Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 36 °C / 27 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bò cuộn thập cẩm nướng thơm lừng

Cập nhật: 09:12 ngày 23/09/2014
(BGĐT) - Món thịt bò cuộn rau củ (ảnh) thích hợp để đãi khách hay đổi món cho bữa cơm hàng ngày. Thịt bò mềm, rau củ giòn được rưới nước sốt bơ tỏi ăn ngon tuyệt.  
{keywords}

Nguyên liệu:

- 8-10 lát thịt bò mỏng, dài; 1 thìa dầu ô liu; Muối, hạt tiêu; 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ; 3 thìa sốt Worcestershire (bán ngoài siêu thị).

Phần nhân rau củ: 1 củ cà rốt; 1 quả ớt chuông xanh; 1 quả ớt chuông đỏ; 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ; 1 củ hành tây; 1 vài cây nấm mỡ.

Phần nước sốt: 1 thìa bơ; 2 thìa đường nâu; 30ml rượu vang đỏ; 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị); 60ml nước dùng thịt bò; 2 nhánh lá hương thảo.

Cách làm:

- Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của miếng thịt bò.

- Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.

- Cắt các nguyên liệu ở phần nhân rau củ thành các lát dài và mỏng .

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ô liu vào đun nóng rồi cho các loại quả vào xào trong vài phút, thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.

- Đặt rau củ vào lát thịt bò và cuộn lại cho chặt.

- Đun nóng dầu ô liu với bơ trong một chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho đến khi có mùi thơm.

- Thêm giấm thơm, rượu vang đỏ, đường nâu và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi.

- Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước dùng thịt bò, đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.

- Chuẩn bị bếp nướng.

- Cho chút dầu ô liu lên mặt chảo nóng rồi xếp các cuộn thịt lên chảo.

- Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút, lật mặt thịt cho đều để thịt không bị cháy xém.

- Bày ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức ngay khi còn nóng; có thể ăn với khoai tây chiên cũng rất ngon.

Bảo Hoa


Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...