Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 33 °C / 26 - 37 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Đời sống / Nói không với thực phẩm bẩn
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nhiều mẫu thực phẩm không đạt tiêu chuẩn an toàn

Cập nhật: 16:55 ngày 12/01/2018
(BGĐT) - Năm qua, ngành y tế kiểm nghiệm chỉ tiêu vi sinh vật ở đối với 153 mẫu thực phẩm, dụng cụ chứa đựng, bàn tay người chế biến ở các chợ, bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh. 
{keywords}

Nhân viên y tế lấy mẫu dụng cụ chứa đựng thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Bắc (KCN Đình Trám).

Qua đó phát hiện 57 mẫu không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó có 19 mẫu rau, củ, quả, 16 mẫu thịt, cá chưa qua sơ chế; 7 mẫu rau, củ quả, 5 mẫu thịt, cá đã qua sơ chế; 6 mẫu dụng cụ chế biến, chứa đựng thức ăn và bàn tay người chế biến có các vi khuẩn như E.coli, Coliforms, tụ cầu. 

Được biết, việc lấy mẫu, kiểm nghiệm phân tích cần thời gian, quá trình thực hiện kỹ lưỡng. Kết quả kiểm nghiệm là cơ sở để ngành y tế khuyến cáo người dân và chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn trên thị trường.

Minh Thu

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...