Hôm nay: 23/05/2017 12:16:33 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Một ngày khám phá "đảo thiên đường"

09:25 | 26/03/2016

(BGĐT) - Chúng tôi lựa chọn rong ruổi một ngày trên đảo Bohol (Philippines) khi nghe những lời tán dương của anh bạn người New Zealand về vẻ đẹp nơi này. Quả thật Bohol đã cho chúng tôi bao bất ngờ.

Philippines - điểm đến của người nghỉ hưu

10:18 | 03/03/2016

 "Tôi luôn muốn được sống ở đâu đó ngoài Nhật Bản" - Lời tâm sự này cũng là mong muốn của bà Noriko Iwamoto (62 tuổi) đưa ra sau khi quyết định đến Philippines để sống lúc về hưu. 

Quảng trường Ba Đình - Điểm đến ấn tượng

16:11 | 26/11/2015

Trang Nhật báo Pagina 12 (Argentina) vừa đăng bài viết giới thiệu 5 quảng trường cách mạng ở 5 quốc gia trên thế giới là điểm đến ấn tượng với du khách quốc tế, trong đó có quảng trường Ba Đình (Hà Nội, Việt Nam).

Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất Châu Á 2015 ở Đà Nẵng

15:29 | 03/11/2015

Tựa núi, vờn mây, phóng tầm nhìn ra đại dương bao la, Inter Continental Danang Sun Peninsula Resort tại Đà Nẵng đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ đẳng cấp để giành giải thưởng danh giá của World Travel Awards “Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất Châu Á năm 2015”.

 

TIN KHÁC

   Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

   Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

   (BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

   Xây dựng nông thôn mới vào giai đoạn nước rút

   Xây dựng nông thôn mới vào giai đoạn nước rút

   (BGĐT) - Theo kế hoạch, năm 2017, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đề ra mục tiêu thêm 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Nghĩa Hòa, Phi Mô, Đại Lâm, Xương Lâm và Nghĩa Hưng. Để “về đích” đúng hẹn, cấp ủy, chính quyền và người dân các xã đồng lòng thực hiện nhiều giải pháp.

   Giám sát tối cao về an toàn thực phẩm

   (BGĐT) - Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khoá XIV vừa khai mạc sáng qua tại Thủ đô Hà Nội. Trong nhiều nội dung về lĩnh vực giám sát, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016. Đây là một trong những vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm. 

   Bắc Giang: Xây dựng ngành du lịch văn minh, chuyên nghiệp

   Bắc Giang: Xây dựng ngành du lịch văn minh, chuyên nghiệp

   (BGĐT) - Phát triển du lịch từng là một trong những chương trình KT-XH trọng tâm của tỉnh giai đoạn trước. Giai đoạn 2016-2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang đã ban hành Nghị quyết số 44-NQ/TU ngày 30-3-2016 về phát triển du lịch (gọi tắt là Nghị quyết 44) cho thấy đây là lĩnh vực mà tỉnh đặc biệt coi trọng trong phát triển KT-XH. Ông Nguyễn Phúc Thương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời phỏng vấn về chủ đề này.

   Khám Lạng vui mùa khoai sọ

   Khám Lạng vui mùa khoai sọ

   (BGĐT) - Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Khám Lạng, huyện Lục Nam (Bắc Giang) luôn rộn tiếng nói cười. Với sự cần cù, sáng tạo của người dân, vụ khoai sọ năm nay thắng lớn, tiêu thụ thuận lợi, giá cao hơn nhiều năm trước…