Hôm nay: 23/05/2017 12:16:56 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Lẩu Thái thơm ngon

Lẩu Thái chua cay đượm nồng vị hải sản là món ăn vô cùng hấp dẫn. Nó thu hút tất cả mọi người từ già tới trẻ, đặc biệt công thức rất dễ làm và nguồn nguyên liệu cũng rất dễ mua. Hãy cùng khám phá nhé.

Lẩu thái, thơm ngon, chế biến

Lẩu Thái chua cay là một trong các món lẩu ngon mang một hương vị đặc trưng của lẩu hải sản nói chung nhưng cũng không hề lẫn với các món lẩu khác. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị hải sản và rau củ quả đã làm nên hương vị đặc trưng của lẩu Thái.

Nguyên liệu

Khoảng 1kg xương lợn (có thể là xương ống)

Hải sản gồm: Mực, ngao, tôm, mực (số lượng tùy người ăn)

Thịt bò (nếu thích) – nên có

Nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm…

Rau củ quả: Rau muống, đậu bắp, ngô ngọt, khoai môn, rau ngải cứu, cà chua, rau chuối…

Sả khoảng 4-6 cây, ớt tươi hoặc satế

Chanh tươi: 1-2 quả dùng để vắt lấy 3 nước cốt chanh

Lá chanh khoảng vài lá

Vị lẩu Thái khoảng 2 thìa nhỏ

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm…

Chế biến

Đối với mực tươi: Làm sạch, khứa sọc chéo để cho dễ ngấm gia vị rồi cắt thành từng miếng vừa ăn

Đối với ngao: Rửa sạch thật kỹ, sau đó ngâm ngao với một chút nước pha muối loãng hoặc nước gạo, cắt 1 chút ớt tươi thả vào nước rồi khuấy đều (mục đích để ngao nhả ra các tạp chất trong cơ thể chúng) , ngâm khoảng 20-30 phút nhé, sau thời gian đó mang ra rửa lại thật sạch.

Đối với tôm: cũng rửa sạch, cắt bớt râu tôm cho đỡ xồm xoàm đi cho đẹp hoặc bạn cũng có thể bóc vỏ tôm nếu thích.

Đối với thịt bò bạn rửa thật sạch, dùng dao sắc thái lát thật mỏng để khi nhúng nhanh tái và ngon hơn.

Với mực, thịt bò, ngao bạn cho ra đĩa cho đẹp mắt, phần còn lại chỉ là rau, củ quả.

Với rau, củ, quả: Cà chua bạn rửa sạch bổ múi cau, bỏ bớt hạt, dứa xanh gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát. Sả đập dập cắt khúc. Giềng rửa thật sạch sau đó cắt lát. Nấm rơm bạn rửa sạch khía hoặc thái sao cho đẹp mắt. Các loại rau khác rửa sạch, cắt khúc xếp hết ra đĩa.

Với xương heo bạn hãy rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi đổ nước đầu đi, sau đó thay nước và đun sôi khoảng 1 giờ đồng hồ  (càng kỹ càng tốt).

Nấm rơm và các loại nấm khác cắt chéo hoặc thái cho đẹp mắt rồi trần qua nước sôi.

Lá chanh vò nhàu, sả đập dập cắt khúc, hành tây bổ cau và một số nguyên liệu khác chế biến theo cách thông thường.

Nấu nước lẩu bằng cách sau: đầu tiên bạn thả sả và nước chanh vào nồi nước xương đã được đun sôi, tiếp theo đó hãy cho thêm gia vị lẩu thái và các gia vị khác vừa ăn là đươc. Bổ sung thêm ngao đã sạch và ráo nước vào nồi. Nước xương bạn cho nhiều nước chút để chế thêm trong quá trình ăn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Meyeube.biz

Lẩu thái, thơm ngon, chế biến
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Trưởng thôn năng động

Trưởng thôn năng động

(BGĐT) - Là thôn cuối xã, giáp chân núi Dành, những năm gần đây, thôn Đồng Sen, xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang) có diện mạo mới. Trong sự đổi thay đó có đóng góp không nhỏ của Trưởng thôn Thân Hải Đăng (SN 1969). 

Xây dựng nông thôn mới  vào giai đoạn nước rút

Xây dựng nông thôn mới vào giai đoạn nước rút

(BGĐT) - Theo kế hoạch, năm 2017, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đề ra mục tiêu thêm 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Nghĩa Hòa, Phi Mô, Đại Lâm, Xương Lâm và Nghĩa Hưng. Để “về đích” đúng hẹn, cấp ủy, chính quyền và người dân các xã đồng lòng thực hiện nhiều giải pháp.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

(BGĐT) - Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Khám Lạng, huyện Lục Nam (Bắc Giang) luôn rộn tiếng nói cười. Với sự cần cù, sáng tạo của người dân, vụ khoai sọ năm nay thắng lớn, tiêu thụ thuận lợi, giá cao hơn nhiều năm trước…

Giám sát tối cao về an toàn thực phẩm

(BGĐT) - Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khoá XIV vừa khai mạc sáng qua tại Thủ đô Hà Nội. Trong nhiều nội dung về lĩnh vực giám sát, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016. Đây là một trong những vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm.