Chân giò kho sả ớt
Nguyên liệu
- 500g chân giò (Nên chọn chân trước vì chân trước mềm và ngậy hơn).
- Sả băm, tỏi băm, ớt bột.
- Nước mắm, bột nêm, dầu hào và mật ong.
Chế biến
Chân giò rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo. Xát muối khắp chân giò, rửa lại bằng nước sạch đến khi nước xả ra không còn vẩn đục là được.
Trộn sả băm, tỏi, ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê mật ong, ướp với chân giò từ 1 - 2 giờ.
Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn đun nóng rồi rang vàng sả băm và ớt bột, trút giò heo vào xào săn, cho nước xâm xấp phần giò, hạ lửa liu riu. Nếu có nước dừa xiêm thì càng ngon. Đun đến khi chân giò mềm, nước sền sệt là được.
Thành phẩm
Trút chân giò kho sả ớt ra đĩa, thêm cọng mùi để trang trí, ăn nóng với cơm. Món chân giò kho sả ớt sẽ không còn ngấy do kết hợp với sả, ớt, đậm đà hơn, rất "đưa cơm".
Thu Thảo
Ý kiến bạn đọc (0)