Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 31 °C / 26 - 35 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Gà quay - khoai môn

Cập nhật: 14:51 ngày 19/12/2014
(BGĐT) - Gà quay khoai môn có mùi thơm, màu vàng óng, ăn giòn, ngọt cùng với vị bùi của khoai môn tạo cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức. Chúng ta cùng đầu bếp trưởng Chu Thị Sỹ (Khách sạn Bắc Giang) chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

* Nguyên liệu:

Gà ta một con loại ngon khoảng 2kg. Mì chính, bột canh, bột nêm, hạt tiêu, hành khô, gừng, lá và quả móc mật, quế, thảo quả, mạch nha, khoai môn.

* Chế biến:

Gà sơ chế sạch, ướp cùng các gia vị: Mì chính, bột canh, bột nêm, hạt tiêu, hành khô, gừng.

Cho gà vào nồi cùng với nước săm sắp và các gia vị: Lá và quả móc mật, quế, thảo quả, mạch nha  đun khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Đun sôi chảo dầu cho gà vào quay đến khi chín vàng đều thì vớt ra.

Khoai môn thái quân chì to, tẩm ướp mì chính, bột canh, bột nêm vừa ăn rán giòn rồi vớt ra đĩa và chặt gà để lên trên.

* Yêu cầu:

Gà chín vàng đều, bên ngoài giòn thơm, bên trong mềm, ngọt bùi khi ăn kèm khoai môn. Trình bày ra đĩa với khoai môn và hoa tỉa sẵn. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh.

Hữu Trình (Giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...