CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Hôm nay: 23/09/2017 21:41:50 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang góp ý vào hai dự thảo luật

Cập nhật: 15:42|06/03/2017

(BGĐT) - Ngày 6-3, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Giang tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành, UBND các huyện, TP về dự thảo Luật Quy hoạch và Luật Quản lý ngoại thương. Đồng chí Trần Văn Lâm, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì. 

 

Đoàn Đại biểu, Quốc hội tỉnh, góp ý, hai dự thảo luật

Quang cảnh buổi làm việc.

Dự thảo Luật Quản lý ngoại thương có 117 điều, quy định các biện pháp quản lý, phát triển ngoại thương hàng hóa; giải quyết tranh chấp về áp dụng các biện pháp quản lý ngoại thương. Dự thảo Luật Quy hoạch có 69 điều quy định về việc lập, thẩm định, phê duyệt, công bố, thực hiện, điều chỉnh các loại quy hoạch; đồng thời giám sát, đánh giá, thanh, kiểm tra quy hoạch; quy định quyền của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quy hoạch.  

Góp ý vào dự thảo Luật Ngoại thương đa số các đại biểu cho rằng, dự thảo Luật còn nhiều câu, chữ, điều khoản chưa rõ nghĩa, đề nghị ban soạn thảo viết ngắn gọn. Đơn cử nên gộp các điểm a, b, c của điều 7 bởi cùng có nội dung về vai trò của ngành công thương trong thực hiện luật; đề nghị bổ sung vào điều 28 quy định thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp tỉnh trong chỉ định thương nhân xuất, nhập khẩu hàng hóa; bỏ mục 5, chương 2 về chứng nhận lưu hành tự do vì không còn phù hợp với quy định hiện hành. 

Đối với Luật Quy hoạch cần bổ sung vào điều 2 là người dân được tham gia hoạt động quy hoạch; quy định về vùng trời vào điều 12 thay vì chỉ áp dụng đối với quy hoạch đất và biển như dự thảo. Thêm nội dung giải thích các từ ngữ: “Tầm nhìn quy hoạch”, “các quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn, quy hoạch đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt”…

Ý kiến đóng góp của các đại biểu về các dự thảo luật này sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, gửi đến Quốc hội trong kỳ họp tới .

Văn Thương

Đoàn Đại biểu, Quốc hội tỉnh, góp ý, hai dự thảo luật
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Khi xã lên phường

Khi xã lên phường

(BGĐT) - -Tới đây, xã ta sẽ trở thành một phường trong TP. Thủ tục họp dân các thôn xóm lấy ý kiến về chủ trương này hoàn thiện từ mấy tuần trước, tôi nghe nói số phiếu đồng ý rất cao.