Hôm nay: 30/05/2017 10:50:09 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội: Tăng cường các hoạt động hướng về quê hương

(BGĐT) - Ngày 18-3, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức gặp mặt đầu năm. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái; ông Hà Văn Núi, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, một số cơ quan, ban, ngành và địa phương.

Hội các nhà khoa học, Bắc Giang,Hà Nội, đóng góp, trí tuệ, quảng bá, hình ảnh, quê hương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tặng hoa chúc mừng Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội.

Là một tổ chức thành viên của Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội, sau khoảng 5 năm hoạt động, đến nay Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội đã phát triển lớn mạnh với 155 hội viên là các nhà khoa học hoạt động trên nhiều lĩnh vực. 

Thời gian qua, Hội luôn quan tâm quy tụ, tập hợp các nhà khoa học là con em Bắc Giang đang công tác, sinh sống tại Hà Nội, duy trì sinh hoạt nền nếp, có nhiều đóng góp cho quê hương. Năm 2017, Hội tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; tập trung hoàn thiện hồ sơ, bảo vệ đề án thành lập và ra mắt Viện Khoa học và Công nghệ Thân Nhân Trung, xuất bản cuốn sách về các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội. 

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái bày tỏ vui mừng trước những kết quả hoạt động và ghi nhận đóng góp của Hội. Sau khi thông báo một số nét nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đặc biệt là sự nghiệp giáo dục-đào tạo, chăm lo đời sống nhân dân, thu hút đầu tư, đồng chí Dương Văn Thái cho rằng trong thành tích chung đó có công sức không nhỏ của những người Bắc Giang xa quê và nhất là các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội. 

Đồng chí đề nghị thời gian tới, các nhà khoa học tăng cường các hoạt động thiết thực hướng về quê hương. Phát huy truyền thống đoàn kết, hiếu học, tiếp tục giáo dục thế hệ trẻ; ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nhân dân tỉnh nhà. Bằng trí tuệ và kinh nghiệm, các nhà khoa học tham gia xây dựng, phản biện đối với các chủ trương của tỉnh và các ngành, có ý kiến tham gia đối với những công trình, dự án có ý nghĩa quan trọng. Quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Bắc Giang với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư.  

Nhân dịp này, Hội tuyên dương một số cá nhân có thành tích xuất sắc, được nhiều giải thưởng về các công trình khoa học.

Quốc Phương


Hội các nhà khoa học, Bắc Giang,Hà Nội, đóng góp, trí tuệ, quảng bá, hình ảnh, quê hương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Bến đò Mom

Bến đò Mom

Ảnh chụp tại bến đò Mom, đoạn qua xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang).

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt"

(BGĐT) - Nguồn cung đất ở đô thị tăng mạnh trong thời gian tới, do vậy dự báo giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt", là tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất, đồng thời góp phần giải quyết một số bất cập về phát triển kinh tế - xã hội.