Hôm nay: 24/04/2017 06:31:06 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang góp ý vào hai dự thảo luật

(BGĐT) - Ngày 6-3, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Giang tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành, UBND các huyện, TP về dự thảo Luật Quy hoạch và Luật Quản lý ngoại thương. Đồng chí Trần Văn Lâm, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì. 

 

Đoàn Đại biểu, Quốc hội tỉnh, góp ý, hai dự thảo luật

Quang cảnh buổi làm việc.

Dự thảo Luật Quản lý ngoại thương có 117 điều, quy định các biện pháp quản lý, phát triển ngoại thương hàng hóa; giải quyết tranh chấp về áp dụng các biện pháp quản lý ngoại thương. Dự thảo Luật Quy hoạch có 69 điều quy định về việc lập, thẩm định, phê duyệt, công bố, thực hiện, điều chỉnh các loại quy hoạch; đồng thời giám sát, đánh giá, thanh, kiểm tra quy hoạch; quy định quyền của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quy hoạch.  

Góp ý vào dự thảo Luật Ngoại thương đa số các đại biểu cho rằng, dự thảo Luật còn nhiều câu, chữ, điều khoản chưa rõ nghĩa, đề nghị ban soạn thảo viết ngắn gọn. Đơn cử nên gộp các điểm a, b, c của điều 7 bởi cùng có nội dung về vai trò của ngành công thương trong thực hiện luật; đề nghị bổ sung vào điều 28 quy định thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp tỉnh trong chỉ định thương nhân xuất, nhập khẩu hàng hóa; bỏ mục 5, chương 2 về chứng nhận lưu hành tự do vì không còn phù hợp với quy định hiện hành. 

Đối với Luật Quy hoạch cần bổ sung vào điều 2 là người dân được tham gia hoạt động quy hoạch; quy định về vùng trời vào điều 12 thay vì chỉ áp dụng đối với quy hoạch đất và biển như dự thảo. Thêm nội dung giải thích các từ ngữ: “Tầm nhìn quy hoạch”, “các quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn, quy hoạch đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt”…

Ý kiến đóng góp của các đại biểu về các dự thảo luật này sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, gửi đến Quốc hội trong kỳ họp tới .

Văn Thương

Đoàn Đại biểu, Quốc hội tỉnh, góp ý, hai dự thảo luật
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

“Cánh cửa” lập nghiệp

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội.