CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thẳng thắn, chân tình

(BGĐT) - Cuộc họp chi bộ tháng qua có vẻ căng thẳng. Ngoài nội dung như các cuộc họp trước, lần này chi bộ kiểm điểm một đồng chí đảng viên uống rượu trong giờ nghỉ trưa dẫn đến say xỉn (vi phạm quy định của tỉnh), sau đó còn có những lời lẽ ứng xử chưa đúng mực với đồng nghiệp.

- Báo cáo chi bộ, tôi biết uống rượu trong giờ nghỉ trưa để xảy ra say xỉn là sai. Nhưng mong các đồng chí chia sẻ, thông cảm cho tôi, bạn bè từ thời sinh viên bao năm gặp lại, rất khó chối từ cuộc rượu.  

- Thái độ của đồng chí như vậy là chưa cầu thị, chưa thành khẩn tự phê bình về khuyết điểm của mình. Đảng viên mà như vậy thì sao làm gương cho quần chúng - Một đồng chí dự họp gay gắt. 

- Đồng chí vi phạm lần này là lần thứ hai trong năm. Đề nghị chi bộ kiểm điểm nghiêm túc, không để một người làm ảnh hưởng đến thi đua của cả tập thể- Một đồng chí khác góp ý thêm.

Không khí cuộc họp chùng xuống. Các đảng viên hết nhìn đồng chí vi phạm lại quay sang hai đồng chí vừa phát biểu. Nhiều đảng viên tỏ ý bất ngờ, không đồng tình về cách phê bình “đao to búa lớn” đó nhưng cũng không có ý kiến phản đối khiến không khí trở nên căng thẳng, nặng nề. 

Kết thúc buổi họp, giọng nhỏ nhẹ, thuyết phục, đồng chí bí thư chi bộ kết luận: Đồng chí đảng viên uống rượu say trong giờ nghỉ trưa là vi phạm khuyết điểm cần nhìn nhận và nghiêm túc sửa chữa. “Nhân vô thập toàn”, chúng ta đồng tình rằng con người tồn tại những khuyết điểm, sai lầm là tất yếu, nhưng lặp lại một khuyết điểm uống rượu say như vậy là không thể chấp nhận. 

Tuy nhiên, khi phê bình, các đồng chí trong chi bộ cũng tự đặt mình vào vị trí của người khác, thẳng thắn, chân tình, không nên việc bé xé thành to, khua chân múa tay, nói âm lượng quá lớn. Làm như vậy người có khuyết điểm càng khó tiếp thu, khó nhận ra khuyết điểm. Phê bình làm sao để đồng chí mình nhận ra sai lầm, thành tâm có hướng khắc phục, đó mới phát huy được ý nghĩa của tự phê bình- phê bình trong Đảng. Nếu chỉ nói cái xấu, nặng về chỉ trích thì nhiều khi phản tác dụng, thậm chí dẫn đến mất đoàn kết nội bộ.

Thu Phong

Thẳng thắn, chân tình, vi phạm quy định
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

(BGĐT) - Bằng sức trẻ và nhạy bén tiếp cận cái mới, thời gian qua trên địa bàn tỉnh  Bắc Giang đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế của thanh niên nông thôn. Tuy vậy, khó khăn lớn nhất của nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp là vốn đầu tư.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Đâu chỉ là việc làm

(BGĐT) - Tại buổi gặp mặt cán bộ lãnh đạo nữ của tỉnh nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Văn Hải ngoài ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của chị em phụ nữ nói chung, cán bộ nữ lãnh đạo nói riêng còn bày tỏ băn khoăn về đời sống văn hoá, tinh thần của nữ công nhân các khu, cụm công nghiệp.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.