Hôm nay: 24/04/2017 08:35:40 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Các anh về, thôn xóm mừng vui

(BGĐT) - Bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị quân đội luôn quan tâm và đổi mới công tác dân vận với những việc làm thiết thực gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng “đơn vị dân vận tốt”. 

Hưởng ứng, Tháng Dân vận, các anh về,  thôn xóm, mừng vui

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 2 (Sư đoàn 3) làm đường nội đồng giúp xã Hương Sơn (Lạng Giang).

Đón công trình mới

Ngắm nhìn đường làng vừa được đổ bê tông sạch đẹp, rộng rãi, ông Lê Văn Tiêu (SN 1963) ở thôn Yên Lại, xã Yên Mỹ (Lạng Giang) cho biết: “Giữa tháng 7, gần 60 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 219 (Quân đoàn 2) về làng giúp bà con làm con đường mới. Sau một tháng, công trình hoàn thành với chiều dài gần 1 km, mở rộng từ 2m lên 3m. Vì thế, chúng tôi đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn”. Trước ngày bộ đội về làng, bà con chủ động dọn dẹp nhà văn hóa để làm nơi ăn chốn ở cho cán bộ, chiến sĩ. Ngoài ra, một số quân nhân “cùng ăn, cùng ở” với các gia đình gần khu vực thi công. Không quản nắng mưa, những chiến sĩ công binh nhiệt tình làm việc, hàng trăm khối bê tông được trộn đều, san gạt bằng phẳng. Từ người già đến thanh niên hăng hái góp sức. 

Miệt mài giúp dân, Lữ đoàn Công binh 219 tiếp tục ủng hộ nhiều ngày công sửa chữa nhà văn hóa thôn Ngành, xã Yên Mỹ. Thời gian ấy, thôn Ngành đông vui, tấp nập hơn vì có các chiến sĩ áo xanh về làng. Bà con coi các anh như người thân. Được biết, ngoài hỗ trợ sức người, Quân đoàn 2 còn ủng hộ hơn 600 triệu đồng để xây dựng, củng cố lại hai công trình trên của xã Yên Mỹ. 

Được biết, nhiều năm nay, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 luôn xác định việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện có công sức không nhỏ của nhân dân trên địa bàn đóng quân. Vì thế, giúp đỡ nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Thượng tá Trần Văn Hồng, Trưởng Ban Dân vận (Quân đoàn 2) cho biết: Thời gian tới, toàn quân tiếp tục quán triệt tới đông đảo cán bộ, chiến sĩ các nghị quyết về việc “Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của quân đội trong tình hình mới”, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện công tác dân vận gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đồng thời, chỉ đạo phối hợp, tuyên truyền bộ đội tích cực tham gia tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” (17-10); xây dựng và bàn giao “Nhà đồng đội” cho các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn đúng kế hoạch. 

Chọn đúng việc, giúp đúng người

Có một thời gian người dân tập kết rác bừa bãi trên đê sông Thương, khu vực giáp ranh giữa xã Tân Liễu và xã Đồng Sơn (TP Bắc Giang). Năm 2016, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức khởi công công trình thanh niên cấp tỉnh với chủ đề "Chung tay bảo vệ môi trường". Theo chuỗi hoạt động này, tại xã Tân Liễu, 1,5 nghìn đoàn viên thanh niên và 200 cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự (Quân đoàn 2) chung tay làm sạch dọc tuyến đê sông Thương. 

Binh nhất Nguyễn Anh Tuấn, Tiểu đoàn 2 nói: “Chúng tôi được bà con tiếp đón nhiệt tình và hỗ trợ dụng cụ dọn dẹp, vệ sinh như cuốc, xẻng. Có nhiều đoàn viên thanh niên ở địa phương tham gia nên không khí sôi nổi, tích cực. Chỉ trong buổi sáng, chúng tôi đã thu gom, xử lý hơn 300 m3 rác trên dọc tuyến đê”. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Trường Quân sự có nhiều hoạt động tình nguyện giúp đỡ nhân dân trong địa bàn đóng quân và các địa phương lân cận. Mới đây, học viên nhà trường dọn dẹp kênh mương, khơi thông dòng chảy giúp bà con xã Lão Hộ và thị trấn Tân Dân canh tác thuận tiện. Các hoạt động hiến máu tình nguyện, phòng chống thiên tai, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cũng được nhà trường thực hiện đều đặn. 

Hưởng ứng, Tháng Dân vận, các anh về,  thôn xóm, mừng vui

Học viên Trường Quân sự (Quân đoàn 2) cùng đoàn viên thanh niên xã Tân Liễu (Yên Dũng) thu gom rác thải trên đê sông Thương.

Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, nhiều xã ở các huyện: Lạng Giang, Lục Nam, Tân Yên, Yên Dũng được bộ đội giúp đỡ nạo vét kênh mương, tu sửa đường giao thông, thu hoạch hoa màu. Những hoạt động, mô hình, điển hình tiên tiến được duy trì hiệu quả. 

Đó là: Tuyên truyền và tham gia lao động giúp đỡ nhân dân xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọc Lý (Tân Yên) của khối cơ quan Bộ CHQS tỉnh; “đơn vị và đường làng sáng, xanh, sạch đẹp” của Trung đoàn 831; công tác phối hợp, hiệp đồng với địa phương và đơn vị đóng quân phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn ở Ban CHQS các huyện: Lục Ngạn, Yên Dũng, Lục Nam.

Mạc Yến

Hưởng ứng, Tháng Dân vận, các anh về, thôn xóm, mừng vui
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 

TIN MỚI NHẤT CÙNG CHỦ ĐỀ

 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

Làm thay dân

(BGĐT) - Có những việc cán bộ làm thay dân thì tốt, đáng biểu dương khen ngợi nhưng có việc không nên làm thay, thậm chí làm thay mà vẫn bị chê. Câu chuyện cán bộ xã An Thượng, huyện Yên Thế (Bắc Giang) 2 tháng/lần đi thu gom rác rồi bốc rác cho vào lò đốt là một ví dụ.