Hôm nay: 23/05/2017 12:11:10 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Mực tươi chiên mắm

(BGĐT) - Mực tươi chiên mắm là món ăn đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình trong bữa cơm ngày cuối tuần. Chúng ta cùng vào bếp chế biến cho mọi người thưởng thức.

Mực tươi, chiên mắm, thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

Mực ống tươi ngon loại vừa (khoảng 8 con/1kg); mắm cá loại ngon, chanh quả, đường, mì chính, ớt tươi, gừng, hạt tiêu, tương ớt, dầu ăn, cà chua, rau mùi, thì là.  

Chế biến:

Mực sơ chế sạch, để nguyên con.

Cho dầu ăn vào chảo đun già, thả mực vào chiên khi có màu vàng tươi thì vớt ra.

- Pha nước mắm để chiên mực theo tỷ lệ: 1 thìa mắm, 1 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 quả chanh vắt lấy nước, một chút mì chính. Các gia vị khác: Tỏi băm nhỏ, gừng giã nhỏ vắt bỏ nước, hạt tiêu, ớt tươi cho theo khẩu vị vừa ăn, khuấy đều.

Cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng già, đổ mực và hỗn hợp mắm vào, đảo nhanh tay (để lửa to) khoảng 30 giây là được.

Yêu cầu:

 Mực có màu vàng cánh gián, ăn có vị mềm ngọt đặc trưng, thơm mùi mắm. Trình bày ra đĩa với rau mùi, thì là, cà chua. Ăn nóng, có thể chấm kèm tương ớt.

Hữu Trình (giới thiệu)

Mực tươi, chiên mắm, thơm ngon, hấp dẫn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Trưởng thôn năng động

Trưởng thôn năng động

(BGĐT) - Là thôn cuối xã, giáp chân núi Dành, những năm gần đây, thôn Đồng Sen, xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang) có diện mạo mới. Trong sự đổi thay đó có đóng góp không nhỏ của Trưởng thôn Thân Hải Đăng (SN 1969). 

Xây dựng nông thôn mới  vào giai đoạn nước rút

Xây dựng nông thôn mới vào giai đoạn nước rút

(BGĐT) - Theo kế hoạch, năm 2017, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đề ra mục tiêu thêm 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Nghĩa Hòa, Phi Mô, Đại Lâm, Xương Lâm và Nghĩa Hưng. Để “về đích” đúng hẹn, cấp ủy, chính quyền và người dân các xã đồng lòng thực hiện nhiều giải pháp.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

(BGĐT) - Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Khám Lạng, huyện Lục Nam (Bắc Giang) luôn rộn tiếng nói cười. Với sự cần cù, sáng tạo của người dân, vụ khoai sọ năm nay thắng lớn, tiêu thụ thuận lợi, giá cao hơn nhiều năm trước…

Giám sát tối cao về an toàn thực phẩm

(BGĐT) - Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khoá XIV vừa khai mạc sáng qua tại Thủ đô Hà Nội. Trong nhiều nội dung về lĩnh vực giám sát, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016. Đây là một trong những vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm.