Hôm nay: 30/05/2017 16:08:25 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Quý I-2017: Cả nước giảm cả ba tiêu chí về tai nạn giao thông

(BGĐT) - Chiều 16-3, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý I-2017, nhiệm vụ ba tháng tiếp theo. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì. Dự tại điểm cầu Bắc Giang có đồng chí Bùi Thế Sơn, Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh và đại diện một số ban, ngành liên quan.

Quý I-2017, giảm, tiêu chí, tai nạn giao thông
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm TTATGT quý I-2017. Ảnh: Lê Sơn/Chinhphu.vn

Hai tháng đầu năm (tính từ ngày 16-12-2016 đến 15-2-2017), cả nước xảy ra hơn 3.400 vụ TNGT, làm chết gần 1.600 người, bị thương 2.660 người. So với cùng kỳ năm trước giảm 153 vụ, 20 người chết, 707 người bị thương. Toàn quốc có 34 tỉnh, TP có số người tử vong vì TNGT giảm sâu như: Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Kạn (giảm hơn 50%)… 

Để đạt được kết quả trên, Chính phủ đã kịp thời ban hành nhiều công điện chỉ đạo về lĩnh vực này. Theo đó, các bộ, ngành, Ủy ban ATGT quốc gia cũng có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện theo từng đợt cao điểm, nội dung chuyên đề phù hợp với thực tiễn các địa phương. Công tác tuần tra, kiểm soát được triển khai mạnh mẽ, nhất là vào thời điểm đầu năm các địa phương diễn ra nhiều lễ hội.

Mặc dù bám sát nội dung chỉ đạo của cấp trên, triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự ATGT nhưng tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Bắc Giang là một trong 10 tỉnh có số người chết vì TNGT tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước. 2 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 51 vụ, làm chết 19 người chết, bị thương 55 người (tăng 20 vụ, 6 người chết, 28 người bị thương so với cùng kỳ năm 2016). 

Nguyên nhân chủ yếu do ý thức một bộ phận người dân khi tham gia giao thông còn kém; hệ thống hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, một số tuyến đường xuống cấp. Bên cạnh đó, chính quyền một số địa phương chưa quyết liệt vào cuộc trong xử lý vi phạm hành lang ATGT, công tác tuyên truyền chưa có chiều sâu, hiệu quả còn hạn chế.

Để giảm thiểu thiệt hại về TNGT, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ: Hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp luật về bảo đảm ATGT, nâng cao trách nhiệm của người thực thi công vụ; tăng cường tuần tra kiểm soát, chú trọng tuần tra lưu động, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT. 

Tiếp tục xây dựng văn hóa giao thông, đạo đức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện; đẩy mạnh tuyên truyền phù hợp với từng lứa tuổi, khu vực theo chiều sâu. Xử lý nghiêm các loại xe dù, bến cóc; nâng chất lượng hệ thống vận tải công cộng; giảm tình trạng ùn tắc giao thông; rà soát lại hệ thống giao thông trên địa bàn, tìm ra những bất cập để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, nhanh chóng hoàn thiện một số tuyến cao tốc như Hà Nội - Bắc Giang, Hà Nội - Hải Phòng, tránh phát sinh điểm đen gây tai nạn, hướng tới mục tiêu giảm từ 5-10% trên cả ba tiêu chí về TNGT.

Ngọc Anh


Quý I-2017, giảm, tiêu chí, tai nạn giao thông
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Bến đò Mom

Bến đò Mom

Ảnh chụp tại bến đò Mom, đoạn qua xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang).

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt"

(BGĐT) - Nguồn cung đất ở đô thị tăng mạnh trong thời gian tới, do vậy dự báo giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt", là tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất, đồng thời góp phần giải quyết một số bất cập về phát triển kinh tế - xã hội.