Hôm nay: 30/05/2017 03:46:55 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Gặp mặt Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh

(BGĐT) - Ngày 26-2, các đồng chí: Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số ban, ngành, địa phương dự buổi gặp mặt đầu xuân Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh. 

 

Gặp mặt, Hội đồng hương, Bắc Giang,  TP Hồ Chí Minh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn tặng Bằng khen cho các cá nhân.

Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh hiện có 9 chi hội với hơn 1 nghìn hộ. Hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên khó khăn, người cao tuổi, quan tâm đến công tác khuyến học. Với tinh thần hướng về quê hương, năm 2015-2016, các chi hội, doanh nghiệp đã vận động ủng hộ hơn 4,2 tỷ đồng cho các công trình tâm linh, xây dựng nông thôn mới, trường học, hỗ trợ người nghèo tại quê nhà. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lại Thanh Sơn ghi nhận kết quả hoạt động của Hội. Đồng chí thông báo đến bà con xa quê những thành tựu phát triển KT-XH, xây dựng Đảng, chính quyền, chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Bắc Giang thời gian qua. Đồng chí cảm ơn những đóng góp của Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh cho sự phát triển của tỉnh và mong muốn tổ chức Hội cũng như mỗi hội viên phát huy truyền thống quê hương, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giữ gìn bản sắc văn hóa, đẩy mạnh phát triển kinh tế, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Giang. 

Tại đây, đồng chí Lại Thanh Sơn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tập hợp, đoàn kết người Bắc Giang ở ngoài tỉnh, góp phần xây dựng quê hương và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và bà con quê Bắc Giang đang sinh sống tại xã Tân Hà, huyện Tân Châu (Tây Ninh); dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng hương Bắc Giang tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Dương Đại Lâm

Gặp mặt, Hội đồng hương, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.