Hôm nay: 29/05/2017 18:14:06 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Mực xào chua cay

(BGĐT) - Với màu sắc bắt mắt, vị giòn, chua cay khiến bạn khó quên khi thưởng thức món mực xào. Chúng ta cùng vào bếp chế biến cho cả nhà thưởng thức.

Mực xào chua cay, màu sắc bắt mắt, vị giòn

Nguyên liệu:

Mực ống tươi, khoảng 5 con/1kg; cà chua, ớt sừng, sa tế, hành tây, quả dứa, mắm cá, mì chính, hạt tiêu, cần tây, tỏi tây, chanh quả, tỏi khô, thì là, gừng củ, dầu ăn.

Chế biến:

Mực sơ chế sạch, cắt khúc vừa ăn (để nguyên con, không bổ dọc); khi ráo nước thì ướp các gia vị: Sa tế, mắm cá, mì chính, gừng thái chỉ, cho một chút nước cốt chanh. Ướp khoảng 15 phút cho ngấm.

Ớt sừng thái lát; hành tây, cà chua bổ cau; dứa bổ làm 4 thái miếng vừa ăn; thì là thái khúc khoảng 2cm.

Tỏi khô băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm, đổ mực vào xào to lửa đến khi mực xoăn lại thì đổ ra tô.

Cho các nguyên liệu: Hành tây, cà chua bổ cau; dứa vào xào gần chín đổ mực và thì là vào đun sôi là được.

Yêu cầu:

Mực không bị quắt, không dai, màu trắng hồng. Ăn có vị giòn thơm, hơi chua cay. Trình bày ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên, có thể chấm với mắm gừng.

Hữu Trình (giới thiệu)

Mực xào chua cay, màu sắc bắt mắt, vị giòn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.