CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tập trung thi hành án, không để các vụ việc phức tạp, kéo dài

(BGĐT) - Ngày 12-1, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bắc Giang triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì.

Ban Chỉ đạo, Thi hành án dân sự tỉnh, phấn đấu, giải quyết, dứt điểm,  vụ việc, phức tạp, kéo dài

Quang cảnh hội nghị.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo THADS cấp tỉnh và huyện được kiện toàn, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành trong thực hiện nhiệm vụ. Năm 2016, các cơ quan THADS trên địa bàn thụ lý hơn 12 nghìn việc với số tiền hơn 1.300 tỷ đồng (tăng 252 việc và hơn 185 tỷ đồng so với năm 2015), trong đó, 8.800 việc có điều kiện thi hành. Kết quả, hơn 7.300 việc được giải quyết với số tiền hơn 162 tỷ đồng; đạt 83% về việc và 15,4% về tiền. Riêng các vụ án liên quan đến tín dụng ngân hàng chiếm 1,7% về việc và 53,25% về tiền. Nguyên nhân do thị trường bất động sản chưa có chuyển biến rõ rệt, tài sản kê biên, bán đấu giá chưa bán được. Người phải thi hành án không tự nguyện thi hành, cố tình khiếu nại, tố cáo vượt cấp.  

Năm 2017, Ban chỉ đạo THADS tỉnh tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về THADS và các quy định có liên quan. Chỉ đạo các cơ quan THADS rà soát những vụ việc của năm 2016 chuyển sang và vụ việc mới thụ lý để giải quyết dứt điểm; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân từ cơ sở đúng quy định, không để đương sự khiếu nại kéo dài, vượt cấp. Năm nay, Ban chỉ đạo THADS tỉnh có kế hoạch kiểm tra 5 Ban chỉ đạo THADS cấp huyện để kịp thời phát hiện, tháo gỡ khó khăn.

Tại đây, đồng chí Lại Thanh Sơn yêu cầu Ban chỉ đạo THADS các cấp phối hợp tốt với các cơ quan thi hành án, cơ quan liên quan, chính quyền địa phương trong vận động, thuyết phục người phải thi hành án tự giác thực hiện nghĩa vụ. Có biện pháp quyết liệt để thi hành những vụ đương sự cố tình chống đối; xây dựng phương án cưỡng chế cụ thể, bảo đảm thành công. 

Lãnh đạo Cục THADS tỉnh, Chi cục THADS các huyện, TP cần kiên quyết trong chỉ đạo, điều hành, khắc phục những tồn tại năm 2016, thực hiện các chỉ tiêu ngay từ đầu năm 2017; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong toàn ngành. Trưởng Ban chỉ đạo cũng đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện tốt chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự. 

Mạc Yến

Ban Chỉ đạo, Thi hành án dân sự tỉnh, phấn đấu, giải quyết, dứt điểm, vụ việc, phức tạp, kéo dài
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

(BGĐT) - Bằng sức trẻ và nhạy bén tiếp cận cái mới, thời gian qua trên địa bàn tỉnh  Bắc Giang đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế của thanh niên nông thôn. Tuy vậy, khó khăn lớn nhất của nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp là vốn đầu tư.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Vẫn lo

(BGĐT) - Hội nghị kiểm điểm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm quý I-2017 của UBND tỉnh ngày 28-3 đưa ra số liệu khá khả quan: Toàn tỉnh có gần 80% cơ sở thực phẩm đạt vệ sinh; cả quý không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.