Hôm nay: 30/05/2017 10:50:21 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Phối hợp tuyên truyền về công tác dân tộc, miền núi

(BGĐT) - Chiều 14-2, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền về công tác dân tộc miền núi năm 2016 và ký kết kế hoạch thực hiện năm 2017. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương. 

Bắc Giang, phối hợp, tuyên truyền,  công tác, dân tộc, miền núi

Các đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền về công tác dân tộc, miền núi năm 2017.

Năm qua, các đơn vị đã tích cực tuyên truyền, thực hiện hiệu quả chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS); kịp thời nắm bắt, tâm tư, giải quyết các kiến nghị, đề xuất chính đáng của bà con. 

Phát huy kết quả đạt được, năm 2017, các đơn vị tiếp tục ký chương trình phối hợp, trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là sưu tầm tài liệu, biên soạn sách về lịch sử hình thành và phát triển cơ quan công tác dân tộc tỉnh Bắc Giang; khảo sát, nắm bắt dư luận một số hộ người Dao cư trú trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử; đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trong đồng bào DTTS....

Phát biểu tại đây, đồng Lê Ánh Dương ghi nhận sự phối hợp của các đơn vị góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân tộc của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay có nhiều chính sách mới đối với đồng bào DTTS, đội ngũ cán bộ làm công tác này cần nhanh nhạy, chủ động nghiên cứu, học tập, nắm rõ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để thực hiện tốt hơn. 

Trong quá trình phối hợp, bên cạnh việc tuyên truyền, các đơn vị cần chú trọng giám sát khi đưa các chính sách vào cuộc sống; quan tâm quản lý chặt chẽ tình trạng bà con miền núi, vùng cao, DTTS di dân tự do hoặc xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê; khôi phục, giữ gìn các tập tục, nghi thức, lễ hội của đồng bào DTTS đúng với quy định của Nhà nước. 

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh được Uỷ ban Dân tộc tặng Bằng khen; 28 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng. 

Ngọc Tâm


Bắc Giang, phối hợp, tuyên truyền, công tác, dân tộc, miền núi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Bến đò Mom

Bến đò Mom

Ảnh chụp tại bến đò Mom, đoạn qua xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang).

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt"

(BGĐT) - Nguồn cung đất ở đô thị tăng mạnh trong thời gian tới, do vậy dự báo giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt", là tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất, đồng thời góp phần giải quyết một số bất cập về phát triển kinh tế - xã hội.