CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội: Tăng cường các hoạt động hướng về quê hương

(BGĐT) - Ngày 18-3, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức gặp mặt đầu năm. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái; ông Hà Văn Núi, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, một số cơ quan, ban, ngành và địa phương.

Hội các nhà khoa học, Bắc Giang,Hà Nội, đóng góp, trí tuệ, quảng bá, hình ảnh, quê hương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tặng hoa chúc mừng Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội.

Là một tổ chức thành viên của Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội, sau khoảng 5 năm hoạt động, đến nay Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội đã phát triển lớn mạnh với 155 hội viên là các nhà khoa học hoạt động trên nhiều lĩnh vực. 

Thời gian qua, Hội luôn quan tâm quy tụ, tập hợp các nhà khoa học là con em Bắc Giang đang công tác, sinh sống tại Hà Nội, duy trì sinh hoạt nền nếp, có nhiều đóng góp cho quê hương. Năm 2017, Hội tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; tập trung hoàn thiện hồ sơ, bảo vệ đề án thành lập và ra mắt Viện Khoa học và Công nghệ Thân Nhân Trung, xuất bản cuốn sách về các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội. 

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái bày tỏ vui mừng trước những kết quả hoạt động và ghi nhận đóng góp của Hội. Sau khi thông báo một số nét nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đặc biệt là sự nghiệp giáo dục-đào tạo, chăm lo đời sống nhân dân, thu hút đầu tư, đồng chí Dương Văn Thái cho rằng trong thành tích chung đó có công sức không nhỏ của những người Bắc Giang xa quê và nhất là các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội. 

Đồng chí đề nghị thời gian tới, các nhà khoa học tăng cường các hoạt động thiết thực hướng về quê hương. Phát huy truyền thống đoàn kết, hiếu học, tiếp tục giáo dục thế hệ trẻ; ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nhân dân tỉnh nhà. Bằng trí tuệ và kinh nghiệm, các nhà khoa học tham gia xây dựng, phản biện đối với các chủ trương của tỉnh và các ngành, có ý kiến tham gia đối với những công trình, dự án có ý nghĩa quan trọng. Quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Bắc Giang với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư.  

Nhân dịp này, Hội tuyên dương một số cá nhân có thành tích xuất sắc, được nhiều giải thưởng về các công trình khoa học.

Quốc Phương


Hội các nhà khoa học, Bắc Giang,Hà Nội, đóng góp, trí tuệ, quảng bá, hình ảnh, quê hương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Hết “cao điểm” lại như cũ

(BGĐT) - Cuối tháng 9 năm ngoái, tại Hà Nội, một bé trai 10 tuổi khi đi xe đạp đã va vào chiếc xích lô chở mấy tấm tôn đang đỗ ven đường. Bị tôn cứa vào cổ, em nhỏ ấy đã không qua khỏi. Vụ việc được đưa lên báo chí và mạng xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.