Hôm nay: 24/04/2017 06:31:18 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Gặp mặt Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh

(BGĐT) - Ngày 26-2, các đồng chí: Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số ban, ngành, địa phương dự buổi gặp mặt đầu xuân Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh. 

 

Gặp mặt, Hội đồng hương, Bắc Giang,  TP Hồ Chí Minh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn tặng Bằng khen cho các cá nhân.

Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh hiện có 9 chi hội với hơn 1 nghìn hộ. Hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên khó khăn, người cao tuổi, quan tâm đến công tác khuyến học. Với tinh thần hướng về quê hương, năm 2015-2016, các chi hội, doanh nghiệp đã vận động ủng hộ hơn 4,2 tỷ đồng cho các công trình tâm linh, xây dựng nông thôn mới, trường học, hỗ trợ người nghèo tại quê nhà. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lại Thanh Sơn ghi nhận kết quả hoạt động của Hội. Đồng chí thông báo đến bà con xa quê những thành tựu phát triển KT-XH, xây dựng Đảng, chính quyền, chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Bắc Giang thời gian qua. Đồng chí cảm ơn những đóng góp của Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh cho sự phát triển của tỉnh và mong muốn tổ chức Hội cũng như mỗi hội viên phát huy truyền thống quê hương, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giữ gìn bản sắc văn hóa, đẩy mạnh phát triển kinh tế, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Giang. 

Tại đây, đồng chí Lại Thanh Sơn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tập hợp, đoàn kết người Bắc Giang ở ngoài tỉnh, góp phần xây dựng quê hương và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và bà con quê Bắc Giang đang sinh sống tại xã Tân Hà, huyện Tân Châu (Tây Ninh); dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng hương Bắc Giang tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Dương Đại Lâm

Gặp mặt, Hội đồng hương, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

“Cánh cửa” lập nghiệp

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội.