Hôm nay: 25/06/2017 12:15:46 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Kiểm tra thực trạng môi trường tại huyện Yên Thế

(BGĐT) - Ngày 17-4, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang nắm bắt thực trạng môi trường tại một số xã của huyện Yên Thế. 

 

Lãnh đạo tỉnh, khảo sát, công tác, vệ sinh, môi trường, địa phương

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng khảo sát tại bãi rác thải tập trung ở thị trấn Bố Hạ.

Khảo sát tại bãi rác thải tập trung của thị trấn Bố Hạ và 4 xã: Đồng Kỳ, Đông Sơn, Hương Vỹ, Bố Hạ, đồng chí Lê Thị Thu Hồng cho rằng, dù bãi rác đã có từ lâu (hơn 14 năm) nhưng một tháng mới san ủi và phun thuốc vi sinh một lần là chưa bảo đảm vệ sinh. Địa phương cần hướng dẫn người dân phân loại rác tại nhà và trồng thêm cây xanh bao quanh để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Làm việc với lãnh đạo xã An Thượng và khảo sát tại khu thu gom rác thải thôn An Châu, đồng chí ghi nhận xã có nhiều cố gắng trong công tác BVMT nhưng một số việc vẫn chưa làm triệt để. An Thượng là xã nông thôn mới đầu tiên và là xã duy nhất của huyện có lò đốt rác công nghệ hiện đại, trị giá hơn 2 tỷ đồng song hiệu quả còn hạn chế. Trung bình hai tháng/lần, lò đốt rác mới hoạt động. Việc thu gom rác không có người đứng ra tổ chức, đặc biệt xã chưa triển khai thu phí VSMT… 

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng yêu cầu xã làm tốt công tác tuyên truyền; đưa quy định về bảo vệ môi trường vào hương ước, quy ước của thôn, làng. Phân công các đồng chí cấp uỷ phụ trách thôn để vận động, nâng cao trách nhiệm của người dân về VSMT; có cơ chế kiểm tra, giám sát chéo giữa các thôn thực hiện tiêu chí môi trường.

Cùng thời gian, đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đến thăm trang trại chăn nuôi lợn quy mô hơn 1 nghìn con của chị Phạm Thị Tuyết ở xã Đồng Tâm.

  PV

Lãnh đạo tỉnh, khảo sát, công tác, vệ sinh, môi trường, địa phương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

(BGĐT) - Là huấn luyện viên (HLV) duy nhất của Bắc Giang đang trực tiếp tham gia huấn luyện cho đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Văn Hòa, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bắc Giang đã dìu dắt nhiều VĐV trẻ trong, ngoài tỉnh gặt hái thành công.

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

(BGĐT)- Để xử lý rác thải ở chợ Tam Dị, huyện Lục Nam (Bắc Giang), anh Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban Quản lý chợ Tam Dị đã mua chiếc máy nghiền nhựa về cải tiến bộ phận hãm dao cắt thành máy nghiền rác thải tạo ra loại phân bón hữu cơ rất tốt.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Chiều quê

Chiều quê

Ảnh chụp tại xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Khi chị lao công... ốm

(BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.