Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 27 °C / 26 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Thu hồi bánh pía sầu riêng nhiễm khuẩn gây ngộ độc

Cập nhật: 19:56 ngày 14/09/2019
Ngày 14-9, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý (BQL) An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay đã ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ (quận Thanh Khê).

Loại bánh này bị thu hồi do nhiễm khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép. Đây là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm với nhiều mức độ khác nhau.

Ông Hải cho hay, loại bánh này được bán thường xuyên tại cửa hàng bánh kẹo. Hiện BQL đang làm việc với cửa hàng nhằm xác định số lượng sản phẩm để thu hồi toàn bộ. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục xử lý vụ việc.

{keywords}

Mẫu bánh pía sầu riêng được BQL đưa đi xét nghiệm.

Trước đó, BQL tổng kiểm tra tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm bánh trung thu trên địa bàn.

Tại cửa hàng phân phối ở đường Lê Độ, đoàn kiểm tra lấy mẫu bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng (do Công ty TNHH Bánh pía - Lạp xưởng Hải Sơn, địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) sản xuất đưa đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy sản phẩm có vi khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép.

Vợ chồng tử vong trên giường nghi do uống thuốc trừ sâu
Khi người dân phá khoá vào trong nhà thì phát hiện vợ chồng anh N đang ôm nhau tử vong, cạnh đó là chai thuốc trừ sâu đã cạn sạch.
An Giang: Rủ nhau tắm hồ, 3 em nhỏ chết đuối thương tâm
Sáng 14-9, ông Cao Quang Liêm, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn (An Giang) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Nạn nhân là ba em học sinh: Chau Chét (11 tuổi), Chau Ga Vin (11 tuổi) cùng học lớp 5 và Chau Tiên (11 tuổi), học sinh lớp 4, cùng học tại Trường Tiểu học A An Tức, xã An Tức, huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang).

Theo Tiền Phong

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...