Hôm nay: 24/06/2017 19:14:24 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Yên Dũng

(BGĐT) - Ngày 19-4, đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang tiếp xúc cử tri xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; huyện Yên Dũng.

 

Đại biểu, Quốc hội, tiếp xúc, cử tri,  Yên Dũng

Đại diện cử tri xã Đồng Việt phát biểu ý kiến.

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Văn Lâm thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến khai mạc ngày 22-5 tại Thủ đô Hà Nội. Kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian thảo luận, thông qua một số dự án luật, dự thảo nghị quyết. Cùng đó, xem xét các vấn đề KT-XH, ngân sách nhà nước, công tác giám sát của Quốc hội…

Tại đây, cử tri xã Đồng Việt bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước những đổi mới trong tổ chức và hoạt động của Quốc hội. Những phiên thảo luận công khai về xây dựng các dự án luật cũng như tình hình kinh tế, xã hội, những buổi chất vấn tại hội trường diễn ra sôi nổi, tập trung vào đúng những vấn đề quan trọng, bức xúc được nhân dân rất quan tâm.

Cử tri cũng phản ánh những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở cơ sở hiện nay. Đó là xem xét giải quyết chế độ chính sách cho người cao tuổi, người có công, những người tham gia dân công hỏa tuyến. Nhiều nội dung liên quan đến phát triển kinh tế nông nghiệp, quản lý đất đai, môi trường, sự xuống cấp của một số tuyến đường giao thông, công tác giáo dục, bảo đảm an ninh trật tự… cũng được đề cập. Cử tri Trần Minh Phượng ở thôn Nam kiến nghị huyện và ngành chức năng nghiên cứu sớm quy hoạch xây dựng cầu đường bộ thay thế phà Đồng Việt; nâng cấp các tuyến đường, nhất là đường đi ra bến phà. Cử tri Nguyễn Văn Thơm ở thôn Bến đề nghị cấp có thẩm quyền thực hiện việc rà soát, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm trong làm hồ sơ hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam, thương binh. 

Cử tri Nguyễn Thị Lượng ở thôn Bè cho rằng, cần có biện pháp quản lý hiệu quả thị trường thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, tránh hàng giả, kém chất lượng để nông dân yên tâm sản xuất. Liên quan đến công tác giáo dục, đại diện cử tri trường mầm non xã kiến nghị các cấp quan tâm đến đời sống đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học, tránh tình trạng quá tải như hiện nay…

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND huyện và xã cho biết sẽ tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý thị trường; rà soát, hướng dẫn các đối tượng làm hồ sơ hưởng chế độ chính sách theo đúng quy định. Cùng đó, chú trọng các giải pháp hỗ trợ nông dân trong phát triển sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh công tác bảo đảm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thay mặt Đoàn ĐBQH khu vực tỉnh Bắc Giang, đồng chí Trần Văn Lâm ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp thu các vấn đề được nêu tại hội nghị. Trên cơ sở đó tổng hợp, phản ánh đến với các cấp có thẩm quyền nghiên cứu, xem xét, giải quyết. 

Quốc Trường

Đại biểu, Quốc hội, tiếp xúc, cử tri, Yên Dũng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

(BGĐT) - Dù chưa qua trường đào tạo nào liên quan đến kỹ thuật nông nghiệp nhưng anh Trương Đình Tùng (SN 1992), thôn Dạo Lưới, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam đã thành công với mô hình nuôi, cấy ghép trai nước ngọt lấy ngọc xuất khẩu và là người đầu tiên đưa kỹ thuật mới này về áp dụng tại tỉnh Bắc Giang.

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

(BGĐT) - Rác thải sinh hoạt đã và đang là vấn nạn đặt ra ở nhiều vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Với quyết tâm tạo môi trường trong lành hơn, gần đây các cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng và nhiều người dân huyện Lục Nam đã tích cực hơn trong việc thu gom, xử lý rác thải.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Đam mê

Đam mê

Ông Nguyễn Đắc Nông, phố Cả Trọng, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã cất công sưu tầm được hơn 300 hiện vật thuộc 10 bộ sưu tập khác nhau, trong đó nhiều cổ vật có giá trị về lịch sử, văn hóa. Trong ảnh: Ông Nông giới thiệu những cổ vật cho các cháu Trường Mầm non thị trấn Cầu Gồ (Yên Thế).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Khi chị lao công... ốm

(BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.