Hôm nay: 28/05/2017 23:48:01 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Sư đoàn 3 (Quân khu 1): Tự soi, tự sửa, nêu gương thực hiện nhiệm vụ

(BGĐT) - Bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chỉ huy các cấp, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Tự soi, tự sửa, nêu gương, thực hiện, nhiệm vụ, Sư đoàn 3

Sư đoàn 3 (Quân khu 1) thường xuyên chăm lo đời sống, sức khỏe cán bộ, chiến sĩ.

Giữ nghiêm kỷ luật

Thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn luôn chú trọng phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, quản lý gắn với việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong những buổi sinh hoạt định kỳ, đơn vị các cấp lấy kết quả của việc học tập và làm theo là tiêu chuẩn đánh giá, phân loại đảng viên, tổ chức đảng cũng như điều động, bổ nhiệm cán bộ. Từ đầu năm, bộ đội đăng ký bản phấn đấu học và làm theo Bác. Mọi người đều xác định mục tiêu giữ nghiêm kỷ luật, đoàn kết, vượt khó đi lên. Riêng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp phấn đấu tự rèn, “nêu gương, tình thương, trách nhiệm”, hăng hái đi đầu trong mọi nhiệm vụ. 

 

Tháng 4 vừa qua, Trung đoàn 2, Sư đoàn 3 tổ chức thành công tọa đàm điểm của Quân khu 1 về nội dung “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xứng danh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới”. Qua đây, cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc học và làm theo Bác.

Đến Tiểu đoàn 14, chúng tôi thấy giữa cái nắng oi ả, chiến sĩ mới của Đại đội 2, Tiểu đoàn 14 vẫn miệt mài tập đánh lượng nổ. Theo sát các tân binh, Thượng úy Lê Văn Tình, Phó Đại đội trưởng cẩn thận chỉnh sửa, hướng dẫn bộ đội thực hành đúng thao tác. Năm nay, đơn vị đưa sáng kiến “Liên kết lượng nổ dài” của Thượng úy Tình vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện. Trong các giờ học, Thượng úy Tình trực tiếp giới thiệu cấu tạo, cách sử dụng thiết bị cho bộ đội. Chiến sĩ không hiểu, anh giải thích ngay và yêu cầu thực hành nhiều lần cho thuần thục. Nhờ sự nêu gương trong huấn luyện, động viên anh em “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập” nên ý thức tự học, tự rèn của bộ đội được nâng cao, các bài kiểm tra đều đạt kết quả tốt.

Còn ở Trung đoàn 2, Đại úy Đỗ Cao Cường, Chính trị viên Tiểu đoàn 2 được thủ trưởng cấp trên đánh giá luôn gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ. Đại úy Cường hiểu rằng phương pháp, tác phong công tác cũng như tư cách của cán bộ có ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức và ý chí của bộ đội. Vì thế, anh không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức để được “trên tin, dưới mến”. Lên lớp, anh chuẩn bị kỹ các tư liệu, hình ảnh minh họa, dẫn chứng phù hợp và tích cực tương tác với người được tuyên truyền nên giờ học nào cũng sôi nổi, hiệu quả.  Vì thế, Tiểu đoàn 2 luôn nằm trong tốp đầu của Trung đoàn 2 về công tác huấn luyện với 100% nội dung, khoa mục đạt yêu cầu, trong đó bình quân hơn 80% khá, giỏi. 

Học Bác mỗi ngày

Tìm hiểu thực tế tại một số đơn vị trực thuộc Sư đoàn 3, chúng tôi thấy những việc làm cụ thể thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” xuất hiện từ thao trường, bãi tập đến khuôn viên, nơi ăn ngủ của bộ đội. Hiện nay, cấp đại đội ở các tiểu đoàn trực thuộc và trung đoàn đủ quân đều xây dựng nhà tâm tình đồng đội. Dù cường độ huấn luyện cao nhưng khi rời thao trường, các chiến sĩ của Đại đội 3, Tiểu đoàn 14 vẫn dành thời gian đọc sách, báo. 

 

Tự soi, tự sửa, nêu gương, thực hiện, nhiệm vụ, Sư đoàn 3

Chiến sĩ Sư đoàn 3 tham gia xây dựng, chỉnh trang doanh trại.

Binh nhất Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: “Trước khi nhập ngũ, tôi ít khi đọc sách nhưng nay thì đọc thường xuyên. Tôi rất thích nghe các câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua chiếc loa tích hợp của đơn vị. Câu chuyện tôi thích nhất là “Đạo đức ăn cơm” vì bản thân học được đức tính tiết kiệm của Người”. Cũng nhờ có chiếc loa đó, chiến sĩ có thể nghe những câu chuyện về Bác tại nhà cắt tóc đồng đội hay trước khi đi ngủ". 

Từ việc thực hiện tốt Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị (khoá XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng ủy Sư đoàn 3 đã có những thuận lợi trong triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05. 100% cán bộ, chiến sĩ đều xác định rõ ý thức, trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

Theo Đại tá Lê Văn Thơ, Chính ủy Sư đoàn, thời gian tới, Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn tiếp tục quán triệt, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về tầm quan trọng của Chỉ thị đối với nhiệm vụ xây dựng quân đội. Trên cơ sở nắm vững nội dung Chỉ thị, mỗi cán bộ đối chiếu với chức trách, nhiệm vụ được giao, tự soi, tự sửa, tự phấn đấu và coi đó là công việc thường xuyên. Đồng thời, gắn thực hiện Chỉ thị với Nghị quyết T.Ư 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; phong trào Thi đua Quyết thắng và các phong trào, cuộc vận động khác trong toàn quân.

Mạc Yến

Tự soi, tự sửa, nêu gương, thực hiện, nhiệm vụ, Sư đoàn 3
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Chọn kênh đầu tư an toàn

(BGĐT)-Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một kiều nữ ở phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn không mới: Vay tiền với lãi suất cao.