Hôm nay: 25/04/2017 03:54:06 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tăng cường phối hợp, khắc phục hạn chế trong quản lý tài chính

(BGĐT) - Ngày 24-2, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang họp phiên thường kỳ tháng 2. Đồng chí Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh; Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các ban, tổ đại biểu HĐND tỉnh.

 

Tăng cường, phối hợp, khắc phục, hạn chế, quản lý, tài chính

Quang cảnh phiên thường kỳ tháng 2.

Xem xét báo cáo giải trình về việc quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ (KHCN) và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2013-2015; hoạt động chiếu phim lưu động phục vụ đồng bào các dân tộc trong tỉnh năm 2016 và tình trạng đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, chủ tọa phiên họp yêu cầu đại diện UBND tỉnh và lãnh đạo các sở: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và PTNT, Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công thương và Công an tỉnh giải trình rõ trách nhiệm trước một số tồn tại, hạn chế. 

Sau khi giải trình làm rõ những vấn đề nêu trên, đại diện UBND tỉnh, các sở ngành liên quan thẳng thắn nhận trách nhiệm; còn có lúc, có nơi chưa thực sự bám sát tình hình thực tế để tham mưu, đề xuất các giải pháp hiệu quả nên vẫn tồn tại những hạn chế trong từng lĩnh vực được phân công. Công tác phối hợp giữa các đơn vị, địa phương liên quan chưa chặt chẽ; việc tuyên truyền, nhân rộng ứng dụng các đề tài, dự án khoa học vào thực tế thiếu liên tục… Đồng thời đề xuất có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp khi đầu tư vào sản xuất nông nghiệp; ưu tiên kinh phí triển khai các dự án khả thi; tiếp tục xem xét, điều chỉnh các văn bản pháp luật liên quan để thống nhất nội dung thực hiện ở từng ngành, địa phương.

Kết thúc phiên giải trình, đồng chí Bùi Văn Hạnh đề nghị thời gian tới cần tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương, sớm khắc phục hạn chế trong quản lý tài chính, xác định danh mục và phân bổ ngân sách phù hợp cho những dự án, đề tài khoa học có tính ứng dụng cao; cân đối và lồng ghép các nguồn lực để tránh lãng phí. Tập trung đánh giá kỹ tình hình, phân định rõ phạm vi địa bàn, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, giao kế hoạch, đầu tư trang thiết bị phù hợp… Đối với hoạt động chiếu bóng đáp ứng nhu cầu của người dân vùng cao, miền núi, nơi đặc biệt khó khăn, đồng chí yêu cầu UBND tỉnh, ngành chức năng quan tâm chỉ đạo; phối hợp triển khai quyết liệt các biện pháp kiềm chế tình trạng đốt pháo; tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm.

Thông qua báo cáo đánh giá công tác của HĐND tỉnh tháng 2, đồng chí Bùi Văn Hạnh và đại biểu dự họp thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 3. Trong đó, tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị triển khai giám sát việc chấp hành pháp luật trong thực hiện quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014-2016; xem xét, quyết định các nội dung mà UBND tỉnh xin ý kiến giữa hai kỳ họp; phối hợp với Đoàn ĐBQH và Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ; tiếp nhận và xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Cũng tại phiên họp, sau khi thẩm tra, Thường trực HĐND tỉnh nhất trí với chủ trương phê duyệt dự án đường vành đai 4 (tổng chiều dài 38 km, bắt đầu từ điểm giao cắt tại quốc lộ 1, xã Quang Châu (Việt Yên) đến cầu Xuân Cẩm (Hiệp Hòa). Tổng kinh phí đầu tư 1.030 tỷ đồng. Song đề nghị UBND tỉnh, xem xét cân đối ngân sách tỉnh để ưu tiên kinh phí (khoảng 270 tỷ đồng) đối ứng cho dự án.

Đỗ Quyên

Tăng cường, phối hợp, khắc phục, hạn chế, quản lý, tài chính
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

Làm thay dân

(BGĐT) - Có những việc cán bộ làm thay dân thì tốt, đáng biểu dương khen ngợi nhưng có việc không nên làm thay, thậm chí làm thay mà vẫn bị chê. Câu chuyện cán bộ xã An Thượng, huyện Yên Thế (Bắc Giang) 2 tháng/lần đi thu gom rác rồi bốc rác cho vào lò đốt là một ví dụ.