Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 27 °C / 23 - 35 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Riêu cua - bún đậu

Cập nhật: 18:15 ngày 09/01/2015
(BGĐT) - Trong những ngày mùa đông lạnh giá, được thưởng thức bát riêu cua - bún đậu nóng hổi, đậm đà cùng gia đình thì thật hạnh phúc. Cùng đầu bếp Nguyễn Thị Lam (Nhà khách tỉnh) chế biến món ngon cuối tuần. 

{keywords}

* Nguyên liệu: 

Cua đồng loại tươi ngon 1kg, bún tươi, đậu phụ, giò viên, thịt lợn nạc, cà chua, quả dọc, hành khô, hành tươi, dứa xanh, dầu ăn, mắm, rau sống, hạt tiêu, mì chính.

* Chế biến:

Cua đồng sơ chế sạch, bỏ mai, giã nhuyễn với 1 ít muối, sau đó lọc lấy nước và thịt cua cho vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi sôi cho giò viên, quả dọc, dứa xanh thái miếng cùng gia vị mắm, mì chính vừa ăn.

Dùng tăm khều gạch cua ra bát. Hành khô thái lát mỏng, phi thơm cùng dầu ăn, cho cà chua thái nhỏ vào xào mềm và có độ sánh rồi cho gạch cua vào đảo đến khi chín. 

Đậu phụ thái miếng, rán vàng. Thịt lợn nạc ướp gia vị, rán hoặc nướng.

* Yêu cầu:

Riêu cua có vị chua dịu, ngọt đậm đà, thơm đặc trưng của cua đồng và quyện gia vị. Đặt lên bếp lẩu ăn nóng với bún tươi, chả và rau sống. 

Hữu Trình (Giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...