Hôm nay: 24/04/2017 08:38:01 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Quý I-2017: Cả nước giảm cả ba tiêu chí về tai nạn giao thông

(BGĐT) - Chiều 16-3, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý I-2017, nhiệm vụ ba tháng tiếp theo. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì. Dự tại điểm cầu Bắc Giang có đồng chí Bùi Thế Sơn, Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh và đại diện một số ban, ngành liên quan.

Quý I-2017, giảm, tiêu chí, tai nạn giao thông
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm TTATGT quý I-2017. Ảnh: Lê Sơn/Chinhphu.vn

Hai tháng đầu năm (tính từ ngày 16-12-2016 đến 15-2-2017), cả nước xảy ra hơn 3.400 vụ TNGT, làm chết gần 1.600 người, bị thương 2.660 người. So với cùng kỳ năm trước giảm 153 vụ, 20 người chết, 707 người bị thương. Toàn quốc có 34 tỉnh, TP có số người tử vong vì TNGT giảm sâu như: Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Kạn (giảm hơn 50%)… 

Để đạt được kết quả trên, Chính phủ đã kịp thời ban hành nhiều công điện chỉ đạo về lĩnh vực này. Theo đó, các bộ, ngành, Ủy ban ATGT quốc gia cũng có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện theo từng đợt cao điểm, nội dung chuyên đề phù hợp với thực tiễn các địa phương. Công tác tuần tra, kiểm soát được triển khai mạnh mẽ, nhất là vào thời điểm đầu năm các địa phương diễn ra nhiều lễ hội.

Mặc dù bám sát nội dung chỉ đạo của cấp trên, triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự ATGT nhưng tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Bắc Giang là một trong 10 tỉnh có số người chết vì TNGT tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước. 2 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 51 vụ, làm chết 19 người chết, bị thương 55 người (tăng 20 vụ, 6 người chết, 28 người bị thương so với cùng kỳ năm 2016). 

Nguyên nhân chủ yếu do ý thức một bộ phận người dân khi tham gia giao thông còn kém; hệ thống hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, một số tuyến đường xuống cấp. Bên cạnh đó, chính quyền một số địa phương chưa quyết liệt vào cuộc trong xử lý vi phạm hành lang ATGT, công tác tuyên truyền chưa có chiều sâu, hiệu quả còn hạn chế.

Để giảm thiểu thiệt hại về TNGT, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ: Hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp luật về bảo đảm ATGT, nâng cao trách nhiệm của người thực thi công vụ; tăng cường tuần tra kiểm soát, chú trọng tuần tra lưu động, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT. 

Tiếp tục xây dựng văn hóa giao thông, đạo đức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện; đẩy mạnh tuyên truyền phù hợp với từng lứa tuổi, khu vực theo chiều sâu. Xử lý nghiêm các loại xe dù, bến cóc; nâng chất lượng hệ thống vận tải công cộng; giảm tình trạng ùn tắc giao thông; rà soát lại hệ thống giao thông trên địa bàn, tìm ra những bất cập để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, nhanh chóng hoàn thiện một số tuyến cao tốc như Hà Nội - Bắc Giang, Hà Nội - Hải Phòng, tránh phát sinh điểm đen gây tai nạn, hướng tới mục tiêu giảm từ 5-10% trên cả ba tiêu chí về TNGT.

Ngọc Anh


Quý I-2017, giảm, tiêu chí, tai nạn giao thông
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

Làm thay dân

(BGĐT) - Có những việc cán bộ làm thay dân thì tốt, đáng biểu dương khen ngợi nhưng có việc không nên làm thay, thậm chí làm thay mà vẫn bị chê. Câu chuyện cán bộ xã An Thượng, huyện Yên Thế (Bắc Giang) 2 tháng/lần đi thu gom rác rồi bốc rác cho vào lò đốt là một ví dụ.