Hôm nay: 27/05/2017 19:04:00 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tăng cường phối hợp, khắc phục hạn chế trong quản lý tài chính

(BGĐT) - Ngày 24-2, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang họp phiên thường kỳ tháng 2. Đồng chí Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh; Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các ban, tổ đại biểu HĐND tỉnh.

 

Tăng cường, phối hợp, khắc phục, hạn chế, quản lý, tài chính

Quang cảnh phiên thường kỳ tháng 2.

Xem xét báo cáo giải trình về việc quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ (KHCN) và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2013-2015; hoạt động chiếu phim lưu động phục vụ đồng bào các dân tộc trong tỉnh năm 2016 và tình trạng đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, chủ tọa phiên họp yêu cầu đại diện UBND tỉnh và lãnh đạo các sở: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và PTNT, Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công thương và Công an tỉnh giải trình rõ trách nhiệm trước một số tồn tại, hạn chế. 

Sau khi giải trình làm rõ những vấn đề nêu trên, đại diện UBND tỉnh, các sở ngành liên quan thẳng thắn nhận trách nhiệm; còn có lúc, có nơi chưa thực sự bám sát tình hình thực tế để tham mưu, đề xuất các giải pháp hiệu quả nên vẫn tồn tại những hạn chế trong từng lĩnh vực được phân công. Công tác phối hợp giữa các đơn vị, địa phương liên quan chưa chặt chẽ; việc tuyên truyền, nhân rộng ứng dụng các đề tài, dự án khoa học vào thực tế thiếu liên tục… Đồng thời đề xuất có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp khi đầu tư vào sản xuất nông nghiệp; ưu tiên kinh phí triển khai các dự án khả thi; tiếp tục xem xét, điều chỉnh các văn bản pháp luật liên quan để thống nhất nội dung thực hiện ở từng ngành, địa phương.

Kết thúc phiên giải trình, đồng chí Bùi Văn Hạnh đề nghị thời gian tới cần tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương, sớm khắc phục hạn chế trong quản lý tài chính, xác định danh mục và phân bổ ngân sách phù hợp cho những dự án, đề tài khoa học có tính ứng dụng cao; cân đối và lồng ghép các nguồn lực để tránh lãng phí. Tập trung đánh giá kỹ tình hình, phân định rõ phạm vi địa bàn, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, giao kế hoạch, đầu tư trang thiết bị phù hợp… Đối với hoạt động chiếu bóng đáp ứng nhu cầu của người dân vùng cao, miền núi, nơi đặc biệt khó khăn, đồng chí yêu cầu UBND tỉnh, ngành chức năng quan tâm chỉ đạo; phối hợp triển khai quyết liệt các biện pháp kiềm chế tình trạng đốt pháo; tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm.

Thông qua báo cáo đánh giá công tác của HĐND tỉnh tháng 2, đồng chí Bùi Văn Hạnh và đại biểu dự họp thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 3. Trong đó, tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị triển khai giám sát việc chấp hành pháp luật trong thực hiện quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014-2016; xem xét, quyết định các nội dung mà UBND tỉnh xin ý kiến giữa hai kỳ họp; phối hợp với Đoàn ĐBQH và Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ; tiếp nhận và xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Cũng tại phiên họp, sau khi thẩm tra, Thường trực HĐND tỉnh nhất trí với chủ trương phê duyệt dự án đường vành đai 4 (tổng chiều dài 38 km, bắt đầu từ điểm giao cắt tại quốc lộ 1, xã Quang Châu (Việt Yên) đến cầu Xuân Cẩm (Hiệp Hòa). Tổng kinh phí đầu tư 1.030 tỷ đồng. Song đề nghị UBND tỉnh, xem xét cân đối ngân sách tỉnh để ưu tiên kinh phí (khoảng 270 tỷ đồng) đối ứng cho dự án.

Đỗ Quyên

Tăng cường, phối hợp, khắc phục, hạn chế, quản lý, tài chính
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Phát và động

(BGĐT) - Anh bạn tôi đến chơi bảo mới đây được tham dự lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động ở Hà Nội.