Thứ bảy, 27/04/2024
Bắc giang 27 °C / 27 - 40 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Đời sống
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắt quả tang cơ sở chế biến thịt lợn nái thành thịt nai khô

Cập nhật: 15:59 ngày 27/01/2022
Ngày 27/1, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến thịt lợn nái thành thịt nai khô trên địa bàn TP Gia Nghĩa.
{keywords}

“Nai gác bếp” được chế biến từ thịt… lợn nái.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an TP Gia Nghĩa điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 23/1, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an TP Gia Nghĩa phát hiện tại nhà bà T.T.G (trú tại phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa) đang thực hiện hành vi sơ chế, chế biến thịt lợn nái thành sản phẩm thịt nai khô gắn mác “Nai gác bếp, đặc sản Tây Nguyên”. 

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện tại cơ sở của bà G có gần 400 kg thịt các loại, trong đó có khoảng 170 kg thịt thành phẩm đóng gói vào túi ni-lông, hút chân không gán mác thịt nai khô và khoảng 200kg thịt lợn tươi nguyên liệu.

Ngoài ra, lực lượng Công an còn phát hiện thu giữ nhiều nhãn mác các loại như “Nai một nắng”, “Bò một nắng”, “Trâu gác bếp” “Nai gác bếp” và một số công cụ, phương tiện mà các đối tượng sử dụng vào hoạt động sản xuất thịt lợn gắn mác thịt nai.

Bắc Giang triển khai kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết
(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới đánh giá cấp độ dịch Covid-19
Ngày 27/1, Bộ Y tế ban hành Quyết định 218/ BYT-QĐ Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Theo Tin tức

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...