CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Phối hợp tuyên truyền về công tác dân tộc, miền núi

(BGĐT) - Chiều 14-2, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền về công tác dân tộc miền núi năm 2016 và ký kết kế hoạch thực hiện năm 2017. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương. 

Bắc Giang, phối hợp, tuyên truyền,  công tác, dân tộc, miền núi

Các đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền về công tác dân tộc, miền núi năm 2017.

Năm qua, các đơn vị đã tích cực tuyên truyền, thực hiện hiệu quả chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS); kịp thời nắm bắt, tâm tư, giải quyết các kiến nghị, đề xuất chính đáng của bà con. 

Phát huy kết quả đạt được, năm 2017, các đơn vị tiếp tục ký chương trình phối hợp, trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là sưu tầm tài liệu, biên soạn sách về lịch sử hình thành và phát triển cơ quan công tác dân tộc tỉnh Bắc Giang; khảo sát, nắm bắt dư luận một số hộ người Dao cư trú trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử; đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trong đồng bào DTTS....

Phát biểu tại đây, đồng Lê Ánh Dương ghi nhận sự phối hợp của các đơn vị góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân tộc của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay có nhiều chính sách mới đối với đồng bào DTTS, đội ngũ cán bộ làm công tác này cần nhanh nhạy, chủ động nghiên cứu, học tập, nắm rõ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để thực hiện tốt hơn. 

Trong quá trình phối hợp, bên cạnh việc tuyên truyền, các đơn vị cần chú trọng giám sát khi đưa các chính sách vào cuộc sống; quan tâm quản lý chặt chẽ tình trạng bà con miền núi, vùng cao, DTTS di dân tự do hoặc xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê; khôi phục, giữ gìn các tập tục, nghi thức, lễ hội của đồng bào DTTS đúng với quy định của Nhà nước. 

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh được Uỷ ban Dân tộc tặng Bằng khen; 28 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng. 

Ngọc Tâm


Bắc Giang, phối hợp, tuyên truyền, công tác, dân tộc, miền núi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thầy giáo Lại Tiến Minh: Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng

Thầy giáo Lại Tiến Minh: Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng

(BGĐT) - Học sinh cấp 3 Hà thành thường gọi thầy giáo Lại Tiến Minh bằng tên thân mật “Thầy Minh xì-tin”. Từng có những thành công ở nhiều lĩnh vực như làm mẫu quảng cáo, thời trang, dẫn chương trình và cả kinh doanh… cho thu nhập hơn hẳn nghề dạy học nhưng với Tiến Minh: “Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng”.

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

(BGĐT) - Những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, tại các điểm đến văn hóa tâm linh, danh lam thắng cảnh và một số lễ hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thu hút lượng du khách tăng rất mạnh so với năm trước. Thực tế  này tiếp tục gợi mở cho chúng ta hướng đi về bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các lễ hội gắn với phát triển du lịch.

Yêu thương là cúi xuống thật gần

Yêu thương là cúi xuống thật gần

(BGĐT) - 16 lần tình nguyện hiến máu, là cầu nối yêu thương đến các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng tỷ đồng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn; tự tay làm 70 kg ruốc gửi đồng bào miền Trung bị lũ lụt; bản thân đã đăng ký hiến mô tạng và vận động được hơn 20 người đăng ký… là những thông tin ban đầu về cô gái Nguyễn Thị Nga ở xã Đại Hóa, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Kết nối sinh viên với doanh nghiệp

(BGĐT) - Hội Thanh niên Việt Nam vừa có sáng kiến tổ chức các hoạt động kết nối sinh viên với doanh nghiệp. Cả hai phía sinh viên và doanh nhân có sự gặp gỡ, hợp tác thì chắc chắn sẽ mang lại lợi ích kép, bớt gánh nặng của cả gia đình và xã hội.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.