Hôm nay: 29/05/2017 12:43:45 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thẳng thắn, chân tình

(BGĐT) - Cuộc họp chi bộ tháng qua có vẻ căng thẳng. Ngoài nội dung như các cuộc họp trước, lần này chi bộ kiểm điểm một đồng chí đảng viên uống rượu trong giờ nghỉ trưa dẫn đến say xỉn (vi phạm quy định của tỉnh), sau đó còn có những lời lẽ ứng xử chưa đúng mực với đồng nghiệp.

- Báo cáo chi bộ, tôi biết uống rượu trong giờ nghỉ trưa để xảy ra say xỉn là sai. Nhưng mong các đồng chí chia sẻ, thông cảm cho tôi, bạn bè từ thời sinh viên bao năm gặp lại, rất khó chối từ cuộc rượu.  

- Thái độ của đồng chí như vậy là chưa cầu thị, chưa thành khẩn tự phê bình về khuyết điểm của mình. Đảng viên mà như vậy thì sao làm gương cho quần chúng - Một đồng chí dự họp gay gắt. 

- Đồng chí vi phạm lần này là lần thứ hai trong năm. Đề nghị chi bộ kiểm điểm nghiêm túc, không để một người làm ảnh hưởng đến thi đua của cả tập thể- Một đồng chí khác góp ý thêm.

Không khí cuộc họp chùng xuống. Các đảng viên hết nhìn đồng chí vi phạm lại quay sang hai đồng chí vừa phát biểu. Nhiều đảng viên tỏ ý bất ngờ, không đồng tình về cách phê bình “đao to búa lớn” đó nhưng cũng không có ý kiến phản đối khiến không khí trở nên căng thẳng, nặng nề. 

Kết thúc buổi họp, giọng nhỏ nhẹ, thuyết phục, đồng chí bí thư chi bộ kết luận: Đồng chí đảng viên uống rượu say trong giờ nghỉ trưa là vi phạm khuyết điểm cần nhìn nhận và nghiêm túc sửa chữa. “Nhân vô thập toàn”, chúng ta đồng tình rằng con người tồn tại những khuyết điểm, sai lầm là tất yếu, nhưng lặp lại một khuyết điểm uống rượu say như vậy là không thể chấp nhận. 

Tuy nhiên, khi phê bình, các đồng chí trong chi bộ cũng tự đặt mình vào vị trí của người khác, thẳng thắn, chân tình, không nên việc bé xé thành to, khua chân múa tay, nói âm lượng quá lớn. Làm như vậy người có khuyết điểm càng khó tiếp thu, khó nhận ra khuyết điểm. Phê bình làm sao để đồng chí mình nhận ra sai lầm, thành tâm có hướng khắc phục, đó mới phát huy được ý nghĩa của tự phê bình- phê bình trong Đảng. Nếu chỉ nói cái xấu, nặng về chỉ trích thì nhiều khi phản tác dụng, thậm chí dẫn đến mất đoàn kết nội bộ.

Thu Phong

Thẳng thắn, chân tình, vi phạm quy định
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.