Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 26 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi và tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ em

Cập nhật: 09:56 ngày 22/01/2020
(BGĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh có 24,9%  trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi; 13,4% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và hơn 5% trẻ dưới 5 tuổi thừa cân, béo phì. 

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành của người dân về dinh dưỡng hợp lý, từng bước cải thiện tình trạng dinh dưỡng để có thể lực khỏe mạnh, tầm vóc cao lớn, Sở Y tế xây dựng Chiến lược về dinh dưỡng năm 2020. 

{keywords}

KIểm tra thể lực cho trẻ em tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Theo đó, Sở đẩy mạnh hoạt động giáo dục, tuyên truyền phòng, chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng và các bệnh mạn tính; cải thiện chất lượng nuôi dưỡng trẻ nhỏ, chăm sóc phụ nữ có thai, nam, nữ trong độ tuổi sinh đẻ; theo dõi điều tra, giám sát dinh dưỡng ở từng nhóm lứa tuổi, giới tính, vùng miền để có biện pháp can thiệp phù hợp. Trong đó tập trung cao phòng, chống suy dinh dưỡng thể thấp còi và tình trạng thừa cân, béo phì đang có xu hướng gia tăng.

 Phấn đấu hết năm 2020, toàn tỉnh giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 5 tuổi xuống dưới 12%; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi xuống dưới 24,1%; giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị thừa cân, béo phì xuống dưới 5%; 98% trẻ em từ 6-60 tháng tuổi được uống vitaminA; hơn 40% bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu; hơn 90% hộ dân dùng muối i ốt.

Bộ Y tế quy định vi chất dinh dưỡng trong các sản phẩm Sữa học đường
Ngày 5-12, Bộ Y tế đã ban hành thông tư số 34/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường, theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8-7-2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.
Lục Nam: Truyền thông kiến thức về dinh dưỡng
(BGĐT) - Thực hiện chương trình công tác năm với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, từ ngày 1 đến 3-12, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lục Nam (Bắc Giang) phối hợp với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức truyền thông kiến thức dinh dưỡng cho hơn 2.000 đại biểu ở 12 xã, gồm: Lục Sơn, Trường Sơn, Cẩm Lý, Cương Sơn, Đan Hội, Trường Giang, Lan Mẫu, Phương Sơn, Tiên Nha, Đông Phú, Bảo Sơn và Bảo Đài.
Chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản chỉ cách nấu loại nước ngừa ung thư, chống đột quỵ
Nước đậu đen rất giàu chất dinh dưỡng như anthocyanin, có thể giúp chống ung thư, ngăn ngừa đột quỵ và nhiều bệnh khác.

Minh Thu

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...