Hôm nay: 27/05/2017 03:58:40 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh: Đồng hành với doanh nghiệp, doanh nhân

(BGĐT) - Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang luôn theo sát nắm bắt tình hình, có giải pháp tháo gỡ khó khăn, động viên, khích lệ, phát huy dân chủ trong hoạt động của các doanh nghiệp (DN). 

Đảng bộ, Khối Doanh nghiệp tỉnh, đồng hành, doanh nghiệp, doanh nhân

Dây chuyền sản xuất giấy của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bắc Giang. Ảnh Minh Ngọc

Đảng bộ Khối DN tỉnh hiện có 66 tổ chức cơ sở đảng với gần 2.800 đảng viên. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc xây dựng và phát huy vai trò DN và đội ngũ doanh nhân trong quá trình phát triển KT-XH địa phương, những năm qua, Đảng ủy Khối tổ chức nhiều cuộc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, sản xuất, kinh doanh; mời các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam nói chuyện, truyền đạt kinh nghiệm. 

Đảng ủy tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan có giải pháp hỗ trợ DN nâng cao trình độ quản trị, tăng năng suất, chất lượng và năng lực cạnh tranh. Các DN cũng chủ động liên kết với đối tác, đầu tư hàng trăm tỷ đồng để đổi mới công nghệ, hạ giá thành sản phẩm, sử dụng các hàng hóa của Việt Nam sản xuất thay cho hàng nhập ngoại. 

Các cấp ủy viên tại các chi, đảng bộ cơ sở hầu hết là đội ngũ doanh nhân, cán bộ chủ chốt của DN trưởng thành từ thực tiễn. Nhiều doanh nhân khẳng định vị thế, uy tín thông qua thương hiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của DN. Đồng chí Nguyễn Đức Minh, Bí thư Chi bộ, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ngôi Sao Bắc Giang nói: "Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Đội ngũ cán bộ, đảng viên thường xuyên được học tập, nghiên cứu, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó xây dựng định hướng chiến lược bám sát thực tiễn, nắm bắt cơ hội đầu tư, phát triển". 

Vượt qua khó khăn, thách thức, nhiều DN trong Khối đẩy mạnh sản xuất kinh doanh hoàn thành chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước; bảo đảm thu nhập, việc làm cho 99 nghìn lao động, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Năm 2016, toàn Đảng bộ kết nạp mới 215 đảng viên vượt kế hoạch đề ra; thành lập hai chi bộ ở DN ngoài khu vực Nhà nước gồm: Công ty cổ phần Dây và cáp điện Hàn Quốc; Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên. 

Để phát huy hơn nữa vai trò DN và đội ngũ doanh nhân, Đảng bộ Khối DN xác định, giải pháp hàng đầu là tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ về vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ mới. Tiếp tục lãnh đạo các cơ sở đảng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh; nâng cao khả năng cạnh tranh; chú trọng xây dựng văn hóa DN. 

Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng và phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong các DN ngoài khu vực Nhà nước; chỉ đạo cấp ủy phối hợp với lãnh đạo DN xây dựng nội quy, quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục tham mưu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN; bám sát các dự án, chương trình xúc tiến thương mại và quy định về hỗ trợ đầu tư của tỉnh, thông tin kịp thời cho các DN trong Khối tham gia; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng về quản trị kinh doanh, tư vấn pháp luật, khởi sự DN. Chú trọng biểu dương, tôn vinh và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Hoàng Ngọc Châm

Đảng bộ, Khối Doanh nghiệp tỉnh, đồng hành, doanh nghiệp, doanh nhân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

“Ung thư vô cảm”

(BGĐT) - Xin được mượn từ của một đồng nghiệp để đặt tít cho chuyên mục kỳ này, nói về sự vô cảm. Ung thư gan, tuỵ, vòm họng… là bệnh, khiến người mắc phải đối diện với cái chết; còn “ung thư vô cảm” không di truyền, không trực tiếp giết chết ai nhưng lại giết chết niềm tin, sự nhân văn của xã hội.