CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đoàn công tác UBND tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại Bắc Giang

(BGĐT) - Chiều 4-3, Đoàn công tác UBND tỉnh Sơn La do đồng chí Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác, UBND tỉnh, Sơn La, thăm, làm việc, Bắc Giang

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh thông báo khái quát về tình hình KT-XH của tỉnh Sơn La năm 2016, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,2%, thu ngân sách đạt hơn 4 nghìn tỷ đồng. Với 39 nhà máy thủy điện lớn, nhỏ, sản lượng điện của tỉnh đạt gần 12 tỷ kWh/năm. Trong lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cải tạo vườn tạp. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang quan tâm kết nối, tạo điều kiện cho đoàn được gặp gỡ, trao đổi, cung cấp tài liệu và tìm hiểu về một số nội dung: Mô hình, cách thức tổ chức hoạt động của Trung tâm Hành chính công. Công tác chuẩn hóa các thủ tục, hồ sơ, các bước tiếp nhận và chuyển giao, xử lý thủ tục hành chính; nghiên cứu các phần mềm đưa vào thực hiện tại Trung tâm và thăm một số mô hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh bày tỏ vui mừng được tiếp đón và làm việc với đoàn; trao đổi về những vấn đề để hai tỉnh cùng thúc đẩy phát triển KT-XH. Đồng chí thông tin, đối với Trung tâm Hành chính công tỉnh bắt đầu đi vào hoạt động từ 1-9-2016 đã giúp cho công tác cải cách hành chính của tỉnh được cải thiện rõ rệt, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. 

Đến nay, tỉnh đã hoàn tất rà soát và công bố thủ tục hành chính của các cấp, ngành từ tỉnh đến xã, trong đó giảm 30% thời gian thực hiện mỗi thủ tục; tiếp tục rà soát triển khai các thủ tục hành chính cấp tỉnh đến các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, phấn đấu đến hết năm 2017 có 95% thủ tục được thực hiện tại đây, trong đó có thủ tục của các cơ quan ngành dọc T.Ư đóng trên địa bàn. 

Đồng chí Nguyễn Văn Linh cho biết, để thực hiện hiệu quả công tác này cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Cùng đó, UBND tỉnh đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành theo hướng phân công công việc cụ thể, rõ người, rõ trách nhiệm và rõ thời gian thực hiện, gắn trách nhiệm của người đứng đầu các ngành, các cấp; kiên quyết không xếp loại thi đua đối với một số đơn vị không tham gia giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

 

Đoàn công tác, UBND tỉnh, Sơn La, thăm, làm việc, Bắc Giang
Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh khẳng định, giữa hai tỉnh có nhiều điểm tương đồng về điều kiện địa hình, văn hóa. Vì vậy, thời gian tới mong rằng hai tỉnh sẽ có nhiều chia sẻ kinh nghiệm nhằm khai thác và phát huy những lợi thế của địa phương, thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao đời sống người dân.

Trịnh Lan


Đoàn công tác, UBND tỉnh, Sơn La, thăm, làm việc, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Hết “cao điểm” lại như cũ

(BGĐT) - Cuối tháng 9 năm ngoái, tại Hà Nội, một bé trai 10 tuổi khi đi xe đạp đã va vào chiếc xích lô chở mấy tấm tôn đang đỗ ven đường. Bị tôn cứa vào cổ, em nhỏ ấy đã không qua khỏi. Vụ việc được đưa lên báo chí và mạng xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.