Hôm nay: 30/05/2017 16:10:21 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Các anh về, thôn xóm mừng vui

(BGĐT) - Bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị quân đội luôn quan tâm và đổi mới công tác dân vận với những việc làm thiết thực gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng “đơn vị dân vận tốt”. 

Hưởng ứng, Tháng Dân vận, các anh về,  thôn xóm, mừng vui

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 2 (Sư đoàn 3) làm đường nội đồng giúp xã Hương Sơn (Lạng Giang).

Đón công trình mới

Ngắm nhìn đường làng vừa được đổ bê tông sạch đẹp, rộng rãi, ông Lê Văn Tiêu (SN 1963) ở thôn Yên Lại, xã Yên Mỹ (Lạng Giang) cho biết: “Giữa tháng 7, gần 60 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 219 (Quân đoàn 2) về làng giúp bà con làm con đường mới. Sau một tháng, công trình hoàn thành với chiều dài gần 1 km, mở rộng từ 2m lên 3m. Vì thế, chúng tôi đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn”. Trước ngày bộ đội về làng, bà con chủ động dọn dẹp nhà văn hóa để làm nơi ăn chốn ở cho cán bộ, chiến sĩ. Ngoài ra, một số quân nhân “cùng ăn, cùng ở” với các gia đình gần khu vực thi công. Không quản nắng mưa, những chiến sĩ công binh nhiệt tình làm việc, hàng trăm khối bê tông được trộn đều, san gạt bằng phẳng. Từ người già đến thanh niên hăng hái góp sức. 

Miệt mài giúp dân, Lữ đoàn Công binh 219 tiếp tục ủng hộ nhiều ngày công sửa chữa nhà văn hóa thôn Ngành, xã Yên Mỹ. Thời gian ấy, thôn Ngành đông vui, tấp nập hơn vì có các chiến sĩ áo xanh về làng. Bà con coi các anh như người thân. Được biết, ngoài hỗ trợ sức người, Quân đoàn 2 còn ủng hộ hơn 600 triệu đồng để xây dựng, củng cố lại hai công trình trên của xã Yên Mỹ. 

Được biết, nhiều năm nay, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 luôn xác định việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện có công sức không nhỏ của nhân dân trên địa bàn đóng quân. Vì thế, giúp đỡ nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Thượng tá Trần Văn Hồng, Trưởng Ban Dân vận (Quân đoàn 2) cho biết: Thời gian tới, toàn quân tiếp tục quán triệt tới đông đảo cán bộ, chiến sĩ các nghị quyết về việc “Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của quân đội trong tình hình mới”, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện công tác dân vận gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đồng thời, chỉ đạo phối hợp, tuyên truyền bộ đội tích cực tham gia tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” (17-10); xây dựng và bàn giao “Nhà đồng đội” cho các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn đúng kế hoạch. 

Chọn đúng việc, giúp đúng người

Có một thời gian người dân tập kết rác bừa bãi trên đê sông Thương, khu vực giáp ranh giữa xã Tân Liễu và xã Đồng Sơn (TP Bắc Giang). Năm 2016, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức khởi công công trình thanh niên cấp tỉnh với chủ đề "Chung tay bảo vệ môi trường". Theo chuỗi hoạt động này, tại xã Tân Liễu, 1,5 nghìn đoàn viên thanh niên và 200 cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự (Quân đoàn 2) chung tay làm sạch dọc tuyến đê sông Thương. 

Binh nhất Nguyễn Anh Tuấn, Tiểu đoàn 2 nói: “Chúng tôi được bà con tiếp đón nhiệt tình và hỗ trợ dụng cụ dọn dẹp, vệ sinh như cuốc, xẻng. Có nhiều đoàn viên thanh niên ở địa phương tham gia nên không khí sôi nổi, tích cực. Chỉ trong buổi sáng, chúng tôi đã thu gom, xử lý hơn 300 m3 rác trên dọc tuyến đê”. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Trường Quân sự có nhiều hoạt động tình nguyện giúp đỡ nhân dân trong địa bàn đóng quân và các địa phương lân cận. Mới đây, học viên nhà trường dọn dẹp kênh mương, khơi thông dòng chảy giúp bà con xã Lão Hộ và thị trấn Tân Dân canh tác thuận tiện. Các hoạt động hiến máu tình nguyện, phòng chống thiên tai, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cũng được nhà trường thực hiện đều đặn. 

Hưởng ứng, Tháng Dân vận, các anh về,  thôn xóm, mừng vui

Học viên Trường Quân sự (Quân đoàn 2) cùng đoàn viên thanh niên xã Tân Liễu (Yên Dũng) thu gom rác thải trên đê sông Thương.

Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, nhiều xã ở các huyện: Lạng Giang, Lục Nam, Tân Yên, Yên Dũng được bộ đội giúp đỡ nạo vét kênh mương, tu sửa đường giao thông, thu hoạch hoa màu. Những hoạt động, mô hình, điển hình tiên tiến được duy trì hiệu quả. 

Đó là: Tuyên truyền và tham gia lao động giúp đỡ nhân dân xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọc Lý (Tân Yên) của khối cơ quan Bộ CHQS tỉnh; “đơn vị và đường làng sáng, xanh, sạch đẹp” của Trung đoàn 831; công tác phối hợp, hiệp đồng với địa phương và đơn vị đóng quân phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn ở Ban CHQS các huyện: Lục Ngạn, Yên Dũng, Lục Nam.

Mạc Yến

Hưởng ứng, Tháng Dân vận, các anh về, thôn xóm, mừng vui
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Bến đò Mom

Bến đò Mom

Ảnh chụp tại bến đò Mom, đoạn qua xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang).

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt"

(BGĐT) - Nguồn cung đất ở đô thị tăng mạnh trong thời gian tới, do vậy dự báo giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt", là tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất, đồng thời góp phần giải quyết một số bất cập về phát triển kinh tế - xã hội.