Thịt bò xào ớt
Nguyên liệu:
Thịt bò thăn loại tươi ngon; ớt cay phơi khô (để nguyên quả); ớt Đà Lạt xanh, đỏ; mắm cá loại ngon, hành tây, hạt tiêu, tỏi khô, hành khô tím, gừng, dầu ăn, giấm gạo.
Chế biến:
Thịt bò sơ chế sạch, thái vuông 2cm, ướp các gia vị: Tỏi, gừng băm nhỏ, hạt tiêu, mắm cá, mì chính, chút dầu ăn, giấm gạo, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Hành khô tím bóc vỏ, rửa sạch, bổ làm 4, cho vào ngâm nước giấm pha loãng khoảng 5 phút vớt ra (để giảm hôi và cay).
Ớt khô rửa sạch, bỏ cuống; ớt Đà lạt xanh, đỏ thái vuông khoảng 2cm.
Dùng chảo phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào to lửa, bỏ ra tô. Cho các nguyên liệu ớt, hành khô vào xào gần chín, nêm vừa gia vị, đổ thịt bò vào xào chín là được.
Yêu cầu:
Thịt bò chín tới, ăn ngọt thơm, vị giòn cay của hành và ớt. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Ăn nóng với cơm rất ngon.
Hữu Trình (giới thiệu)
Ý kiến bạn đọc (0)