Hôm nay: 27/05/2017 03:58:19 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tập trung thi hành án, không để các vụ việc phức tạp, kéo dài

(BGĐT) - Ngày 12-1, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bắc Giang triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì.

Ban Chỉ đạo, Thi hành án dân sự tỉnh, phấn đấu, giải quyết, dứt điểm,  vụ việc, phức tạp, kéo dài

Quang cảnh hội nghị.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo THADS cấp tỉnh và huyện được kiện toàn, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành trong thực hiện nhiệm vụ. Năm 2016, các cơ quan THADS trên địa bàn thụ lý hơn 12 nghìn việc với số tiền hơn 1.300 tỷ đồng (tăng 252 việc và hơn 185 tỷ đồng so với năm 2015), trong đó, 8.800 việc có điều kiện thi hành. Kết quả, hơn 7.300 việc được giải quyết với số tiền hơn 162 tỷ đồng; đạt 83% về việc và 15,4% về tiền. Riêng các vụ án liên quan đến tín dụng ngân hàng chiếm 1,7% về việc và 53,25% về tiền. Nguyên nhân do thị trường bất động sản chưa có chuyển biến rõ rệt, tài sản kê biên, bán đấu giá chưa bán được. Người phải thi hành án không tự nguyện thi hành, cố tình khiếu nại, tố cáo vượt cấp.  

Năm 2017, Ban chỉ đạo THADS tỉnh tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về THADS và các quy định có liên quan. Chỉ đạo các cơ quan THADS rà soát những vụ việc của năm 2016 chuyển sang và vụ việc mới thụ lý để giải quyết dứt điểm; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân từ cơ sở đúng quy định, không để đương sự khiếu nại kéo dài, vượt cấp. Năm nay, Ban chỉ đạo THADS tỉnh có kế hoạch kiểm tra 5 Ban chỉ đạo THADS cấp huyện để kịp thời phát hiện, tháo gỡ khó khăn.

Tại đây, đồng chí Lại Thanh Sơn yêu cầu Ban chỉ đạo THADS các cấp phối hợp tốt với các cơ quan thi hành án, cơ quan liên quan, chính quyền địa phương trong vận động, thuyết phục người phải thi hành án tự giác thực hiện nghĩa vụ. Có biện pháp quyết liệt để thi hành những vụ đương sự cố tình chống đối; xây dựng phương án cưỡng chế cụ thể, bảo đảm thành công. 

Lãnh đạo Cục THADS tỉnh, Chi cục THADS các huyện, TP cần kiên quyết trong chỉ đạo, điều hành, khắc phục những tồn tại năm 2016, thực hiện các chỉ tiêu ngay từ đầu năm 2017; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong toàn ngành. Trưởng Ban chỉ đạo cũng đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện tốt chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự. 

Mạc Yến

Ban Chỉ đạo, Thi hành án dân sự tỉnh, phấn đấu, giải quyết, dứt điểm, vụ việc, phức tạp, kéo dài
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

“Ung thư vô cảm”

(BGĐT) - Xin được mượn từ của một đồng nghiệp để đặt tít cho chuyên mục kỳ này, nói về sự vô cảm. Ung thư gan, tuỵ, vòm họng… là bệnh, khiến người mắc phải đối diện với cái chết; còn “ung thư vô cảm” không di truyền, không trực tiếp giết chết ai nhưng lại giết chết niềm tin, sự nhân văn của xã hội.