Hôm nay: 30/04/2017 15:59:33 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Kiểm tra thực trạng môi trường tại huyện Yên Thế

(BGĐT) - Ngày 17-4, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang nắm bắt thực trạng môi trường tại một số xã của huyện Yên Thế. 

 

Lãnh đạo tỉnh, khảo sát, công tác, vệ sinh, môi trường, địa phương

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng khảo sát tại bãi rác thải tập trung ở thị trấn Bố Hạ.

Khảo sát tại bãi rác thải tập trung của thị trấn Bố Hạ và 4 xã: Đồng Kỳ, Đông Sơn, Hương Vỹ, Bố Hạ, đồng chí Lê Thị Thu Hồng cho rằng, dù bãi rác đã có từ lâu (hơn 14 năm) nhưng một tháng mới san ủi và phun thuốc vi sinh một lần là chưa bảo đảm vệ sinh. Địa phương cần hướng dẫn người dân phân loại rác tại nhà và trồng thêm cây xanh bao quanh để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Làm việc với lãnh đạo xã An Thượng và khảo sát tại khu thu gom rác thải thôn An Châu, đồng chí ghi nhận xã có nhiều cố gắng trong công tác BVMT nhưng một số việc vẫn chưa làm triệt để. An Thượng là xã nông thôn mới đầu tiên và là xã duy nhất của huyện có lò đốt rác công nghệ hiện đại, trị giá hơn 2 tỷ đồng song hiệu quả còn hạn chế. Trung bình hai tháng/lần, lò đốt rác mới hoạt động. Việc thu gom rác không có người đứng ra tổ chức, đặc biệt xã chưa triển khai thu phí VSMT… 

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng yêu cầu xã làm tốt công tác tuyên truyền; đưa quy định về bảo vệ môi trường vào hương ước, quy ước của thôn, làng. Phân công các đồng chí cấp uỷ phụ trách thôn để vận động, nâng cao trách nhiệm của người dân về VSMT; có cơ chế kiểm tra, giám sát chéo giữa các thôn thực hiện tiêu chí môi trường.

Cùng thời gian, đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đến thăm trang trại chăn nuôi lợn quy mô hơn 1 nghìn con của chị Phạm Thị Tuyết ở xã Đồng Tâm.

  PV

Lãnh đạo tỉnh, khảo sát, công tác, vệ sinh, môi trường, địa phương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.