Hôm nay: 27/05/2017 03:59:14 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Ban Nội chính Tỉnh ủy - Báo Bắc Giang ký kết tuyên truyền về phòng chống tham nhũng, lãng phí

(BGĐT) - Ngày 5-1, Ban Nội chính Tỉnh ủy Bắc Giang và Báo Bắc Giang tổ chức ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Dự và chủ trì ký kết có các đồng chí: Tống Ngọc Bắc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trịnh Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang . 

Ban Nội chính Tỉnh ủy, Báo Bắc Giang, phối hợp, tuyên truyền, phòng chống,  tham nhũng, lãng phí

Đồng chí Tống Ngọc Bắc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy (bên trái) 

 và đồng chí Trịnh Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang ký kết chương trình phối hợp.

Nội dung phối hợp bao gồm: Thông tin tuyên truyền về đường lối, chủ trương, các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; hoạt động của Ban Nội chính Tỉnh ủy với tư cách là cơ quan tham mưu giúp Tỉnh ủy về công tác này. Tuyên truyền hoạt động kiểm tra, giám sát, đôn đốc, chỉ đạo công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong xử lý các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ điều tra, giải quyết các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp. 

Thông tin về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả nổi bật về công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh, của các địa phương, đơn vị, nhất là việc phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án. Biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; phê phán, lên án những hành vi sai trái, lợi dụng việc chống tham nhũng để làm mất uy tín của tổ chức, cá nhân. Định kỳ mỗi tháng có một chuyên mục, mỗi quý có 1 chuyên trang tuyên truyền về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí  trên báo Bắc Giang.

Phát biểu tại đây, đồng chí Tống Ngọc Bắc biểu dương hai cơ quan đã chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền. Đồng thời đề nghị lãnh đạo và các phòng chuyên môn hai cơ quan thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp và đăng tải thông tin bảo đảm đúng các quy định của Đảng và Nhà nước và bảo đảm chính xác, kịp thời. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí,  đáp ứng yêu cầu và mục tiêu đề ra.

Thu Phong

Ban Nội chính Tỉnh ủy, Báo Bắc Giang, phối hợp, tuyên truyền, phòng chống, tham nhũng, lãng phí
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

“Ung thư vô cảm”

(BGĐT) - Xin được mượn từ của một đồng nghiệp để đặt tít cho chuyên mục kỳ này, nói về sự vô cảm. Ung thư gan, tuỵ, vòm họng… là bệnh, khiến người mắc phải đối diện với cái chết; còn “ung thư vô cảm” không di truyền, không trực tiếp giết chết ai nhưng lại giết chết niềm tin, sự nhân văn của xã hội.