CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang góp ý vào hai dự thảo luật

(BGĐT) - Ngày 6-3, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Giang tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành, UBND các huyện, TP về dự thảo Luật Quy hoạch và Luật Quản lý ngoại thương. Đồng chí Trần Văn Lâm, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì. 

 

Đoàn Đại biểu, Quốc hội tỉnh, góp ý, hai dự thảo luật

Quang cảnh buổi làm việc.

Dự thảo Luật Quản lý ngoại thương có 117 điều, quy định các biện pháp quản lý, phát triển ngoại thương hàng hóa; giải quyết tranh chấp về áp dụng các biện pháp quản lý ngoại thương. Dự thảo Luật Quy hoạch có 69 điều quy định về việc lập, thẩm định, phê duyệt, công bố, thực hiện, điều chỉnh các loại quy hoạch; đồng thời giám sát, đánh giá, thanh, kiểm tra quy hoạch; quy định quyền của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quy hoạch.  

Góp ý vào dự thảo Luật Ngoại thương đa số các đại biểu cho rằng, dự thảo Luật còn nhiều câu, chữ, điều khoản chưa rõ nghĩa, đề nghị ban soạn thảo viết ngắn gọn. Đơn cử nên gộp các điểm a, b, c của điều 7 bởi cùng có nội dung về vai trò của ngành công thương trong thực hiện luật; đề nghị bổ sung vào điều 28 quy định thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp tỉnh trong chỉ định thương nhân xuất, nhập khẩu hàng hóa; bỏ mục 5, chương 2 về chứng nhận lưu hành tự do vì không còn phù hợp với quy định hiện hành. 

Đối với Luật Quy hoạch cần bổ sung vào điều 2 là người dân được tham gia hoạt động quy hoạch; quy định về vùng trời vào điều 12 thay vì chỉ áp dụng đối với quy hoạch đất và biển như dự thảo. Thêm nội dung giải thích các từ ngữ: “Tầm nhìn quy hoạch”, “các quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn, quy hoạch đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt”…

Ý kiến đóng góp của các đại biểu về các dự thảo luật này sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, gửi đến Quốc hội trong kỳ họp tới .

Văn Thương

Đoàn Đại biểu, Quốc hội tỉnh, góp ý, hai dự thảo luật
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Hết “cao điểm” lại như cũ

(BGĐT) - Cuối tháng 9 năm ngoái, tại Hà Nội, một bé trai 10 tuổi khi đi xe đạp đã va vào chiếc xích lô chở mấy tấm tôn đang đỗ ven đường. Bị tôn cứa vào cổ, em nhỏ ấy đã không qua khỏi. Vụ việc được đưa lên báo chí và mạng xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.