Hôm nay: 30/05/2017 03:46:41 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đoàn công tác UBND tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại Bắc Giang

(BGĐT) - Chiều 4-3, Đoàn công tác UBND tỉnh Sơn La do đồng chí Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác, UBND tỉnh, Sơn La, thăm, làm việc, Bắc Giang

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh thông báo khái quát về tình hình KT-XH của tỉnh Sơn La năm 2016, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,2%, thu ngân sách đạt hơn 4 nghìn tỷ đồng. Với 39 nhà máy thủy điện lớn, nhỏ, sản lượng điện của tỉnh đạt gần 12 tỷ kWh/năm. Trong lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cải tạo vườn tạp. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang quan tâm kết nối, tạo điều kiện cho đoàn được gặp gỡ, trao đổi, cung cấp tài liệu và tìm hiểu về một số nội dung: Mô hình, cách thức tổ chức hoạt động của Trung tâm Hành chính công. Công tác chuẩn hóa các thủ tục, hồ sơ, các bước tiếp nhận và chuyển giao, xử lý thủ tục hành chính; nghiên cứu các phần mềm đưa vào thực hiện tại Trung tâm và thăm một số mô hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh bày tỏ vui mừng được tiếp đón và làm việc với đoàn; trao đổi về những vấn đề để hai tỉnh cùng thúc đẩy phát triển KT-XH. Đồng chí thông tin, đối với Trung tâm Hành chính công tỉnh bắt đầu đi vào hoạt động từ 1-9-2016 đã giúp cho công tác cải cách hành chính của tỉnh được cải thiện rõ rệt, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. 

Đến nay, tỉnh đã hoàn tất rà soát và công bố thủ tục hành chính của các cấp, ngành từ tỉnh đến xã, trong đó giảm 30% thời gian thực hiện mỗi thủ tục; tiếp tục rà soát triển khai các thủ tục hành chính cấp tỉnh đến các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, phấn đấu đến hết năm 2017 có 95% thủ tục được thực hiện tại đây, trong đó có thủ tục của các cơ quan ngành dọc T.Ư đóng trên địa bàn. 

Đồng chí Nguyễn Văn Linh cho biết, để thực hiện hiệu quả công tác này cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Cùng đó, UBND tỉnh đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành theo hướng phân công công việc cụ thể, rõ người, rõ trách nhiệm và rõ thời gian thực hiện, gắn trách nhiệm của người đứng đầu các ngành, các cấp; kiên quyết không xếp loại thi đua đối với một số đơn vị không tham gia giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

 

Đoàn công tác, UBND tỉnh, Sơn La, thăm, làm việc, Bắc Giang
Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh khẳng định, giữa hai tỉnh có nhiều điểm tương đồng về điều kiện địa hình, văn hóa. Vì vậy, thời gian tới mong rằng hai tỉnh sẽ có nhiều chia sẻ kinh nghiệm nhằm khai thác và phát huy những lợi thế của địa phương, thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao đời sống người dân.

Trịnh Lan


Đoàn công tác, UBND tỉnh, Sơn La, thăm, làm việc, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.