Hôm nay: 28/05/2017 15:44:57 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thịt bò xào ớt

(BGĐT) - Thịt bò ăn mềm ngọt kết hợp với vị cay giòn của ớt và hành kích thích vị giác, giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon và hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến cho gia đình thưởng thức.

Thịt bò, xào, ớt

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn loại tươi ngon; ớt cay phơi khô (để nguyên quả); ớt Đà Lạt xanh, đỏ; mắm cá loại ngon, hành tây, hạt tiêu, tỏi khô, hành khô tím, gừng, dầu ăn, giấm gạo.

Chế biến:

Thịt bò sơ chế sạch, thái vuông 2cm, ướp các gia vị: Tỏi, gừng băm nhỏ, hạt tiêu, mắm cá, mì chính, chút dầu ăn, giấm gạo, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Hành khô tím bóc vỏ, rửa sạch, bổ làm 4, cho vào ngâm nước giấm pha loãng khoảng 5 phút vớt ra (để giảm hôi và cay).

Ớt khô rửa sạch, bỏ cuống; ớt Đà lạt xanh, đỏ thái vuông khoảng 2cm. 

Dùng chảo phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào to lửa, bỏ ra tô. Cho các nguyên liệu ớt, hành khô vào xào gần chín, nêm vừa gia vị, đổ thịt bò vào xào chín là được.

Yêu cầu:

Thịt bò chín tới, ăn ngọt thơm, vị giòn cay của hành và ớt. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Ăn nóng với cơm rất ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)

Thịt bò, xào, ớt
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Phát và động

(BGĐT) - Anh bạn tôi đến chơi bảo mới đây được tham dự lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động ở Hà Nội.