Hôm nay: 30/05/2017 03:46:26 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang giám sát công tác cải cách tổ chức bộ máy tại Sở Nội vụ

(BGĐT) - Ngày 27-2, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Giang giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016 tại Sở Nội vụ. Đồng chí Trần Văn Lâm, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì.

 

Đoàn ĐBQH tỉnh, giám sát,  công tác, cải cách,  tổ chức,  bộ máy, Sở Nội vụ

Quang cảnh buổi giám sát.

Giai đoạn 2011-2016, Sở Nội vụ đã phân công, sắp xếp bộ máy, bảo đảm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc cơ bản ổn định về tổ chức, chức năng nhiệm vụ được quy định rõ ràng, không có sự trùng lặp; thực hiện đúng chủ trương thu gọn đầu mối, tạo thuận lợi cho công tác điều hành, quản lý. 

Quy trình giải quyết công việc được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, “Một cửa hiện đại”. Năm 2012, Sở Nội vụ có 8 phòng chuyên môn, 3 đơn vị trực thuộc; đến năm 2016 còn 6 phòng và 4 đơn vị trực thuộc. Hiện nay, Sở có 87 chỉ tiêu, trong đó 77 công chức, viên chức và 10 nhân viên hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP ngày 17-11-2000 của Chính phủ.

Để tiếp tục thực hiện tốt chính sách pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, lãnh đạo Sở Nội vụ và đại diện các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc đề nghị các cơ quan T.Ư sớm thống nhất, xây dựng hệ thống pháp luật quy định cụ thể về cải cách tổ chức, bộ máy mang tính chiến lược, ổn định, chuẩn mực, nhất quán; Chính phủ xem xét, sửa đổi Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20-11-2014 về chính sách tinh giản biên chế cho phù hợp với thực tiễn; Bộ Nội vụ sớm tổng kết mô hình thí điểm trung tâm hành chính công, đưa vào triển khai trên cả nước.

Thảo luận tại đây, đa số các đại biểu đều cho rằng dù đạt nhiều kết quả nổi bật nhưng việc thực hiện chính sách pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước ở Sở Nội vụ vẫn còn những hạn chế như: Công tác chia tách, sáp nhập ở một số phòng chuyên môn chưa thực sự phù hợp; đội ngũ công chức, viên chức đã giảm nhưng chưa tinh gọn; hệ thống pháp luật về tổ chức bộ máy hiện nay còn bất cập; khó khăn trong quản lý, điều hành Trung tâm Hành chính công. 

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Lâm đánh giá cao kết quả và chia sẻ những khó khăn trong triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2016. Đồng thời, tiếp thu những kiến nghị của Sở để tổng hợp, phản ánh lên các cơ quan có thẩm quyền và tại kỳ họp Quốc hội trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, từ nay đến giữa tháng 3, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục giám sát nội dung này tại các sở: Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội; Giao thông - Vận tải; Xây dựng; Y tế và UBND các huyện: Lục Nam, Lạng Giang, Yên Dũng.

Hoài Thu

Đoàn ĐBQH tỉnh, giám sát, công tác, cải cách, tổ chức, bộ máy, Sở Nội vụ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.