bàn các huyện: Yên Dũng, Lạng Giang… Đại úy Nguyễn Thanh Tùng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Lục Nam) cho biết: "Trong quá trình điều tra, phá án, chúng tôi gặp không ít khó khăn. Đa phần đối tượng phạm pháp khi có được tài sản phạm tội thì mang đến nơi khác tiêu thụ nên việc thu hồi lại tài sản cho bị hại gặp trở ngại". 

Quyết tâm ngăn ngừa "đạo chích" lộng hành, Công an huyện Lạng Giang chỉ đạo các đội nghiệp vụ nắm chắc tình hình cơ sở, tập trung vào những tuyến địa bàn trọng điểm tiềm ẩn yếu tố phức tạp để triển khai đấu tranh. Đơn vị đã triệt phá, bắt giữ nhiều vụ phạm pháp hình sự. Nổi bật là đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp liên tỉnh. Nhóm này đều là những thanh niên 9X, có đối tượng mới bước sang 18 tuổi. Đến nay, bọn chúng khai đã thực hiện 14 vụ trộm cắp xe máy. Lực lượng chức năng đã thu được 8 xe, 5 biển kiểm soát phương tiện, một bộ dụng cụ phá khóa. Qua các vụ án có thể thấy, nguyên nhân chính đều xuất phát từ sự chủ quan, mất cảnh giác của chủ sở hữu tài sản. Rất nhiều người không khóa càng, khóa cổ phương tiện, để xe khuất tầm nhìn, không có người trông giữ.   

Tại TP Bắc Giang, trong tháng 12-2016, lực lượng công an đã làm rõ thủ phạm của vụ trộm cắp tiền xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh; trộm cắp điện thoại, trộm cắp xe máy xảy ra tại xã Tân Mỹ... 

Để tiếp tục phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm này, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, công an các huyện, TP tiếp tục tăng cường nắm tình hình; chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền đến các hộ dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị. Thượng tá Đào Đức Bích, Phó trưởng Công an huyện Việt Yên khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác hơn nữa, chủ động các biện pháp bảo vệ tài sản, nhất là tại các khu công nghiệp, nhà trọ công nhân, các chợ, khu đông dân cư. Cùng đó, lực lượng an ninh cơ sở, bảo vệ doanh nghiệp, cơ quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an các xã, thị trấn làm tốt công tác tuần tra, tăng cường quản lý hoạt động lưu trú, cư trú, kịp thời phát hiện những đối tượng lạ mặt, nghi vấn, kịp thời tố giác với cơ quan công an.

Thu Hường

Chống trộm cắp, tháng "củ mật", tài sản, chiều hướng, gia tăng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

“Ung thư vô cảm”

(BGĐT) - Xin được mượn từ của một đồng nghiệp để đặt tít cho chuyên mục kỳ này, nói về sự vô cảm. Ung thư gan, tuỵ, vòm họng… là bệnh, khiến người mắc phải đối diện với cái chết; còn “ung thư vô cảm” không di truyền, không trực tiếp giết chết ai nhưng lại giết chết niềm tin, sự nhân văn của xã hội.