Hôm nay: 28/05/2017 23:51:59 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

HĐND tỉnh Bắc Giang và Ban Dân vận Tỉnh ủy ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2021

(BGĐT) - Ngày 19-5, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang và Ban Dân vận Tỉnh ủy ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2021. Tham dự buổi ký có các đồng chí: Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

HĐND tỉnh Bắc Giang và Ban Dân vận Tỉnh ủy ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2021

Thường trực HĐND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy ký kết chương trình phối hợp công tác.

Nội dung phối hợp tập trung vào tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; phối hợp trong hoạt động kiểm tra, giám sát, khảo sát thực hiện công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở; trao đổi thông tin về tình hình dư luận, đời sống nhân dân; tham mưu, đề xuất các giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả những vấn đề bức xúc, phức tạp phát sinh liên quan đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội; tổ chức đối thoại định kỳ giữa Chủ tịch HĐND tỉnh với nhân dân. 

Hai bên nhất trí thực hiện chương trình phối hợp năm 2017 với các nội dung: Thường trực HĐND tỉnh mời Ban Dân vận Tỉnh ủy tham gia giám sát việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND tỉnh. 

Cụ thể là giám sát việc chấp hành pháp luật trong thực hiện quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ, các ban, các tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh và cử tri trước, trong và sau kỳ họp. Ban Dân vận Tỉnh ủy mời Thường trực HĐND tỉnh tham gia kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận trên địa bàn. 

Qua đó góp phần nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy về công tác dân vận; phát huy chức năng, quyền hạn của HĐND trong việc phối hợp giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của cử tri, vận động nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Duy Minh

HĐND tỉnh Bắc Giang và Ban Dân vận Tỉnh ủy ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2021
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Chọn kênh đầu tư an toàn

(BGĐT)-Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một kiều nữ ở phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn không mới: Vay tiền với lãi suất cao.