CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thống nhất về nhận thức và  hành động; tập trung thực hiện với quyết tâm chính trị cao

Thống nhất về nhận thức và hành động; tập trung thực hiện với quyết tâm chính trị cao

(BGĐT) - Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng ta nhấn mạnh phải đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. 

Tăng cường tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

09:23 | 16/02/2017

(BGĐT) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020. 

Lan tỏa điều tốt

11:03 | 13/02/2017

(BGĐT) - Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công đã để lại cho dân tộc ta bài học vô cùng quý giá. Khi ấy, Đảng ta chỉ có 5 nghìn đảng viên, với lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần đấu tranh kiên quyết, chống lại bọn phong kiến thực dân, giải phóng dân tộc khỏi kiếp lầm than nô lệ. 

Tân Yên: Xây dựng mới hơn 100 mô hình dân vận khéo

14:59 | 09/02/2017

(BGĐT) - Thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, trên địa bàn huyện Tân Yên (Bắc Giang) có 110 mô hình dân vận khéo được thành lập, trong đó hơn 80% mô hình hoạt động khá, tốt thuộc các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội; có nhiều sáng kiến hay, việc làm sáng tạo đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Trường Chinh - Nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam

14:58 | 09/02/2017

(BGĐT) - Đồng chí Trường Chinh thuộc lớp các nhà lãnh đạo tiền bối của cách mạng Việt Nam. Ông là người bạn chiến đấu, cộng sự gần gũi và chí cốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với 3 lần đảm trách cương vị Tổng Bí thư của Đảng dưới  các tên gọi khác nhau: Đảng Cộng sản Đông Dương (năm 1941), Đảng Lao động Việt Nam (năm 1952) và Đảng Cộng sản Việt Nam (năm 1986), đồng chí Trường Chinh là trường hợp đặc biệt của lịch sử cách mạng Việt Nam.

Ngọn lửa thiêng

15:01 | 03/02/2017

(BGĐT) - Có một dân tộc cứ hễ nói đến nghĩa đồng bào đã gợi sự đùm bọc che chở, đoàn kết bên nhau chia ngọt sẻ bùi, sẵn sàng đánh bại bất kỳ kẻ thù dù tàn bạo nhất. Đó là Việt Nam, là tâm hồn người Việt- chân lý ngời sáng lan tỏa bao đời, nhất là thời kỳ Đảng ra đời và lãnh đạo cách mạng như ngọn lửa thiêng dẫn dắt dân tộc làm nên thời đại Hồ Chí Minh. 

Lục Nam: Phấn đấu kết nạp 220 đảng viên trở lên

14:40 | 09/02/2017

(BGĐT) - Phát triển đảng viên được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác tổ chức xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện Lục Nam (Bắc Giang) năm 2017. 

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 84 đảng viên

08:29 | 09/02/2017

(BGĐT) - Đảng bộ huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho 84 đảng viên ở các đảng bộ, chi bộ trong huyện. 

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng - Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu

10:22 | 03/02/2017

(BGĐT) - Trong quá trình xây dựng và phát triển, Đảng ta xác định xây dựng, chỉnh đốn là nhiệm vụ hàng đầu, phải thực hiện liên tục như “đánh răng, rửa mặt hằng ngày”. Do đó, Đảng có nhiều nghị quyết, chỉ thị, cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương; cảnh báo, răn đe, phòng ngừa sai phạm, củng cố thêm niềm tin trong Đảng và trong nhân dân.

Một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII: Những bước đi quan trọng

07:12 | 01/02/2017

Tuy đất nước đang gặp khó khăn nhưng nếu Đảng thực sự tin, dựa vào dân thì nhất định Nghị quyết Đại hội XII sẽ thực hiện được tốt.

Lạng Giang: Xây dựng và triển khai 35 nghị quyết chuyên đề

13:44 | 02/02/2017

(BGĐT) - Từ đầu năm đến nay, các đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đăng ký xây dựng và triển khai thực hiện 35 nghị quyết chuyên đề. 

Lòng thêm trong, trí thêm sáng

11:14 | 29/01/2017

Chúng ta đón năm mới trong niềm vui của những thành công bước đầu sau một năm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII đi vào cuộc sống. Để rồi, bước sang năm mới 2017, mỗi người, mỗi cơ quan đơn vị xác định cho mình một tâm thế, một ý chí, một tinh thần mới - Tinh thần nhìn thẳng, nói thẳng về những khuyết điểm của mình để tìm ra hướng đi đúng đắn hơn, mạnh mẽ hơn, tự tin hơn trên con đường chiến thắng bản thân. 

Củng cố tổ chức cơ sở đảng ở Lục Nam: Khắc phục từng khâu yếu

09:05 | 23/01/2017

(BGĐT) - Việc cụ thể hóa nghị quyết chậm, chất lượng sinh hoạt chi bộ còn hạn chế, chỉ đạo giải quyết công việc ở một số lĩnh vực nhạy cảm như đất đai, môi trường, công tác cán bộ chưa đạt tiến độ... là những khâu yếu nổi bật mà Đảng bộ huyện Lục Nam xác định phải củng cố, khắc phục. Nhờ chọn hướng đi đúng, trúng, công tác xây dựng đảng ở địa phương có chuyển biến rõ nét.

Ly nông bất ly hương

(BGĐT) - Trong xu thế toàn cầu hóa, sống và làm việc trên mảnh đất quê hương vẫn là niềm hạnh phúc của mọi người. Bài toán “ly nông bất ly hương” đã được nhiều địa phương quan tâm giải quyết bởi ước vọng đó.

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

(BGĐT) - Những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, tại các điểm đến văn hóa tâm linh, danh lam thắng cảnh và một số lễ hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thu hút lượng du khách tăng rất mạnh so với năm trước. Thực tế  này tiếp tục gợi mở cho chúng ta hướng đi về bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các lễ hội gắn với phát triển du lịch.

Quy định về lưu chiểu điện tử báo nói, báo hình, báo điện tử

Quy định về lưu chiểu điện tử báo nói, báo hình, báo điện tử

(BGĐT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo nói, báo hình và báo điện tử độc lập với cơ quan báo chí. 

Thống nhất về nhận thức và  hành động; tập trung thực hiện với quyết tâm chính trị cao

Thống nhất về nhận thức và hành động; tập trung thực hiện với quyết tâm chính trị cao

(BGĐT) - Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng ta nhấn mạnh phải đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. 

Vạn dặm rừng sâu "cõng" cây dược liệu về đồng đất quê hương

Vạn dặm rừng sâu "cõng" cây dược liệu về đồng đất quê hương

(BGĐT) - Rong ruổi đường trường hàng chục năm, dấu chân đã từng in trên hầu hết các cánh rừng trong nước và ngoài nước để đưa cây dược liệu quý về bảo tồn, phát triển làm thuốc chữa bệnh. Và hơn cả là tạo được "cần câu cơm" cho bao người dân quê từ trồng cây dược liệu. Người có niềm đam mê cháy bỏng, luôn tâm niệm học tập theo tấm gương Bác Hồ trong suốt cuộc đời đó là ông Thân Văn Sách, thôn Bình Minh, xã Minh Đức, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.