Hôm nay: 28/05/2017 23:51:10 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thăm nơi đào tạo lái xe Audi phục vụ APEC 2017

(BGĐT) - Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không-Không quân (đóng quân tại huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)) là một trong hai đơn vị nhận nhiệm vụ đào tạo lái xe Audi phục vụ sự kiện Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017. Thời điểm này, công tác đào tạo cơ bản hoàn thành.

 

đào tạo,  lái xe Audi,  phục vụ,  APEC 2017

Các lái xe học môn pháp luật giao thông đường bộ.

Giữa tháng 3, Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không-Không quân tiếp nhận 150 lái xe đến từ 17 đơn vị quân đội trong toàn quân để đào tạo lái xe Audi. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, các giảng viên và học viên đều nhanh chóng nhập cuộc. Khi lên lớp, giảng viên tập trung giới thiệu cấu tạo, nguyên lý hoạt động, tính năng trang thiết bị trên xe, đặc biệt giúp người học sử dụng thành thạo đồng hồ số. Các lái xe tích cực nghiên cứu, trao đổi thông tin với giảng viên, vướng mắc ở đâu gỡ rối ở đó. Học viên được thực hành thường xuyên, làm quen với nhiều tình huống phát sinh để kịp thời ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lãnh đạo cấp cao. Nhà trường bố trí 26 giáo viên đào tạo về kỹ thuật lái, xử lý tình huống, ngoại ngữ và lễ tân, giao tiếp. 

Theo Thượng úy Nguyễn Duy Bình, giáo viên môn pháp luật giao thông đường bộ, quá trình học, nhà trường sử dụng hệ thống máy chiếu, mô hình 3D giúp các lái xe củng cố thêm kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, nguyên tắc xử lý tình huống. Kết thúc môn học, nhà trường kiểm tra bằng hình thức trắc nghiệm, phần lớn lái xe đạt kết quả cao. Ngoài ra, giáo viên còn hướng dẫn các lái xe kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản. 

Là một trong 150 lái xe tham gia lớp đào tạo, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hòa, Lữ đoàn Pháo binh 164 (Quân đoàn 2) cho hay: “Phần lớn thời gian học tập, chúng tôi thực hành trên đường, đặc biệt ở vùng nội đô, mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn. Các lái xe di chuyển qua các tuyến phố của Hà Nội rồi tập kết tại những điểm như khách sạn, sân bay. Nhờ đó, chúng tôi nắm chắc các kỹ năng cơ bản chạy xe theo đoàn và làm quen với từng cung đường, tuyến phố, điểm dừng đón khách”. 

 

đào tạo,  lái xe Audi,  phục vụ,  APEC 2017

Các lái xe thực hành ngoài bãi tập.

Thượng tá Phạm Hồng Quang, Phân hiệu trưởng Phân hiệu 2 Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không-Không quân cho hay: “150 lái xe được lựa chọn đều giỏi chuyên môn, có phẩm chất chính trị tốt, sức khỏe và ngoại hình đáp ứng yêu cầu đặt ra. Sau thời gian học tập, nhiều học viên đến từ các đơn vị đóng quân ở vùng sâu, vùng xa, chưa quen với những cung đường có mật độ giao thông đông đúc đã sử dụng xe thành thạo, an toàn trên các tuyến đường của Thủ đô. Vừa qua, nhà trường hoàn thành đợt kiểm tra sát hạch, 100% lái xe đạt điểm thực hành và lý thuyết khá, giỏi, đủ tiêu chí thực hiện nhiệm vụ phục vụ APEC - 2017”.

Hơn 10 năm trở lại đây, Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không Không quân là một trong những địa chỉ đào tạo lái xe uy tín. Trường được tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo lái xe cho nhiều sự kiện quan trọng của đất nước như: APEC-2006, Hội nghị cấp cao ASEAN-2010, Đại hội lần thứ XI của Đảng (năm 2011) và nay là APEC-2017. Đơn vị có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều người trực tiếp lái xe phục vụ kỳ APEC trước. Đơn vị đã chuẩn bị chu đáo về phương tiện thực hành lái, củng cố, trang bị đầy đủ nơi ăn ở cho học viên, hệ thống phòng học, bãi tập hiện đại, đạt tiêu chuẩn huấn luyện. Vì thế, kết quả đào tạo luôn được đánh giá cao. 

Kết thúc khóa học, nhà trường đã bàn giao kết quả kiểm tra sát hạch lái xe cho Văn phòng Chính phủ để sắp xếp, lên kế hoạch cụ thể. APEC - 2017 đang đến gần, đội ngũ lái xe "đặc chủng" đã sẵn sàng cho sự kiện trọng đại của đất nước.

 

Mạc Yến

đào tạo, lái xe Audi, phục vụ, APEC 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Chọn kênh đầu tư an toàn

(BGĐT)-Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một kiều nữ ở phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn không mới: Vay tiền với lãi suất cao.