CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Phối hợp tuyên truyền về công tác dân tộc, miền núi

(BGĐT) - Chiều 14-2, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền về công tác dân tộc miền núi năm 2016 và ký kết kế hoạch thực hiện năm 2017. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương. 

Bắc Giang, phối hợp, tuyên truyền,  công tác, dân tộc, miền núi

Các đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền về công tác dân tộc, miền núi năm 2017.

Năm qua, các đơn vị đã tích cực tuyên truyền, thực hiện hiệu quả chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS); kịp thời nắm bắt, tâm tư, giải quyết các kiến nghị, đề xuất chính đáng của bà con. 

Phát huy kết quả đạt được, năm 2017, các đơn vị tiếp tục ký chương trình phối hợp, trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là sưu tầm tài liệu, biên soạn sách về lịch sử hình thành và phát triển cơ quan công tác dân tộc tỉnh Bắc Giang; khảo sát, nắm bắt dư luận một số hộ người Dao cư trú trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử; đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trong đồng bào DTTS....

Phát biểu tại đây, đồng Lê Ánh Dương ghi nhận sự phối hợp của các đơn vị góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân tộc của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay có nhiều chính sách mới đối với đồng bào DTTS, đội ngũ cán bộ làm công tác này cần nhanh nhạy, chủ động nghiên cứu, học tập, nắm rõ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để thực hiện tốt hơn. 

Trong quá trình phối hợp, bên cạnh việc tuyên truyền, các đơn vị cần chú trọng giám sát khi đưa các chính sách vào cuộc sống; quan tâm quản lý chặt chẽ tình trạng bà con miền núi, vùng cao, DTTS di dân tự do hoặc xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê; khôi phục, giữ gìn các tập tục, nghi thức, lễ hội của đồng bào DTTS đúng với quy định của Nhà nước. 

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh được Uỷ ban Dân tộc tặng Bằng khen; 28 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng. 

Ngọc Tâm


Bắc Giang, phối hợp, tuyên truyền, công tác, dân tộc, miền núi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Hết “cao điểm” lại như cũ

(BGĐT) - Cuối tháng 9 năm ngoái, tại Hà Nội, một bé trai 10 tuổi khi đi xe đạp đã va vào chiếc xích lô chở mấy tấm tôn đang đỗ ven đường. Bị tôn cứa vào cổ, em nhỏ ấy đã không qua khỏi. Vụ việc được đưa lên báo chí và mạng xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.