Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 34 °C / 25 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Đời sống / Nói không với thực phẩm bẩn
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

150 công nhân phải nhập viện sau khi ăn cá ngừ, rau muống

Cập nhật: 19:23 ngày 17/11/2018
150 công nhân đang làm việc tại một công ty trên địa bàn huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) phải nhập viện cấp sau khi ăn cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác.

Ngày 17-11, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, sau quá trình điều trị tại bệnh viện, hiện sức khỏe của 150 công nhân đã dần ổn định, nhiều trường hợp xuất viện về nhà. Đồng thời, cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.

{keywords}

Hiện sức khỏe của 150 công nhân đã dần ổn định, nhiều trường hợp xuất viện về nhà.

Theo Giám đốc Sở Y tế, đây là các công nhân thuộc một doanh nghiệp (huyện Hoài Nhơn) ăn trưa tại công ty với cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác.

“Theo nhận định ban đầu của tôi, có thể do ăn cá ngừ gây ra nguyên nhân ngộ độc. Nói ngộ độc thì hơi quá mà dị ứng thì phù hợp hơn, bởi bệnh nhân chỉ biểu hiện mẩn ngứa, chỉ vài trường hợp biểu hiện chóng mặt, tụt huyết áp nhẹ” - ông Hùng nói thêm.

Trước đó, chiều 16-11, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn và Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn cùng lúc tiếp nhận rất nhiều công nhân vào cấp cứu, với các triệu chứng: Chóng mặt, ngứa, tê tay… một số người bị nôn ói, hạ huyết áp.

Bác sĩ Trần Thị Lệ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn cho hay, Bệnh viện tiếp nhận 68 người nhập viện để theo dõi với các triệu chứng trên. Trong đó, có 8 phụ nữ mang thai, đã được siêu âm, kiểm tra và được xác định không có dấu hiệu ảnh hưởng đến thai nhi.

“Ngoài 68 người được chỉ định nhập viện, còn có 56 công nhân được các bác sĩ thăm khám ngay tại nơi làm việc, xác định tình trạng sức khỏe tương đối ổn nên không cần nhập viện” - bác sĩ Lệ thông tin.

Còn bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, đơn vị này đã tiếp nhận 84 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện cũng đã cử 50 bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý tham gia công tác cấp cứu. Hiện, tình trạng các bệnh nhân đều khá ổn nhưng nhiều trường hợp bệnh viện vẫn được giữ lại để theo dõi thêm.

Hàng chục trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh: Phạt công ty liên quan 84 triệu đồng
Về vụ hàng chục trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì chà bông ngày 28-10 tại TP Hồ Chí Minh (HCM), cơ quan chức năng cho biết, vừa tiến hành xử phạt một công ty liên quan với tổng số tiền là 84 triệu đồng.
 
Hà Giang: Sức khỏe của 5 người bị ngộ độc nấm rừng đã cơ bản hồi phục
Theo thông tin từ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, sức khỏe của 5 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nấm rừng đã cơ bản hồi phục.
 
30 trẻ em nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Bệnh viện quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận 30 trẻ em nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Thông tin được bác sĩ Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú cung cấp chiều 28-10.
 
Theo Lao động
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...