Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Khơi dậy sức trẻ ở Quân đoàn 2

Cập nhật: 15:40|28/09/2016

(BGĐT) - Công tác đoàn và phong trào thanh niên trong quân đội ngoài nâng cao đời sống tinh thần cho chiến sĩ còn gắn liền với nhiệm vụ chính trị, các hoạt động thi đua, xung kích. Với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, nhiều đơn vị trực thuộc Quân đoàn 2 đã phát huy vai trò tiền phong của tuổi trẻ. 

Khơi dậy, sức trẻ, Quân đoàn 2

Đoàn viên thanh niên Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn Phòng không 673 chăm sóc vườn hoa tại "Trận địa thanh niên quyết thắng".

Rèn sức khỏe, luyện tài năng

Một sáng cuối tuần, tại Lữ đoàn Pháo binh 164 (Quân đoàn 2), đông đảo chiến sĩ Chi đoàn Đại đội 5, liên chi đoàn 2 hòa mình vào trò chơi “Ôn kiến thức, rèn sức khỏe, luyện tài năng”. Các đội: Thần Công, Bến Hải, Voi Rừng cùng đua tài ở ba phần thi: “Trí tuệ tập thể”, “Thử tài cùng vui” và “Tinh thần đồng đội”. Chủ đề các thí sinh và khán giả tìm hiểu là “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Qua các câu hỏi, mỗi chiến sĩ được phổ biến nội dung của Luật Giao thông đường bộ. Cách thức truyền tải đơn giản, dễ hiểu nên bộ đội nhớ lâu và dễ giới thiệu cho mọi người. 

Trung sĩ Nguyễn Xuân Nam- thành viên đội chơi bày tỏ: “Chúng tôi có 10 giây để trả lời câu hỏi nên rèn được khả năng tư duy nhanh nhạy. Qua cuộc thi, nhiều chiến sĩ thể hiện năng khiếu, sở trường của mình như hát, thổi sáo, võ thuật... Mỗi lần sinh hoạt, vui chơi như vậy, chúng tôi thêm gắn bó, hiểu nhau hơn”.

Mô hình “Ôn kiến thức, rèn sức khỏe, luyện tài năng” là sáng kiến của Ban Thanh niên, Cục Chính trị (Quân đoàn 2) và được phổ biến đến các đơn vị từ tháng 7 năm nay. Mỗi tháng, trò chơi được tổ chức một lần vào ngày nghỉ, liên tục thay đổi chủ đề. Một số đơn vị như: Trường Quân sự, Lữ đoàn Phòng không 673, Sư đoàn 325 đã phối hợp với đoàn cơ sở đơn vị kết nghĩa tổ chức.  

Gắn liền nhiệm vụ chính trị

Nhiều năm qua, cán bộ, đoàn viên thanh niên Quân đoàn 2 luôn thực hiện tốt các phong trào “Thanh niên quân đội vươn tới những đỉnh cao”, “Thanh niên quân đội tiến quân vào khoa học công nghệ”... Dựa trên điều kiện thực tiễn, mỗi đơn vị có cách làm hiệu quả. Là đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên vùng trời Tổ quốc, một phần tư quân số của Lữ đoàn Phòng không 673 tham gia phong trào thanh niên ngay tại các “Trận địa thanh niên quyết thắng”. Rời vũ khí, khí tài hiện đại, chiến sĩ nhiệt tình tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ do chỉ huy đại đội, cán bộ đoàn tổ chức. Vườn hoa, cây cảnh được bố trí hợp lý, tạo không khí tươi mát, trong lành. 

Binh nhất Phạm Xuân Hải, Đại đội 12, Tiểu đoàn 4 chia sẻ: “Chúng tôi thực hiện nghiêm ngặt các chế độ trong ngày, rèn luyện kết hợp giải trí nhưng vẫn duy trì tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Nhờ các buổi giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi dân gian, chúng tôi cảm thấy thoải mái, vững tin nhận nhiệm vụ mới”. 

Dịp này, các đơn vị trực thuộc Quân đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng cho hội thi “Khu kỹ thuật cơ sở cấp Quân đoàn”. Những bức tường, cửa ra vào khu kỹ thuật được khoác màu áo mới; xe, máy được đồng bộ, lau sạch sẽ. Thượng tá Phạm Huy Minh, Trưởng ban Thanh niên, Cục Chính trị (Quân đoàn 2) cho biết: Toàn Quân đoàn có 43 đoàn cơ sở, đoàn viên thanh niên chiếm hơn 60% quân số, là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ cũng như phong trào thi đua, xung kích. Hoạt động đoàn, phong trào thanh niên trong quân đội luôn được cấp trên quan tâm, tạo điều kiện về nhân lực, thời gian, cơ sở vật chất. Đồng thời, khuyến khích những cách làm hay, phù hợp với nguyện vọng của tuổi trẻ. Ban Thanh niên tích cực tham mưu với thủ trưởng cấp trên tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên. Trong quá trình huấn luyện, nhiều đồng chí tiêu biểu được kết nạp Đảng.

Mạc Yến

Khơi dậy, sức trẻ, Quân đoàn 2
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Đọc nhiều nhất
   Nóng nhất

   MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

   GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
   VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
   Trên Báo Bắc Giang điện tử
   Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

   XEM NGAY