Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Xử lý lái xe đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang

Cập nhật: 14:26|15/03/2017

Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngày 14-3, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2), Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã xử lý trường hợp xe ôtô chạy ngược chiều trên tuyến cao tốc Hà Nội-Bắc Giang vào ngày 26-2-2017. 

Xử lý, lái xe, ngược chiều, cao tốc, Hà Nội-Bắc Giang

Điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên đường cao tốc là hành vi rất nguy hiểm, hậu quả xảy ra vô cùng nghiêm trọng.

Nhận được giấy mời đến trụ sở Đội 2, Cục CSGT để giải quyết về việc vi phạm đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang, anh Trần Văn Phương ở xã Cù Vân, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) cho rằng cơ quan CSGT đã nhầm vì anh không đi đâu mà vi phạm.

Tuy nhiên, khi được mời ra trụ sở UBND xã, xem video clip hình ảnh chiếc xe của mình đi ngược chiều trên đường cao tốc, anh Phương mới nhớ ra vào ngày 26-2 vừa qua, anh đã cho bạn mình mượn xe, nhưng khi trả xe bạn của anh cũng không nói gì.

Khi được mời tới trụ sở UBND xã Cù Vân, anh Hoàng Văn N, trú tại huyện Đại Từ (người bạn mượn xe của anh Phương) đã thừa nhận vào khoảng 5 giờ 45 phút ngày 26-2, anh mượn xe ôtô biển kiểm soát 20A-149xx của anh Trần Văn Phương để đi Bắc Giang. Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, do không chú ý quan sát nên Hoàng Văn N đã đi quá tại nút ra vào TP Bắc Giang và đã quay đầu xe đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang.

Vụ việc này đã được một số báo chí và mạng xã hội đăng tải, gây bất bình cho dư luận về tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi vi phạm. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 14-3, Đội 2, Cục CSGT xác định được danh tính người điều khiển xe và lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

Điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên đường cao tốc là hành vi rất nguy hiểm, hậu quả xảy ra vô cùng nghiêm trọng. Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về việc xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, phạt tiền từ 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng đối với hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc.

Theo Vân Phúc/Vietnam+


Xử lý, lái xe, ngược chiều, cao tốc, Hà Nội-Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY