CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua Nhật Bản là một sự kiện lịch sử

Chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua Nhật Bản là một sự kiện lịch sử

Nhân chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Nhật Bản bắt đầu từ ngày 28-2, phóng viên TTXVN tại Nhật Bản đã có buổi phỏng vấn ông Hatsuhisa Takashima, Thư ký báo chí của Nhà vua Nhật Bản, về ý nghĩa của chuyến thăm đối với quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam với Nhật Bản.

Quý trọng thời gian từ những ngày đầu năm

20:06 | 06/02/2017

Ngay ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ của cả hệ thống hành chính.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tiếp nhà đầu tư Cộng hòa Séc

14:16 | 05/02/2017

(BGĐT) - Ngày 5-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái làm việc với đoàn công tác đại diện Công ty RONELI (Cộng hòa Séc) đến tìm hiểu đầu tư nhà máy sản xuất bia trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. 

Chủ tịch nước tham gia vòng xòe đại đoàn kết và các trò chơi dân gian

20:58 | 04/02/2017

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân mới, ngày 4-2 (mùng 8 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu những nét văn hóa, phong tục đặc sắc của 54 dân tộc anh em trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Thủ tướng: Không để tình trạng đủng đỉnh đầu năm

19:59 | 03/02/2017

Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của năm 2017, Thủ tướng nhấn mạnh: Phải bắt tay vào việc ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, không để tình trạng quý I đủng đỉnh, không để tồn tại tinh thần “tháng Giêng là tháng ăn chơi”.

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng - Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu

10:22 | 03/02/2017

(BGĐT) - Trong quá trình xây dựng và phát triển, Đảng ta xác định xây dựng, chỉnh đốn là nhiệm vụ hàng đầu, phải thực hiện liên tục như “đánh răng, rửa mặt hằng ngày”. Do đó, Đảng có nhiều nghị quyết, chỉ thị, cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương; cảnh báo, răn đe, phòng ngừa sai phạm, củng cố thêm niềm tin trong Đảng và trong nhân dân.

Kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

20:16 | 02/02/2017

Thực tiễn phong phú của cách mạng Việt Nam trong suốt 87 năm qua đã chứng minh rằng sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đồng thời chính trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu tập trung xử lý công việc ngay sau nghỉ Tết

14:25 | 02/02/2017

(BGĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII: Những bước đi quan trọng

07:12 | 01/02/2017

Tuy đất nước đang gặp khó khăn nhưng nếu Đảng thực sự tin, dựa vào dân thì nhất định Nghị quyết Đại hội XII sẽ thực hiện được tốt.

Hoàn thiện thể chế xây dựng Chính phủ kiến tạo

17:19 | 31/01/2017

Xóa bỏ rào cản về thể chế, khắc phục những lạc hậu về thể chế, nâng cao chất lượng công tác xây dựng pháp luật được coi là ưu tiên hàng đầu để hướng tới xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động.

Những năm Dậu đáng nhớ trong lịch sử dân tộc

19:52 | 30/01/2017

Lịch sử dân tộc Việt Nam ghi dấu nhiều sự kiện trọng đại đáng nhớ. Đặc biệt, những năm Dậu cũng khắc sâu trong ký ức của nhân dân ta nhiều mốc son rực rỡ.

Lòng thêm trong, trí thêm sáng

11:14 | 29/01/2017

Chúng ta đón năm mới trong niềm vui của những thành công bước đầu sau một năm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII đi vào cuộc sống. Để rồi, bước sang năm mới 2017, mỗi người, mỗi cơ quan đơn vị xác định cho mình một tâm thế, một ý chí, một tinh thần mới - Tinh thần nhìn thẳng, nói thẳng về những khuyết điểm của mình để tìm ra hướng đi đúng đắn hơn, mạnh mẽ hơn, tự tin hơn trên con đường chiến thắng bản thân. 

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết để xây dựng đất nước

17:07 | 28/01/2017

Đất nước ta có một nguồn lực mạnh mẽ, đó là sức mạnh của 93 triệu người Việt Nam trong nước và 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài cộng lại. Hơn 100 triệu người Việt Nam đoàn kết, chia sẻ nguồn lực, chia sẻ trí tuệ, chắc chắn đất nước sẽ càng phát triển.

Mong manh

(BGĐT) - Báo Dân trí vừa đăng clip người thật việc thật các bác sĩ “hồi sinh” cho em bé đã chết. Đoạn clip dài 2 phút 52 giây, ghi lại khoảnh khắc em bé chào đời nhưng ngừng thở và tim không đập. 

Phấp phỏng mùa hoa vải

Phấp phỏng mùa hoa vải

(BGĐT) - Cữ này năm trước, vải thiều nở hoa rộ. Nhưng vì mùa đông ấm nên nhiều vườn vải hiện nay vừa ngậm nụ vừa nhú lộc, hiện tượng rất ít khi xảy ra. Người trồng vải ở Bắc Giang đang đứng trước nguy cơ trắng tay vụ này.

Quy định về lưu chiểu điện tử báo nói, báo hình, báo điện tử

Quy định về lưu chiểu điện tử báo nói, báo hình, báo điện tử

(BGĐT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo nói, báo hình và báo điện tử độc lập với cơ quan báo chí. 

Người đứng đầu phải có bản lĩnh

Người đứng đầu phải có bản lĩnh

(BGĐT) - Ông Hoàng Nguyên Thịnh, 43 tuổi Đảng ở tổ dân phố Hùng Vương, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) từng trải qua các vị trí công tác: Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Bắc Giang. 

Vạn dặm rừng sâu "cõng" cây dược liệu về đồng đất quê hương

Vạn dặm rừng sâu "cõng" cây dược liệu về đồng đất quê hương

(BGĐT) - Rong ruổi đường trường hàng chục năm, dấu chân đã từng in trên hầu hết các cánh rừng trong nước và ngoài nước để đưa cây dược liệu quý về bảo tồn, phát triển làm thuốc chữa bệnh. Và hơn cả là tạo được "cần câu cơm" cho bao người dân quê từ trồng cây dược liệu. Người có niềm đam mê cháy bỏng, luôn tâm niệm học tập theo tấm gương Bác Hồ trong suốt cuộc đời đó là ông Thân Văn Sách, thôn Bình Minh, xã Minh Đức, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.