Hôm nay: 01/05/2017 13:12:25 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Yên Dũng

(BGĐT) - Ngày 19-4, đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang tiếp xúc cử tri xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; huyện Yên Dũng.

 

Đại biểu, Quốc hội, tiếp xúc, cử tri,  Yên Dũng

Đại diện cử tri xã Đồng Việt phát biểu ý kiến.

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Văn Lâm thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến khai mạc ngày 22-5 tại Thủ đô Hà Nội. Kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian thảo luận, thông qua một số dự án luật, dự thảo nghị quyết. Cùng đó, xem xét các vấn đề KT-XH, ngân sách nhà nước, công tác giám sát của Quốc hội…

Tại đây, cử tri xã Đồng Việt bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước những đổi mới trong tổ chức và hoạt động của Quốc hội. Những phiên thảo luận công khai về xây dựng các dự án luật cũng như tình hình kinh tế, xã hội, những buổi chất vấn tại hội trường diễn ra sôi nổi, tập trung vào đúng những vấn đề quan trọng, bức xúc được nhân dân rất quan tâm.

Cử tri cũng phản ánh những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở cơ sở hiện nay. Đó là xem xét giải quyết chế độ chính sách cho người cao tuổi, người có công, những người tham gia dân công hỏa tuyến. Nhiều nội dung liên quan đến phát triển kinh tế nông nghiệp, quản lý đất đai, môi trường, sự xuống cấp của một số tuyến đường giao thông, công tác giáo dục, bảo đảm an ninh trật tự… cũng được đề cập. Cử tri Trần Minh Phượng ở thôn Nam kiến nghị huyện và ngành chức năng nghiên cứu sớm quy hoạch xây dựng cầu đường bộ thay thế phà Đồng Việt; nâng cấp các tuyến đường, nhất là đường đi ra bến phà. Cử tri Nguyễn Văn Thơm ở thôn Bến đề nghị cấp có thẩm quyền thực hiện việc rà soát, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm trong làm hồ sơ hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam, thương binh. 

Cử tri Nguyễn Thị Lượng ở thôn Bè cho rằng, cần có biện pháp quản lý hiệu quả thị trường thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, tránh hàng giả, kém chất lượng để nông dân yên tâm sản xuất. Liên quan đến công tác giáo dục, đại diện cử tri trường mầm non xã kiến nghị các cấp quan tâm đến đời sống đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học, tránh tình trạng quá tải như hiện nay…

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND huyện và xã cho biết sẽ tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý thị trường; rà soát, hướng dẫn các đối tượng làm hồ sơ hưởng chế độ chính sách theo đúng quy định. Cùng đó, chú trọng các giải pháp hỗ trợ nông dân trong phát triển sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh công tác bảo đảm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thay mặt Đoàn ĐBQH khu vực tỉnh Bắc Giang, đồng chí Trần Văn Lâm ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp thu các vấn đề được nêu tại hội nghị. Trên cơ sở đó tổng hợp, phản ánh đến với các cấp có thẩm quyền nghiên cứu, xem xét, giải quyết. 

Quốc Trường

Đại biểu, Quốc hội, tiếp xúc, cử tri, Yên Dũng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.