CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 18/01/2018 00:36:25 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Kiểm tra thực trạng môi trường tại huyện Yên Thế

Cập nhật: 08:08|18/04/2017

(BGĐT) - Ngày 17-4, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang nắm bắt thực trạng môi trường tại một số xã của huyện Yên Thế. 

 

Lãnh đạo tỉnh, khảo sát, công tác, vệ sinh, môi trường, địa phương

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng khảo sát tại bãi rác thải tập trung ở thị trấn Bố Hạ.

Khảo sát tại bãi rác thải tập trung của thị trấn Bố Hạ và 4 xã: Đồng Kỳ, Đông Sơn, Hương Vỹ, Bố Hạ, đồng chí Lê Thị Thu Hồng cho rằng, dù bãi rác đã có từ lâu (hơn 14 năm) nhưng một tháng mới san ủi và phun thuốc vi sinh một lần là chưa bảo đảm vệ sinh. Địa phương cần hướng dẫn người dân phân loại rác tại nhà và trồng thêm cây xanh bao quanh để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Làm việc với lãnh đạo xã An Thượng và khảo sát tại khu thu gom rác thải thôn An Châu, đồng chí ghi nhận xã có nhiều cố gắng trong công tác BVMT nhưng một số việc vẫn chưa làm triệt để. An Thượng là xã nông thôn mới đầu tiên và là xã duy nhất của huyện có lò đốt rác công nghệ hiện đại, trị giá hơn 2 tỷ đồng song hiệu quả còn hạn chế. Trung bình hai tháng/lần, lò đốt rác mới hoạt động. Việc thu gom rác không có người đứng ra tổ chức, đặc biệt xã chưa triển khai thu phí VSMT… 

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng yêu cầu xã làm tốt công tác tuyên truyền; đưa quy định về bảo vệ môi trường vào hương ước, quy ước của thôn, làng. Phân công các đồng chí cấp uỷ phụ trách thôn để vận động, nâng cao trách nhiệm của người dân về VSMT; có cơ chế kiểm tra, giám sát chéo giữa các thôn thực hiện tiêu chí môi trường.

Cùng thời gian, đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đến thăm trang trại chăn nuôi lợn quy mô hơn 1 nghìn con của chị Phạm Thị Tuyết ở xã Đồng Tâm.

  PV

Lãnh đạo tỉnh, khảo sát, công tác, vệ sinh, môi trường, địa phương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Hàng giả - ốm thật

Hàng giả - ốm thật

(BGĐT) - Một lò pha chế nước mắm giả ở huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà vừa bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Không có nguyên liệu từ cá, không có cơ sở sản xuất nhưng mỗi ngày, từ việc pha nước mắm rẻ tiền với muối, đường hóa học, chất tạo màu và hóa chất, cơ sở này cho ra lò hàng trăm lít nước mắm mang nhãn hiệu các thương hiệu nổi tiếng như Nam Ngư, Phú Quốc...

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY