Hôm nay: 29/05/2017 18:27:32 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Cách làm nộm bò tái chanh hấp dẫn

Bò tái chanh là một món ăn rất được yêu thích ở Việt Nam. Món ăn là sự kết hợp của hành tây, thịt bò được tẩm ướp bằng chanh, rau thơm và nước mắm với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Cách làm, nộm bò tái chanh, hấp dẫn

Cách làm bò tái chanh tưởng đơn giản nhưng lại khá phức tạp. Các nguyên liệu dùng để chế biến món bò tái chanh đều phải là còn tươi; và quan trọng là nước chấm phải ngon, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Nguyên liệu:

- Khoảng 230 gram thịt thăn bò

- 1/4 quả chanh

- Nước chấm

- 1/2 thìa con muối, 1/4 thìa con hạt tiêu

- 1 bát con rau răm, 1 bát con húng bạc hà, 1 bát con rau mùi, 1 bát con rau húng quế

- 1/4 củ hành tây, thái mỏng

- 1 củ hành khô, thái mỏng

- 1/4 quả ớt, thái nhỏ

- 2 thìa hành phi

* Cách làm nước chấm: Chuẩn bị 1/4 bát con nước mắm, 1/4 bát con đường, 2 thìa giấm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nhỏ gừng nạo, 1 thìa nhỏ hành khô băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa nhỏ xả băm, và 1 quả ớt; trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Cách làm:

Để thịt vào ngăn tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến, để dễ thái mỏng hơn. Sau khi thái thịt xong, để thịt vào khay, vắt 1/4 quả chanh + 1/2 thìa nước chanh, rưới 1/4 bát con nước chấm, rắc thêm muối, tiêu lên thịt. Trộn đều, để khoảng 5-10 phút.

Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, trộn rau răm, húng bạc hà, húng quế, rau mùi và ớt trong một bát tô; rưới lên 1 thìa nước chấm và đảo đều.

Cho thịt từng chút một vào bát rau trộn, tránh làm thịt vón cục. Cho thêm chút nước mắm, đảo đều. Rắc lên 1 thìa hành khô phi, trộn đều.

Bày hỗn hợp ra đĩa. Rưới lên chút nước chấm, ít muối, hạt tiêu và rắc nốt phần hành phi còn lại lên trên, đặt bên cạnh một miếng chanh để dùng nếu cần thiết.

Theo Zing

Cách làm, nộm bò tái chanh, hấp dẫn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.