Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 35 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Lẩu cua đồng

Cập nhật: 09:15 ngày 01/11/2014
(BGĐT) - Mùa thu đông, món lẩu rất được thực khách ưa dùng,  đặc biệt món lẩu cua đồng vừa ngọt vừa thơm sẽ đem lại cảm giác mới lạ. Dưới sự hướng dẫn của bếp phó Nguyễn Thị Lam (Nhà Khách tỉnh) chúng ta cùng làm món ngon cuối tuần đãi cả nhà nhé.

{keywords}
Mô tả

* Nguyên liệu:

Cua đồng loại tươi ngon khoảng 1kg; xương dóng lợn, sườn rẽ lợn, chả cá, bắp thịt bò, đậu phụ, cà chua, hành khô, bánh đa cua, dấm bỗng, nấm kim, lá lốt, hoa chuối thái mỏng và rau sống các loại.

* Cách chế biến:

Cua đồng xay hoặc giã nhỏ, lọc lấy nước, đun sôi vớt gạch cua ra bát.

Phi thơm hành khô, cà chua thái miếng xào, cho vào nồi nước cua cùng với dấm bỗng, sườn rẽ đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn, đổ nước vào nồi lẩu, khi chuẩn bị ăn thì cho gạch cua.

Chả cá, đậu phụ rán vàng; bắp bò luộc chín, thái miếng mỏng bày ra đĩa.

Các loại rau, mì bày ra đĩa để nhúng vào nồi lẩu.

* Yêu cầu:

Nước lẩu có vị ngọt, chua nhẹ, thơm mùi cua đồng. Trình bày đẹp, gọn.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...