Hôm nay: 30/05/2017 16:07:56 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Công an huyện Lục Nam: Giữ vững “đơn vị quyết thắng”

(BGĐT) - Xác định bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ quan trọng để phát triển KT-XH, Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã bám sát tình hình, đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, vận động người dân tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Năm 2016 là năm thứ 9 Công an huyện Lục Nam đạt danh hiệu "Đảng bộ trong sạch, vững mạnh" và “Đơn vị quyết thắng”.

Giữ vững, đơn vị, quyết thắng, Công an, Lục Nam

Cán bộ Công an huyện Lục Nam nắm tình hình tại Công an xã Chu Điện. Ảnh: Ngọc Anh.

Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án lớn như đường tỉnh 293, mở rộng nhà xưởng của Công ty TNHH Khải Thần, Xí nghiệp May Lục Nam... không để xảy ra điểm nóng là kết quả nổi bật của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lục Nam những năm qua. Để có kết quả đó, bên cạnh một số ngành chức năng khác, Công an huyện thường xuyên bám nắm địa bàn, trực tiếp gặp gỡ những hộ có diện tích đất phải thu hồi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con, đồng thời giải thích để nhân dân hiểu rõ các quy định.  

Thiếu tá Phạm Thanh Bình, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện) cho biết: “Năm 2016, phạm pháp hình sự, trọng án trên địa bàn giảm; tỷ lệ điều tra phá án đạt cao (92%), trọng án đạt 100%. Chúng tôi luôn chủ động tham mưu với lãnh đạo đơn vị có chương trình công tác sát với tình hình, địa bàn. Từng điều tra viên, trinh sát nắm rõ nghiệp vụ, điều tra cơ bản, quản lý chắc các đối tượng có tiền án, tiền sự”.

Tuyến sông Lục Nam chạy qua địa bàn có nguồn tài nguyên cát sỏi dồi dào nên không ít đối tượng lén lút khai thác, làm ảnh hưởng đến môi trường, đời sống của người dân, thất thu nguồn ngân sách cho nhà nước. Công an huyện đã lập kế hoạch đấu tranh, xử lý nhiều vụ khai thác tài nguyên trái phép. Là huyện miền núi có mạng lưới giao thông tương đối rộng khắp; quốc lộ 31 và quốc lộ 37 chạy qua địa bàn sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, Công an huyện đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lập biên bản và xử phạt hàng nghìn trường hợp. Năm 2016, tai nạn giao thông nghiêm trọng giảm về số vụ, số người chết, người bị thương.

Công an huyện đã tham mưu xây dựng mới 62 tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự, củng cố hoạt động của gần một nghìn mô hình, tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở với trên 15 nghìn thành viên. Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an hơn 200 thông tin có giá trị, giúp đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. 

Xác định đơn giản hóa thủ tục hành chính là khâu đột phá trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời là “điểm nhấn” khẳng định tinh thần vì nhân dân phục vụ, Công an huyện chỉ đạo cán bộ các bộ phận chuyên môn nêu cao tinh thần trách nhiệm, rút ngắn thời gian cấp mới, làm lại chứng minh nhân dân, đăng ký xe mô tô, sổ hộ khẩu… Với mỗi lượt thủ tục được giải quyết, thời gian tiếp nhận, xử lý thành công, người dân chỉ mất khoảng 10 phút. 

Đại tá Phạm Đình Độ, Trưởng Công an huyện Lục Nam khẳng định: Đảng ủy và Ban lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, trong đó đặc biệt coi trọng việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, đảng viên. Thường xuyên quan tâm, chỉ đạo và kiểm tra việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật của ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu "Đơn vị quyết thắng”.

Lương Phương

Giữ vững, đơn vị, quyết thắng, Công an, Lục Nam
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Bến đò Mom

Bến đò Mom

Ảnh chụp tại bến đò Mom, đoạn qua xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang).

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt"

(BGĐT) - Nguồn cung đất ở đô thị tăng mạnh trong thời gian tới, do vậy dự báo giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt", là tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất, đồng thời góp phần giải quyết một số bất cập về phát triển kinh tế - xã hội.